Phạm Phương Thảo

Thông tin, tiểu sử ca sĩ Phạm Phương Thảo

Phương Thảo sinh năm 1982 tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thảo tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Quân đội năm 2002. Năm 2003, cô làm việc tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Năm 1999 Phương Thảo đoạt giải 3 cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội”. Năm 2000, 2001, 2002 cô liên tiếp giành huy chương vàng tại các Hội diễn toàn quốc chuyên nghiệp. Năm 2003 là năm gặt hái nhiều thành công của ca sĩ Phương Thảo với giải 3 Sao Mai Tiếng hát Truyền hình và giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn.

Nhân dịp 8/3, Sao Mai Phạm Phương Thảo vừa phát hành album “Tình trong câu hát” như một món quà tặng cho “một nửa thế giới”.

Không phải ngẫu nhiên mà Phạm Phương Thảo lại lấy tựa đề cho album của mình là “Tình trong câu hát” bởi bao yêu thương, bao nỗi niềm, tình cảm cô đều dành trọn trong lời hát của mình. Đó cũng chính là một phần của lý do Phạm Phương Thảo bước sang con đường sáng tác với dòng nhạc dân gian đương đại.

Sinh ra ở Vinh (Nghệ An), là một người con miền Trung nặng tình, chất chứa nhiều tâm sự trong lòng, với Phương Thảo, hát thôi chưa đủ, cô muốn “giải tỏa” tinh thần của mình bằng sáng tác, tự viết lên những tình cảm, nỗi lòng và cả những cảm xúc trong đời sống riêng tư của mình.

ca si pham phuong thao: "boi em la gai nghe" hinh 0
Ca sĩ Phạm Phương Thảo

Trong album CD-DVD “Tình trong câu hát”, Phương Thảo một lần nữa giới thiệu ca khúc do mình sáng tác “Gái Nghệ”. Trước đây, Phương Thảo từng ra album CD “Gái Nghệ”, nhưng lần này, cô chọn ca khúc này để quay hình và tiếp tục nhận được rất nhiều lời khen về hình ảnh cũng như ca khúc.

Sinh ra ở xứ Nghệ, quá hiểu tính cách và cái tình của người con gái xứ Nghệ, Phạm Phương Thảo đã thực sự lột tả được vẻ đẹp tâm hồn, tình yêu nồng nàn, mãnh liệt nhưng cũng rất đằm thắm của người con gái xứ Nghệ. Nhiều ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác như Gái Nghệ, Cho em thôi chòng chành… đã được nhiều ca sĩ trẻ chọn hát để tham gia các cuộc thi hát.

Đặc biệt, cách đây không lâu, khi Phương Thảo phát hành ca khúc “Đất mẹ ngày về” viết để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cô đã nhận được tình cảm yêu mến của rất đông đảo khán giả Quảng Bình và cả nước. Đây cũng là ca khúc được chọn vào một số tuyển tập ca khúc viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Mỗi năm, Phương Thảo đều có những sản phẩm âm nhạc riêng, phần lớn là CD, “tài sản” của cô đã là 10 album CD. Bộ album “Tình trong câu hát” ra mắt đúng dịp 8/3 này như một lời nói yêu thương, món quà ngọt ngào Phương Thảo muốn dành cho “một nửa thế giới”.Phương Thảo tiết lộ, trong thời gian sắp tới, cô sẽ tiếp tục ra mắt những ca khúc tự sáng tác theo phong cách dân gian đương đại.

Bộ CD-DVD “Tình trong câu hát” gồm 9 ca khúc mang các màu sắc khác nhau. Khán thính giả sẽ thấy một Phương Thảo trẻ trung, tươi tắn trong Con sông tuổi thơ tôi (Tuấn Phương), Gái Nghệ (Phạm Phương Thảo) và một Phương Thảo đầy khát vọng trong Tình ca rừng và biển (Hoàng Sông Hương), Tìm về lời ru (Đào Đăng Hoàn); hay đằm thắm, dịu dàng trong Hết giận rồi thương (Tiến Dũng, Hoàng Lương), Tình làng quê (An Thuyên) và một Phương Thảo chững chạc, mạnh mẽ ở Tình ca mùa xuân (Trần Hoàn), Quảng Bình trong câu hát (Xuân Đồng).

Nguồn : Tổng hợp
Đánh giá của bạn về bản hòa âm này
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *