Demis Roussos

Demis Roussos, nổi tiếng với một chuỗi các bản thu hit quốc tế như là một nghệ sĩ solo trong năm 1960 và 1970 sau khi là thành viên của Aphrodite’s Child, một nhóm nhạc rock cũng bao gồm Vangelis nổi tiếng.Ông đã bán được hơn 60 triệu album trên toàn thế giới.

Demis Roussos là người con của hai xứ sở được mệnh danh là cái nôi của văn minh nhân loại. Demis Roussos, có tên đầy đủ là: Artemios Ventouris Roussos.

Ông là một trong những giọng ca vàng với những bản tình ca vô cùng dễ thương, âm hưởng độc đáo mà nghe chỉ một lần không thể nào quên.

Demis Roussos sinh ra tại Origin Alexandria, Ai Cập ngày 15/ 6/ 1946. Cha mẹ ông là người Hi Lạp, George và Olga. Sau cuộc khủng hoảng kênh đào Suez, cha mẹ ông trở về cố hương Hy Lạp.

Năm 1963, khi 17 tuổi Roussos tham gia nhóm nhạc The Idols và sau này hai nhóm nhạc khác. Ông bắt đầu nổi tiếng khi tham gia ban nhạc Progressive Rock vừa là ca sĩ rock, pop, Rock pop-folk vừa sử dụng đàn guitar bass.

Sự nghiệp của ông đạt đến đỉnh vào thập niên 1970 với nhiều album top hit cao ở nhiều nước như “My Friend The Wind”, “Forever and Ever”, “Goodbye My Love Goodbye”.

Album solo đầu tay của Demis có tên là “On The Greek Side Of My Mind”, phát hành tháng 11/1971. Tháng 3/1972, ông hoàn tất single solo thứ hai “No Way Out”, đĩa đơn thứ ba “My Reason”, đạt hit ở phạm vi toàn thế giới mùa hè năm 1972.

Thành công nối tiếp thành công,  solo thứ hai ra mắt công chúng tháng 4/1973 cùng tên với single kèm theo “Forever And Ever”, trở thành nhạc phẩm kinh điển, tiêu thụ tới hơn 12 triệu bản (tính đến nay).

“Forever And Ever” có tới sáu ca khúc thành công xếp vào đỉnh cao gồm “Goodbye My Love Goodbye”, “Velvet Mornings”, “Lovely Lady Of Arcadia”, “My Friend The Wind” và “My Reason” mà phần lớn sẽ được giới thiệu ở đây.

Roussos rất thành công ở nhiều nước châu Âu, Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Bồ Đào Nha và các nước châu Mỹ Latin, gần đây là các chuyến lưu diễn thành công ở Nga, Dubai.

Ảnh hưởng của Demis Roussos rất rõ nét trong nhạc phim Ấn Độ. Một vài bản nhạc của ông được các đạo diễn phim ca nhạc Ấn sao chép trực tiếp nguyên bản như “Lovely Lady of Arcadia”.

 

Nguồn : http://congly.vn/
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *