Thông tin về ca sĩ Helmut Lotti

Helmut Barthold Johannes Alma Lotigiers (sinh ngày 22 tháng 10 năm 1969 tại Ghent, Bỉ), nghệ danh Helmut Lotti là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng người Bỉ. Ông là con trai của Luc Lotigiers và Rita Lagrou. Helmut bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1988. Ban đầu phong cách của ông rất giống với Elvis Presley vì vậy ông được gọi là “Elvis Mới” (tiếng Hà Lan: “De Nieuwe Elvis”). Hai album đầu tay của ông là Vlaamse Nachten (“Đêm Flemish”, 1990) và Alles Wat Ik Voel (“Đó là tất cả những gì tôi cảm thấy”, 1992). Sau một thời gian, vào năm 1995 ông chuyển sang một hướng đi mới và tạo nên một loạt những album theo dòng nhạc cổ điển mang tên “Helmut Lotti Goes Classic”, và điều này đã khiến danh tiếng của ông càng nổi bật hơn nữa. Từ năm 2000 trở đi ông gặt hái nhiều thành công trong dòng nhạc truyền thống La Tinh, Phi Châu, Nga.

Helmut Lotti có thể hát lưu loát bằng tiếng Hà Lan, Pháp, châu Phi, Đức, Anh, Nga, Do Thái, Ý, La Tinh và Tây Ban Nha. Doanh số đĩa bán ra của ông đã lên tới hơn 13 triệu album, trong đó có 90 album bạch kim và 70 album vàng.

Hiện ông là một đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc. Ông cũng tham gia vào buổi hòa nhạc 0110 do Tom Barman tổ chức, với mục đích chống lại chủ nghĩa dân tộc cực đoan và chống lại các nhóm cực hữu.

 

Nguồn : wikipedia.org

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Helmut Lotti thể hiện

FULL SPEED AHEAD

Sáng tác: Khuyết danh
Intro: [E]-[A] | [A] | [E]-[A] | [E]-[A] Full [E] speed [Gbm] ahead you [A] heard what I just [Gbm]  said [E] And [A] don’t look back it’s time to get away [E] [B] Don’t waste your time [E] ‘cause [B] that would be a [E]...