Hướng dẫn sử dụng website

Hướng dẫn sử dụng website hopampro.com

Trang web hopampro.com (sẽ gọi là Hợp âm Pro) đã được nghiên cứu và thiết kế với những chức năng cần thiết nhất phục vụ cho giới đam mê chơi guitar. Với mục đích để cho bạn cảm thấy thoải mái với giao diện cùng với những tiện ích đã được tích hợp nhằm đáp ứng những nhu cầu người chơi.

Để tìm kiếm chính xác và nhanh hơn những bài hát của Hợp âm Pro trên các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Yahoo…các bạn có thể điền thêm từ Pro vào cuối từ khóa: <từ khóa> Pro, ví dụ : Hợp âm Yếu đuối Pro, các bạn sẽ thấy kết quả hiện ngay lên Top mà không phải rà soát hay sàng lọc gì nhiều.

  • Thanh tùy chỉnh:

Thanh tùy chỉnh nằm trong nội dung bài viết, được bố trí dọc theo ô text bài hát có kèm hợp âm, để tìm hiều thật ra chỉ cần rê chuột vào ô chức năng nào là nó sẽ tự động hiển thị chức năng tương ứng. Ở đó có thể “Lưu bài hát vào mục yêu thích” (ô có hình ngôi sao), đổi tông bài hát hay reset về hợp âm ban đầu. Tiếp đến là có thể cho trang tự cuộn lên trên với 5 tốc độ tùy thích (khi cần dừng có thể nhấn Esc hoặc nhấn vào dấu gạch chéo). Ngay dưới đó là các chức năng tăng hay giảm cỡ chữ (biểu tượng chữ A to dần hay nhỏ dần). Dưới nữa ô có hình bút lông là chuyển màu text (lời bài hát) với nút reset tròn bên dưới, tương tự như vậy dưới nó là phên màu (hình oval) khi nhấn vào có thể lựa chọ14:23:54n màu cho các ký tự hợp âm sao cho vừa mắt, dễ nhìn kem với nút reset về màu ban đầu ngay phía dưới. Màu chữ, màu ký hiệu hợp âm thuật toán trên website sẽ nhớ và bạn chỉ phải chỉnh 1 lần.

Lưu ý: Khi chuyển đổi tone cần chờ cho layer thế bấm hiển thị xong rồi mới nhấn chuyển tiếp để tránh khả năng bị lỗi hiển thị

  • Các TAB nội dung

Phía trên ô nội dung có các nút chuyển “Lời bài hát”, nếu có sheet nhạc sẽ hiển thị nút “Sheet nhạc” và có thể là 1 hay 2 sheet nhạc , chỉ cần nhấn chuột vào đó là tab đó sẽ hiển thị. Cùng một bài hát, hợp âm có thể được soạn theo 2 hoặc 3 phong cách riêng của từng ca sĩ hay hợp âm riêng của thành viên khi các bạn đăng lên.

  • Ô nghe nhạc

Trong phần này sẽ được liệt kê các ca sĩ thể hiện ca khúc có ghi giọng ca sĩ đó là hợp âm chủ gì, bình thường layer hiển thị 6 ca sĩ tương ứng với 6 nút nhấn. Muốn nghe ca sĩ nào hát chỉ cần nhấn vào nút đó và nhấn tiếp vào nút play ở bên dưới (lưu ý k nhấn nhanh quá vì phải chờ load nhạc). Có những ca khúc được post cả nhạc beat (nhạc nền) để có thể hát, đệm đàn theo và thu âm nếu cần. Nhạc Instrumental (không lời) có thể thưởng thức và cũng để đệm đàn theo…tất cả đều phụ thuộc vào sự sáng tạo của các bạn… Âm lượng bài hát bạn nghe sẽ được lưu lại lần nghe cuối để bạn khỏi phải chỉnh nhiều lần.

  • Ô thế bấm của các hợp âm trong bài

Các hợp âm hiển thị ở layer này tương ứng với những hợp âm được ghi trong bài hát. Khi chuyển đổi tone nó cũng tự động thay đổi theo và muốn xem các thế tiếp theo chỉ cần rê chuột vào hình hợp âm đó và nút “thế tay” sẽ hiển thị và click vào đó các thế tiếp theo sẽ được load. Đầy đủ hơn về hợp âm có thể xem “Bảng hợp âm” tích hợp ở Menu công cụ.

  • Phần yêu cầu sheet nhạc và soạn hợp âm

Nút này ở bên phải trên phần nghe nhạc và được tích hợp ở cả Menu ngang trong mục “Công cụ”. Click vào đó sẽ hiện ra form cho bạn điền yêu cầu của mình, mỗi bạn chỉ yêu cầu 1 bài/ngày sẽ được đáp ứng nhanh nhất có thể. Đặc biệt, khi thầy cô giáo, các bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường khi yêu cầu những bản nhạc thuộc trương trình giảng dạy sẽ được ưu tiên hàng đầu nếu Hợp âm Pro có sheet nhạc và các yêu cầy soạn hợp âm sẽ được đáp ứng ưu tiên nhất.

Trả lời