Đức Minh

Trong giới ca sĩ phòng trà Sài Gòn, Đức Minh được đánh giá là tài năng âm nhạc đặc biệt vì hát hay, chơi nhạc cụ giỏi. Anh chia sẻ mình thừa hưởng tài năng từ ba mẹ là ca sĩ, một phần do bản thân dày công tập luyện.

Nam ca sĩ kể từ nhỏ khi đi diễn, cha mẹ đều đưa anh theo cùng. Vì vậy Đức Minh sớm được hít thở và thấm tình yêu ca hát. Năm 3 tuổi, anh có thể cầm đàn và chơi được vài bài quen thuộc.

Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với cậu bé tài năng. Vài năm sau, anh bị hành hạ bởi trận sốt bại liệt. Hậu quả là chân trái của anh bị teo cơ, không thể đi đứng bình thường.

Đức Minh không quên thời gian đẫm nước mắt, mặc cảm anh phải trải qua khi bị bạn bè trêu chọc là “thằng què”.

Năm Đức Minh 9 tuổi, cha đi nước ngoài sinh sống, bỏ lại anh và mẹ. Đến khi 12 tuổi, mẹ anh nhận thấy sự tự ti, mặc cảm của con nên cho anh học đàn tại Nhà văn hóa thiếu nhi TP.HCM.

Đầu tiên Đức Minh học guitar, sau đó, anh chuyển sang chơi piano và đánh trống. Năm 18 tuổi, Đức Minh có thể chơi đàn chuyên nghiệp. Năm 1982, anh gia nhập vào một đoàn xiếc ca múa nhạc tổng hợp của TP.HCM.

Sau 7 năm làm việc, khi đoàn có người quản lý mới, anh đã bị cho nghỉ việc vì lý do “là người khuyết tật, ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan sân khấu”. Quyết định đó khiến anh sốc và cảm thấy tổn thương. Tuy nhiên, đó chính là cơ hội đưa anh đến với phòng trà ca nhạc.

 

Theo https://news.zing.vn/
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.