Trịnh Vĩnh Trinh

Ca sĩ/ ban nhạc: Trịnh Vĩnh Trinh
Tên thật/ tên đầy đủ: Trịnh Vĩnh Trinh
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1960
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Nhóm/đại diện: Ca sĩ Tự Do


Một nhan sắc mặn mà, gợi cảm, một giọng hát lên bổng xuống trầm ngọt ngào của dòng nhạc Trịnh.
Trịnh Vĩnh Trinh là em gái út của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Một người thích hát và hát hay những bài hát của anh mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Trinh nằm ngoài showbiz. Dường như mỗi năm, Trịnh Vĩnh Trinh chỉ xuất hiện đôi ba lần, chủ yếu trong những ngày này, khi giới mê nhạc Trịnh vẫn không thể chấp nhận nổi sự thật đã 12 năm kể từ khi Trịnh Công Sơn rời bỏ cõi đời để thanh thản với “đoá hoa vô thường”. Tuy vậy cũng có lần hiếm hoi, Trịnh Vĩnh Trinh lên truyền thông lên tiếng về vụ “Diễm cuối” của anh trai mình, như để người phụ nữ kia không còn tung tác nữa. Với phong cách từ tốn, đoan trang.., chất Huế ở Trịnh Vĩnh Trinh vẫn đậm đặc sau gần 30 năm sống ở nước ngoài. Nhạc phẩm thành công: Xin trả nợ người, Ru tình, Níu tay nghìn trùng, Môi Hồng Đào, Người Về Bỗng Nhớ, …

Trịnh Vĩnh Trinh không mang nhan sắc của 1 người đàn bà đẹp, nhưng lại có hình thức khá mỹ miều. Trinh có nốt ruồi đặc biệt ở trên môi, mà chị tự nhận rằng, đó là nốt ruồi duyên nhất của mình. Trịnh Vĩnh Trinh cũng không phải ca sĩ chuyên nghiệp, bởi chị không thường xuyên đi hát trên bất cứ sàn diễn nào. Bởi vậy, chị chỉ nhận là người thích hát, đặc biệt là hát nhạc của anh mình. Đơn giản vậy thôi!

Chưa một lần lên báo công khai về chuyện gia đình, nhưng Trịnh Vĩnh Trinh cho biết chị đã có 2 cậu con trai vô cùng yêu mẹ. Khi tôi hỏi vì sao Trinh có thể giữ được giọng Huế dù xa Huế rất lâu rồi? cô em gái của Trịnh nhạc sĩ nói: “Chỉ có thể mang một người ra khỏi Huế, nhưng không thể mang Huế ra khỏi người đó”. Và vì vậy, Trinh đã gửi tặng bạn đọc TGPN tấm hình chị mặc áo dài mới chụp cách đây ít ngày, với hình ảnh thật sự khuê các của người phụ nữ Huế truyền thống.

Dường như mỗi năm, Trịnh Vĩnh Trinh chỉ xuất hiện đôi ba lần, chủ yếu trong những ngày này, khi giới mê nhạc Trịnh vẫn không thể chấp nhận nổi sự thật đã 12 năm kể từ khi Trịnh Công Sơn rời bỏ cõi đời để thanh thản với “đoá hoa vô thường”. Tuy vậy cũng có lần hiếm hoi, Trịnh Vĩnh Trinh lên truyền thông lên tiếng về vụ “Diễm cuối” của anh trai mình, như để người phụ nữ kia không còn tung tác nữa.

Giờ đây, Trịnh Vĩnh Trinh đã qua lứa tuổi thanh xuân từ lâu, nhưng bến đáp của tuổi già vẫn còn phía trước. Trinh nói, cuộc đời chị là câu chuyện dài, buồn vui đã trải qua, khóc cười từng nếm trải, tuy nhiên, Trinh luôn là

người lạc quan. Giống như kiểu tóc cắt mái bằng mà Trịnh Vĩnh Trinh đã giữ từ lâu lắc, cho tới tận giờ vẫn không thay đổi. Khiến cho việc đoán tuổi của người đàn bà này thật khó khăn. Và tất nhiên, cũng không nên chút nào!

 

Đánh giá của bạn về bản hòa âm này
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *