Thông tin về ca sĩ Thế Sơn

Thông tin, tiểu sử ca sĩ Thế Sơn

Thế Sơn là một ca sĩ người Mỹ, gốc Việt Nam. Là một trong những thành viên lâu năm của Paris by Night.

Tiểu sử

Anh sinh năm 1965. Cha của Thế Sơn là một sĩ quan quân pháp của quân đội Việt Nam Cộng hòa. Sau sự kiện mùa xuân năm 1975, ông phải đi cải tạo do sự bắt giữ của Chính quyền mới.

Một điều ít người biết là trong số những ca sĩ nổi tiếng hiện nay có những người trước đó không hề chủ tâm đi theo con đường ca hát. Thế Sơn cho biết trước kia anh chỉ quan tâm đến việc học nhạc nên đã ghi danh vào nhạc viện Sài Gòn từ năm 1985, và theo học tại đây đến năm 1991. Nhưng sau một thời gian ngắn bước vào nghiệp ca hát mang tính cách thử nghiệm, anh đã gặt hái được khá nhiều thành quả tốt đẹp nên đã hướng đường đi của mình vào lãnh vực này để trờ thành một nam ca sĩ càng ngày càng trở nên vững vàng.Thế Sơn bắt đầu là ca sĩ chuyên nghiệp vào cuối năm 1987. Năm 1989, anh tốt nghiệp bằng hai năm tại nhạc viện Sài Gòn.

Định cư tại Mỹ

Năm 1994 Thế Sơn theo gia đình định cư tại Mỹ năm 1994 theo diện H.O. Thế Sơn có 2 chị đã lập gia đình và đều đã đoàn tụ tại Hoa Kỳ. Thế Sơn đã đi hát để giúp đỡ gia đình và có một ca khúc song ca nổi tiếng cùng ca sĩ Thủy Tiên. Sau đó, Thế Sơn đã tốt nghiệp Đại học và cùng gia đình chuyển sang Mỹ, nổi tiếng với những ca khúc được ra đời trong những năm 1940 đến 1970.

Thế Sơn đã sinh sống tại San Jose khoảng 1 năm nên anh cũng biết nhiều về nơi đâỵ Anh nghĩ rằng Silicon Valley là vùng đất hứa hẹn cho rất nhiều người Việt tị nạn. Khi nào anh trở về trình diễn tại San Jose, anh đều yêu mến khán thính giả của anh hơn vì anh cảm nhận lòng ưu ái của họ dành cho anh. Theo anh thì nhiều nghệ sĩ khác cũng có cảm nghĩ giống anh khi trình diễn tại San Josẹ. Hiện nay, Thế Sơn xuất hiện thường xuyên trong băng Paris By Night và đang thực hiện rất nhiều CD mới. Bên cạnh ca hát, anh còn được biết đến tài nghệ chơi guitar của mình.

Tính cho đến nay đã được 20 năm kể từ khi Thế Sơn chập chững bước lên sân khấu trong nước và 12 năm sau khi chính thức ra mắt khán giả hải ngoại trong lần xuất hiện đầu tiên trên chương trình video “Paris By Night” 29 vào năm 1994. Thêm một yếu tố quan trọng khác khiến Thế Sơn không đặt trọng tâm vào việc ca hát vì song thân anh tỏ ra không đồng ý – nếu không muốn nói là chống đối – việc anh theo con đường nghệ thuật.

Ông bà muốn anh theo đuổi một ngành liên quan đến khoa học hoặc bất cứ một ngành nào không dính dấp gì đến nghệ thuật! Thật sự, Thế Sơn cũng muốn tạo cho bản thân mình một căn bản về văn hóa trước khi bước chân vào thế giới âm thanh nếu tốt nghiệp cử nhân. Anh đã vạch ra con đường như vậy.

Nhưng do vấn đề lý lịch đối với nhà cầm quyền mới sau năm 75, nên cậu con trai út và duy nhất trong gia đình gồm 3 người con của một thiếu tá ngành quân pháp trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã không thục hiện được ý định của mình. Do đó anh chỉ theo học hết bậc trung học tại trường Taberd cho đến khi trường này bị giải thể vào năm 1976.

Một năm sau khi theo học trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn vào năm 1985, Thế Sơn bắt đầu đi hát với lần xuất hiện đầu tiên trong một chương trình ca nhạc của đoàn Hương Miền Nam với nhạc phâm “Quê Hương, Tình Yêu Và Tuổi Trẻ” của Quốc Dũng. Lần xuất hiện đó đã mang đến cho anh một kết quả khá tốt đẹp.

Tuy Thế Sơn cho biết đã gặp được nhiều thuận lợi khi nhận được sự nâng đỡ của nhiều người đi trước trong những ngày đầu tiên, trong số có người bác họ là soạn giả kiêm đạo diễn Ngọc Văn và nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Nhưng không phải thế mà anh không gặp muôn vàn khó khăn trước khi trở thành một giọng ca được biết đến ở Việt Nam vào đầu thập niên 90.

Thời đó, khán giả các phòng trà và vũ trường Sài Gòn như Rex, Queen Bee, Maxim’s, Lê Lai hay Intershop, vv… đã chú ý nhiều đến một giọng hát vũng vàng và không kém phần truyền cảm. Đây là thời kỳ Thế Sơn hướng tất cả hoạt động của mình vào con đường nghệ thuật dù gặp khá nhiều áp lực của song thân. Đang trên đà thành công thì anh cùng gia đình sang Mỹ theo diện HO vào ngày 14 tháng 3 năm 1994.

Ngoài phần lớn tin tưởng ở khả năng của mình, Thế Sơn còn tỏ ra tin vào lá số Tử Vi của anh. Trước khi ra hải ngoại, anh từng nhờ một người quen mang lá số của mình đến một thầy tử vi nhờ giải đoán. Anh được cho biết nếu theo ngành nghệ thuật chắc chắn sẽ thành công. Ngược lại, nếu theo một nghề khác, như làm công chức chẳng hạn sẽ rước lấy thất bại.

Thế Sơn tâm sự không ngờ sự giải đoán này lại rất đúng, đúng cả về cá tính và hình dáng của mình, sau khi nhiều lần nghiệm lại. Do đó anh vẫn coi lời giải này là kim chỉ nam cho mình. Tuy nhiên Thế Sơn không tránh khỏi tình trạng bỡ ngỡ lúc ban đầu sau khi đặt chân xuống thành phố San Jose, miền bắc California.

Thế Sơn không giấu giếm khi thổ lộ là trong thời gian đầu tiên mới ra hải ngoại, anh bị một số người không những không ủng hộ tinh thần mà còn… hù dọa anh về những gì sẽ xẩy đến cho những người mới chân ướt chân ráo đến đây.
Anh bị ảnh hưởng không ít và có phần nao núng. Nhưng nhờ tin vào khả năng của mình, nhất là một khi đã quyết tâm thì anh phải cố gắng hết mức vì không có đường quay lại. Nhờ sự tự tin và có được lời giải của lá số tử vi làm hậu thuẫn nên Thế Sơn đã quen thuộc nhanh chóng với những sinh hoạt ca nhạc ở đây, khởi đầu tại vũ trường Lido sau khi được người cô là nữ tài tử Bội Toàn giới thiệu.
Cũng trong năm 1994, anh được trung tâm Thúy Nga mời ký một hợp đồng đầu tiên dài 3 năm vào tháng 7, sau khi anh đã từ chối lời mời của một số trung tâm nhạc khác. Sau suốt 12 năm cộng tác với Thúy Nga, Thế Sơn đã tạo được cho mình một chỗ đứng vững chắc trong tâm hồn khán thính giả. Tùy theo từng thời kỳ, anh đã được khán thính giả đánh giá rất cao về những nhạc phẩm trình bầy.

Thời gian gần đây là những nhạc phẩm như Xin Mặt Trời Ngủ Yên, Hãy Khóc Đi Em, Kiếp Đam Mê, Tình Phai, vv… cùng một số liên khúc chọn lọc từ nhiều nhạc phẩm đặc sắc. Cũng với một phong cách nhà nghề, Thế Sơn rất kỹ lưỡng trong việc chọn lựa bài bản trong những lần trình diễn. Những câu hỏi luôn được đặt ra với anh là: thành phần khán giả trong buổi diễn đó như thế nào, chủ đề của buổi diễn ra sao, v.v… Căn cứ vào đó anh sẽ liệt kê ra những nhạc phẩm trình bầy cho phù hợp với chương trình. Những chi tiết đó thật sự cũng đã đóng góp không ít vào sự thành công của Thế Sơn.

Nhưng lý do chính yếu của sự thành công Thế Sơn hiện đang có đến từ việc anh luôn chịu khó trau dồi tài nghệ của mình. Không những chỉ chú trọng về giọng ca mà còn quan tâm đến phong cách trình diễn, nên đã có thời gian theo học về ngành vũ ở Việt Nam và sau đó tại hải ngoại nhằm bổ sung cho nghệ thuật trình diễn trên sân khấu.
Thế Sơn quan niệm “một nghệ sĩ trình diễn muốn được thoải mái, không bị “cứng” quá trong khi trình diễn cần phải có một căn bản về “dance”. Tuy nhiên không bắt buộc là ca sĩ thì phải biết nhảy mà quan trọng nhất là giọng hát của mình. Nhưng nếu biết nhảy thêm sẽ tốt hơn”. Thêm vào đo, Thế Sơn lại còn chăm chỉ trau dồi thể lực để có được một sức khỏe tốt, khiến mặt ngoại hình tạo được sự bắt mắt hơn.
Chính vì thế, phong cách trình diễn của Thế Sơn so với trước đã có nhiều thay đổi. Đẹp mắt hơn và điêu luyện hơn. Về mặt nghề nghiệp, Thế Sơn đã chứng tỏ một cách rõ ràng phong vị nhà nghề bằng uy tín của mình. Trong giới bầu show, có thể nói là chưa hề có một ai than phiền về anh.

Ngược lại, nếu gặp trường hợp một nhà tổ chức tỏ ra không có uy tín anh sẽ từ chối những lần mời trình diễn sau đó. Khi đã nhận lời hát ở một địa phương nào, ít ra cũng phải đến vài tháng sau Thế Sơn mới nhận lời quay lại hát ở đây. Trong trường họp có nhiều nhà tổ chức cùng mời trình diễn ở một địa phương với thời gian trình diễn sát nhau, anh sẽ từ chối để chỉ nhận lời một người.

Cũng do mang nặng tính cách của một nghệ sĩ nhà nghề, Thế Sơn rất chú trọng về phần âm thanh và ban nhạc phụ họa trong một chương trình “live”. Đối với anh, không gì quan trọng hơn hai yếu tố này. Dù giọng hát có điêu luyện, dù tài nghệ rất vững vàng, nhưng sự yếu kém về hai mặt đó sẽ mang đến cho người nghệ sĩ trình diễn một kết quả thảm hại. Anh đã từng gặp phải một số trường hợp bị thiếu một trong hai yếu tố quan trọng này. Có lần vì hệ thống âm thanh quá thô sơ, anh đã phải vận dụng hơi để hát mười mấy nhạc phẩm trong một chương trình “live” khiến sau đó anh bị mất giọng cả tháng trời.

Về phần ban nhạc phụ họa, anh từng gặp những ban thiếu tập dượt vì các thành viên trong ban không có thì giờ do bận rộn với công việc hàng ngày, chỉ coi chơi nhạc như một “hobby”. Trong trường hợp đó, anh không trách ban nhạc đã khiến cho phần trình diễn của anh không được thoải mái. Anh chỉ trách nhà tổ chức đã không chú trọng đến vai trò quan trọng của một ban nhạc phụ hoạ cho nghệ sĩ trình diễn đê mời một ban thích hợp hơn.

Điểm này không những mang sự thất bại đến cho nghệ sĩ mà còn gây ảnh hưởng không tốt cho nhà tổ chức trong những lần sau. Qua rất nhiều chuyến lưu diễn, Thế Sơn cho biết anh rất ưng ý với một số ban nhạc từng phụ họa cho những lần trình diễn trên sân khấu. Có thể kể ra một số như ban nhạc Liberty (ban nhạc cộng tác với trung tâm Thúy Nga trong những chương trình “Paris By Night”), ban nhạc Hoàng Nghĩa (có thời kỳ mang tên Y2K) ở nam Cali, ban nhạc Lê Huy ở San Jose hoặc ban nhạc Ocean ở Houston, vv… Và có đôi khi, tại một số địa phương khác cũng có những ban nhạc rất chịu khó tập dượt nên anh cũng thấy rất thoải mái khi trình diễn chung.

Còn về vấn đề nơi ăn chốn ở khi nhận lời lưu diễn, riêng đối với cá nhân mình, Thế Sơn không bao giờ đặt nặng, tuy nhiên “đừng có tệ quá”, như anh nói, dù anh là một người theo một chế độ ăn uống kiêng khem để luôn giữ cho mình không vượt quá số cân 140 lbs. Anh từng trải qua vài chuyến trình diễn ở Âu Châu với trường hợp có đến 4, 5 nghệ sĩ đã phải ở chen chúc nhau trong một căn phòng chật hẹp. Còn ăn uống thì quá ư là… đạm bạc!

Trong giới “show business”, một số nhà tổ chức thường hỏi những ca sĩ được họ mời về việc có… “kỵ” sự có một ca sĩ khác trình diễn chung một chương trình hay không? Trước câu hỏi này, Thế Sơn từng trả lời dứt khoát là không hề “kỵ” một ai, khiến người tổ chức không bị rơi vào tình trạng khó nghĩ!

Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp có tên tuổi, Thế Sơn không sao tránh khỏi những lời đồn đại phương hại đến những hoạt động của mình về mặt tình cảm cũng như chuyên môn. Cách đây khá lâu có một tờ báo đã tung tin là anh chủ trương không đứng trên cùng sân khấu với các nghệ sĩ trong nước. Thế Sơn đã cực lực phản đối nguồn tin vô căn cứ nhằm gây chia rẽ trong giới nghệ sĩ này. Anh khẳng định một cách cương quyết là chưa bao giờ tuyên bố như vậy, ngay cả với các bạn đồng nghiệp.

Nếu có tuyên bố, anh sẽ nhận ngay trong một tinh thần “dám làm dám chịu”. Thực tế đã cho thấy anh vẫn thường xuất hiện chung với các nghệ sĩ từ trong nước ra trên những chương trình “live show”, chẳng hạn những chương trình tổ chức trong các sòng bài ở các tiểu bang New Jersey, Louisianna, California, Wasington, v… hiện phát triển rất mạnh.

Cách đây không lâu, Thế Sơn đọc được một bài viết trên internet cho rằng anh đã hát nhái (“lipsync”) trong một “live show” của trung tâm Thúy Nga. Anh đã liên lạc với “web site” đã đăng bài viết này để đính chính. Anh cho biết còn giữ bằng chứng là mình hát “live” cùng với ban nhạc do một người bạn đã thu vào video toàn bộ chương trình này.

Đây cũng là dịp anh khẳng định với khán thính giả là từ khi đi hát đến nay, anh chưa bao giờ hát “lipsync”. Thế Sơn đã lấy danh dự của mình để khẳng định như thế. Đối với anh, việc chơi nhạc “playback” để hát anh cũng không thích. Đối với anh, dù ban nhạc trình diễn không được suôn sẻ, anh cũng vẫn thích được hát “live”. Thậm chí trong trường hợp bị đau cổ hay giọng hát bị khàn, anh vẫn xin lỗi trước khán giả để vẫn trình diễn “live”.

Trong trường hợp này, có khi anh còn được khán giả vỗ tay ủng hộ nhiều hơn mọi khi để cổ võ cho tinh thần chuyên nghiệp của một nghệ sĩ yêu nghề. Thế Sơn chỉ xác nhận một điều, cũng như tất cả những nghệ sĩ khác, là phải hát “lipsynch” trên những chương trình video do sự đòi hỏi về mặt kỹ thuật. Ngoài ra không bao giờ có chuyện hát nhái!

Thế Sơn cũng đã thú nhận là dù có nhà nghề đến đâu, người ca sĩ cũng có lúc quên lời hát trên sân khấu. Trường hợp như vậy cũng đã xẩy đến cho anh đôi lân. Nhưng anh tự nhận là mình có một bí quyết để ứng xử để khán thính giả khó có thể nhận ra.
Trước làn sóng ồ ạt những nghệ sĩ từ trong nước ra trình diễn tại hải ngoại, Thế Sơn công nhận là sự kiện này có gây ra một ảnh hưởng không mấy thuận lợi cho sinh hoạt của các nghệ sĩ hải ngoại. Riêng anh, Thế Sơn không cho đó là một vấn đề khi dưới mắt anh chỉ là một sự cạnh tranh, không hơn không kém. Hơn nữa còn là một sự “cạnh tranh lành mạnh” trong sinh hoạt ca nhạc hải ngoại để tạo thành tình trạng trăm hoa đua nở. Như vậy “thì cháu nghĩ cũng là một điều tốt”, như anh tuyên bố với người viết.

Thế Sơn không dừng lại ở đó khi anh đề cập tới vấn đề anh gọi là cạnh tranh giữa những nghệ sĩ trong nước và hải ngoại. Đối với anh, vấn đề “cạnh tranh lành mạnh” chỉ diễn ra ở hải ngoại mà thôi. Tuy nhiên sự cạnh tranh này hoàn toàn thiếu sự công bằng khi những ca sĩ từ hải ngoại về nước trình diễn vẫn còn bị kiểm duyệt rất gắt gao. Ngược lại, những ca sĩ từ trong nước qua hải ngoại hát được hoàn toàn tự do trong những nhạc phẩm trình bầy.

Cũng từ quan niệm đòi hỏi công bằng trong sự cạnh tranh, Thế Sơn đã từ chối nhiều lời mời về nước trình diễn. Anh dứt khoát chỉ sẽ về khi nào có sự công bằng. Anh được biết có thể trình bày một số nhạc phẩm tình cảm ở trong nước, nhưng anh nhận thấy chưa được đầy đủ, chưa có được tự do trong việc trình bầy. Và người nghệ sĩ “cần phải được tự do và thoải mái mới thích”, như anh nói.

Qua một cuộc nói chuyện khá thoải mái với tác giả, Thế Sơn cũng không giấu giếm về tình trạng đổ vỡ trong đời sống hôn nhân của mình. Anh lập gia đình vào năm 2000 với một thiếu nữ tên Michelle, trong thời gian cô này là một trong những chuyên viên phụ trách về “graphic design” cho trung tâm Thúy Nga.

Nhưng chỉ sau vài tháng, hai người đã chia tay nhau với phần quyết định nghiêng về phía Thế Sơn. Lý do anh cho biết rất ngắn gọn và đơn giản là “không hợp”. Anh cũng công nhận là một người “chưa có kinh nghiệm” khi quyết định lập gia đình. Nhưng rồi cũng tự an ủi vì “có những người có kinh nghiệm đầy mình rồi nhưng vẫn thất bại”

Sáu năm sau khi đổ vỡ trong đời sống hôn nhân, bây giờ Thế Sơn tự nhận mình đã có kinh nghiệm. Do đó anh cho biết “chắc chắn sẽ phải lập gia đình vì ở một mình hoài rất buồn. Cho nên chắc chắn cháu sẽ lập gia đình lại. Cái đó là một trăm phần trăm”

Về người vợ tương lai của mình mà anh không tiết lộ là có thuộc giới nghệ sĩ hay không, Thế Sơn không đặt ra một tiêu chuẩn nào mà chỉ tin ở duyên số. Tới một lúc nào đó sẽ phải lập gia đình. Và theo cách nói của Thế Sơn, hình như ngày anh lập gia đình không còn xa lắm… Mặc dù vậy, Thế Sơn vẫn nói thêm: “Có thể sắp lập gia đình với người đó, nhưng giờ chót phát hiện ra một cái gì đó quá là “conflict” với mình thì đâu có biết được!”

Nguồn : Tổng hợp

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Thế Sơn thể hiện

BỌT BIỂN

Sáng tác: Lam Phương
Nhịp: 4/4, tempo: 120, điệu: Blues ===== Intro: [D] | [D] | [Gbm] | [Gbm] | [G] | [Em] | [A] | [D]   [G] | [G] | [Bm/Gb] | [Bm/Gb] | [G] | [A] | [D] | [Em]   1. Nhè nhẹ [D] đôi chân [D], lại gần [Em] đây em [Em]  Tựa vào...

Loài hoa không tên

Sáng tác: Song Ngọc
Intro (Hoàng lan & Thế Sơn):  [C] | [F] | [Dm] | [C] | [C] | [F] | [G7] | [C] | [G] Ϲó người hỏi [C] tôi hoa nở không [F] tàn hoa gì đó [Em] anh [F/A] Xin trả lời [Dm7] rằng [Em] hoa nở không [G] tàn mang tên Tình [C...

CHIỀU HOANG

Sáng tác: Lam Phương & Khánh Băng
CHIỀU HOANG - Elvis Phương Nhịp: 4/4, tempo: 67, điệu: Slow Rock ===== Intro - Capo I: [Am] | [C] | [D] | [F] | [Am] | [E] | [Am] | [E] [Am] | [C] | [D] | [F] | [Am] | [E] | [Am] | [E] 1. [Am] Ðường chiều hoang [C] vắng...

CHO THÀNH PHỐ MẤT TÊN

Hợp âm dạo (Capo I.): [Cm] | [Db] | [C] | [Fm] | [Cm/Eb] | [Db] | [Cm] | [Cm] Em [Fm] Sài gòn đẹp nhất [Cm] về đêm Tiếng [C] hoa rơi nhạt nắng [Fm] mây chìm Nét [Db] môi duyên nụ cười [Ab] huyền hoặc Nhạt nắng [Db] mây c...
Sheet nhạc

NHỮNG CHIỀU KHÔNG CÓ EM

Sáng tác: Ns Trường Hải
NHỮNG CHIỀU KHÔNG CÓ EM - Trần Thái Hòa Hợp âm dạo (Slow): [Em] | [Em] | [Am] | [Am] | [C] | [F] | [F] | [F] | [Am] [Em] | [Am] | [Am] | [Dm] | [F] | [Dm] | [Am] | [Am] Những [Am] chiều không có em Ngõ hồn sao [C] hoang...

GIÓ ĐÁNH ĐÒ ĐƯA

Sáng tác: Ns Hoàng Thông
Hợp âm dạo (Quang Linh & Hà Phương): [F] | [F] | [C] | [F] | [Bb] | [F] | [Gm] [Csus4] | [Bbm] | [F] | [C] | [F] Gió đánh cành [F] tre, gió đập cành [Dm] tre Chiếc [Bb] thuyền anh [F] vắng le [G] the đợi [Csus4] nàng...

SẦU NHỚ

Sáng tác: Y Vũ
Hợp âm dạo (Thế Sơn): [Ab] | [Gm] | [D/Gb] | [Fm] | [Bb] [Gm] | [Fm] | [Ab] | [Eb] | [Eb] [Eb] Mai em đi [Ab] lấy chồng Tôi [Bb] một mình bâng khuâng [Eb/G] sầu nhớ [Fm] Đêm kỷ niệm [Bb] chúng mình Những [Gm] vui buồn ta...

TỰA ÁO MƠ PHAI

Sáng tác: Y Vũ
Hợp âm dạo (Thế Sơn): [Em] | [Bm] | [Bm] | [Bm] | [Em] | [C] | [Bm] | [Bm7] Như [Em] áo em lạnh lùng thoáng bay Trong [A] giấc mơ nhạt nhoà [F] cuối mây [Gbm] Cơn [G] gió ru hồn đời [C] lãng quên Em [Bm] có nghe tình vui...

TRỞ LẠI THÀNH PHỐ SƯƠNG MÙ

Sáng tác: Thanh Sơn
Hợp âm dạo (Thế Sơn): [C] | [C] | [C] | [A/Db] | [Dm] | [G] | [C] | [C] [F] | [G] | [C] | [Am] | [Dm] | [G] | [C] | [Gsus4] Vào [C] mùa thu tôi [E7] đến thành phố [F] sương mù Hai [Dm] bên đường thông réo [G] vi vu Như [...
Sheet nhạc

TÌNH NHƯ MÂY KHÓI

Sáng tác: Lam Phương
Hợp âm dạo (Đan Nguyên): [Gbm] | [E/B] | [E] | [E/B] | [D] | [D] | [Dbm] Em khóc [Dbm] đi em khóc nữa [Gbm] đi em [Gbm] | [Gbm] Khóc để [Bm7] rồi quên một cuộc [Gbm] tình buồn [Gbm7] | [Gb] Còn biết tìm [Bsus4] ai để mà...
Sheet nhạc

TÌNH THƯ CỦA LÍNH

TÌNH THƯ CỦA LÍNH - Thế Sơn Hợp âm dạo (Ballad): [D] | [Em] | [A] | [D] | [D] | [Em] | [A] | [D] [A] | [D] | [D] | [A]-[D] | [D] | [D] | [A]-[D] Từ [D] khi anh thôi học, Và từ khi anh [B] khoác aó [Em] treilli [Em] Từ [A...

SAU MỘT CUỘC TÌNH

Sáng tác: Song Ngọc
Hợp âm dạo (Thế Sơn & Hoàng Lan): [A] | [D] | [D] | [D] | [D] | [G] | [G] | [Em] | [Em] [D] | [Ebm] | [Em] | [A] | [D] | [D] | [G] | [D] | [D] Chia tay nhau [D] rồi mình còn lại những gì [D] | [A] Còn lại những chiều...
Sheet nhạc

MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN

Sáng tác: Tuấn Khanh
MÙA XUÂN ĐẦU TIÊN - Phương Anh & Phương Ý Hợp âm dạo - Bolero: [D] | [Bm] | [Bm/Gb]-[Em] | [A] | [D] [A]-[Bm] | [Bm/Gb]-[Em] | [G]-[A] | [A] 1. Bao [Em] nhiêu thương nhớ gom [D] nhặt đầy anh trở về thăm [Bm] em Bao l...
Sheet nhạc

VỊ NGỌT ĐÔI MÔI

Sáng tác: Lê Hựu Hà
Hợp âm dạo (Quang Dũng & Thanh Thảo): [E] | [A] | [Em7] | [Bm] | [Em] | [A] | [Bm] [E] | [E] | [Am] | [A] | [D] | [G] \ [Em] | [Am] [Em] | [Am] | [G] | [Em] | [Em] | [Em] | [Em] Trong tình yêu, làm sao [D] biết ai lu...
Sheet nhạc

THÁNG SÁU TRỜI MƯA

Sáng tác: Hoàng Thanh Tâm - Lời thơ: Nguyên Sa
THÁNG SÁU TRỜI MƯA - Ngọc Lan Hợp âm dạo (Slow Rock): [A] | [D] | [Dm] | [Dm] Tháng sáu [Dm] trời mưa trời mưa không dứt [Dm] Trời [Am] không mưa anh [A] cũng lạy [Dm] trời mưa [Dm] | [Gm] Anh lạy trời [Cm7] mưa phong kí...
Sheet nhạc

DẠ KHÚC

DẠ KHÚC - Ái Vân Điệu: Blues [G] Tình đã như mùa [Cm] thu Ngày [Fm] qua tưởng như trong cơn mộng [G] du Hạnh [Fm] phúc những thuở ấy nay qua [Cm] rồi Một [G] mình thao thức với đêm [Cm] trôi [Eb] Lắng nghe những đêm [Cm]...

MAI LỆ XUÂN

Sáng tác: Song Ngọc & Hoài Linh
MAI LỆ XUÂN - Thế Sơn Điệu: Slow Surf Hợp âm dạo: [E] | [G#m] | [C#m] | [G#m] [C#m] | [F#m] | [G#7] | [B] | [E] | [G#m] [C#m] | [E] | [A] | [E] | [F#m] | [Bm7] | [E] | [E] | [E] Có một chiều tàn đông [A] băng giá [C#] | ...
Sheet nhạc

ĐÓN XUÂN

ĐÓN XUÂN - Như Quỳnh Hợp âm dạo (Fox): [C] | [C] | [C] | [Dm]-[Em]-[F]-[G] | [C] | [C] | [C] [Dm]-[Em]-[F]-[G] | [Em] | [G] | [G] | [G] | [G] | [G] | [A] [C] Xuân đã đến [Em] rồi Reo rắc [F] ngàn hồn hoa xuống [G] đời [C...

NGÀY THÁNG PHIÊU LÃNG

Sáng tác: Vũ Hoàng
NGÀY THÁNG PHIÊU LÃNG - Duy Quang Điệu: Ballad Hợp âm dạo: [C] | [Am] | [Dm] | [Am] | [C] | [F] | [C] [C] Tôi đi giữa [Em] dòng đời Một [F] khung trời xanh biếc [G] Giọt buồn nào lắng [C] đọng [Em] Rơi xuống đáy hồn [G]...
Sheet nhạc

ĐỜI TÔI CHỈ MỘT NGƯỜI

Sáng tác: Huỳnh Anh
ĐỜI TÔI CHỈ MỘT NGƯỜI - Thế Sơn Điệu: Slow Rock Hợp âm dạo (): [Bm] | [Bm] | [F#m] | [F#m] | [G] | [A] | [Bm] [Bm] | [Bm] | [Bm] | [F#m] | [F#m] | [G] | [A] | [Bm] | [Bm] | [Bm] Đời tôi chỉ [D] yêu một [Bm] người [D] | [...

THOÁNG GIẤC MƠ QUA

Sáng tác: Nguyễn Vũ
THOÁNG GIẤC MƠ QUA - Thế Sơn & Tâm Đoan Nhịp: 4/4, tempo: 77, điệu: Rumba ===== Hợp âm dạo: [A] | [E] | [Abm] | [Dbm] | [Gbm] | [B] | [E] | [B] Anh ơi biển chiều [E] nay, biển [Gbm] xanh xanh đẹp [Gbm7] quá Tàu [B] a...
Sheet nhạc

RƯỚC TÌNH VỀ QUÊ HƯƠNG

Sáng tác: Hoàng Thi Thơ
RƯỚC TÌNH VỀ QUÊ HƯƠNG - Cẩm Ly & Quốc Đại   [Gm] Anh xin đưa em về, Về quê hương ta đó [Cm] Anh xin đưa em về, về quê hương tuyệt vời Đèn trăng treo tuốt trên [F] cao, ánh sao như muôn ngọn [Bb] nến Lập lòe đom...

CHUYỆN TÌNH ĐÃ QUA

Sáng tác: Quốc Bảo
  Hợp âm dạo: [D] | [D] | [C] | [Am] | [Dm] | [Dm] | [E] | [E] Con tim thiết [A] tha khi ta đã cách xa [E] Chuyện tình nào rồi cũng [A] qua Cho anh quên [Fmaj7] đi bao cơn [Dm] nai mặn nồng Với [F] những kỷ niệm thậ...
Sheet nhạc

THÓI ĐỜI

Sáng tác: Trúc Phương
THÓI ĐỜI - Đan Nguyên Điệu: Bolero [Cm] Đường thương đau đày ải nhân gian Ai chưa qua chưa phải là người Trong thói [Ab] đời, cười ra nước [Cm] mắt Xưa trắng tay gọi tên bằng hữu Giờ giàu [Eb] sang quên kẻ tâm giao Còn g...
Sheet nhạc

HÒN VỌNG PHU 1

Sáng tác: Lê Thương
HÒN VỌNG PHU 1 - Thế Sơn Intro - March: [Dm] | [Bb]-[Am] | [Dm] | [Am]-[Dm] | [F]-[Bb] | [C] | [Am] | [Dm] Lệnh vua hành quân [Bb] trống kêu [F] dồn, [A7] Quan với quân lên [Dm] đường, [C] Đoàn ngựa xe cuối [Dm] cùng, [C...