Khôi Nguyên

Tiểu sử

Khôi Nguyên tên thật là Nhật Khởi, sinh tại Trà Vinh. Tốt nghiệp thanh nhạc trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật tp.HCM, vào nghề với sự dìu dắt của người chú là nhạc sĩ Thanh Sơn-tác giả “Nỗi Buồn Hoa Phượng”.
Nghệ danh Khôi Nguyên có nghĩa là người đỗ đầu trong 1 kì thi ,được các nhạc sĩ Thanh Sơn, Hàn Châu, Tiến Luân đặt cho anh với hi vọng anh sẽ gặp nhiều may mắn và thành công.
Sau hơn 1 năm chuẩn bị, với sự dìu dắt, hướng dẫn của ns.Thanh Sơn, album ‘KHÔI NGUYÊN- BẦU BÍ CHUNG GIÀN” đã chính thức phát hành, Gồm 2 phần CD và DVD/KARAOKE. Phần CD gồm 14 nhạc phẩm như: LỜI TẠ TỪ, MỘT THOÁNG DUYÊN QUÊ, THƯƠNG CA MÙA HẠ, NỖI BUỒN HOA PHƯỢNG 2, MƯỜI NĂM ĐỢI CHỜ…, trong đó có 3 ca khúc viết độc quyền riêng cho chất giọng Khôi Nguyên là : NHỚ QUÊ TÔI VỀ , BÓNG MẸ BÊN ĐỜI, BUỒN TÌNH HÁT LÝ MÙ U . Phần DVD gồm 7 ca khúc được quay hình tại Đà Lạt, Bến Tre và các tỉnh miền Tây như: CHUYỆN CƠM ÁO, TÌNH THẮM DUYÊN QUÊ, NHỚ QUÊ TÔI VỀ, MÙA XUÂN XÔN XAO, NGÀY ĐÁ ĐƠM BÔNG, GIẤC NGỦ ĐẦU NÔI và clip phỏng vấn Khôi Nguyên, ns Hàn Châu. Đặc biệt, ca khúc chủ đề album BẦU BÍ CHUNG GIÀN được quay hình rất kỹ, dàn dựng dưới dạng nhạc truyện, nói về mối tình của 1 thầy giáo và một cô gái-họ yêu nhau và mơ ước được như bầu bí quấn quít chung một giàn.Nhưng,cuối cùng, họ không thành đôi. Anh thầy giáo ngồi trên xe lăn, tay ôm cây đàn bầu nhìn theo đám cưới ngang nhà mà chạnh lòng thương kỷ niệm cũ, buồn vì tình đời đen bạc.. Album có sự góp mặt của: ca sĩ Giao Linh, Thanh Thuý, nhạc sĩ Hàn Châu, MC-nhà báo Thanh Hiệp. Rất tiếc không có sự góp mặt của người chú thân thương của Khôi Nguyên – nhạc sĩ Thanh Sơn.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *