Nguyên Vũ

Nguyên Vũ (tên thật: Lê Nguyên Vũ) sinh ngày 14 tháng 8 năm 1975, được biết đến với vai trò ca sĩ, diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình.

Sự nghiệp

 

 Bắt đầu vào nghề ca hát năm 1998, yêu thích ca hát từ nhỏ, lúc học PTTH đã dự liên hoan ca nhạc và từng đoạt giải A năm 1993.
 
Năm 1999 ca sĩ độc quyền cho Trung Tâm băng đĩa nhạc Vafaco và từng là Phó Giám Đốc của công ty Nhạc Xanh (Green Mussic.Co). Sau một thời gian thì Nguyên Vũ tách ra trở thành ca sĩ tự do cho đến bây giờ
 
Là một ca sỹ khá nổi tiếng với ngoại hình rất thư sinh nên ngoài ca hát, anh còn nhận được rất nhiều lời mời đóng phim. Anh đã từng xuất hiện trong bộ phim truyền hình Lục Vân Tiên do TFS sản xuất, sau đó là bộ phim trinh thám Dollar trắng, Tấm hộ chiếu vào đời, Những cuộc tình trắng đen… một vài phim điện ảnh nổi tiếng như Lấy Vợ Sài Gòn, Chuông Reo Là Bắn. Hiện nay thì anh đang tham gia 1 vai diễn trong bộ phim cổ trang “Trạng sư Trần Mộng Cát” hợp tác với Trung Quốc.
 
Nguyên Vũ cũng xuất hiện trong vai trò MC của một số gameshow và các chương trình ca nhạc lớn nhỏ của Đài Truyền Hình TPHCM.
 
Nguyên Vũ đã phát hành được 8 album riêng cho mình, 2 album mới nhất có tên “Ngôi Nhà Hoa Hồng” và “Password… Internet love” được design rất độc đáo, gây ấn tượng mạnh với khán giả. Đặc biệt album Password Internet Love mang phong cách R&B, Chachacha, Dance từng đoạt được giải Album Vàng do khán giả bình chọn tháng 12/2008.
 
Hiện nay, Nguyên Vũ cũng đang kinh doanh ngành nhà hàng ăn uống, Nguyên Vũ cho rằng “việc ca hát cũng cần phải có điểm dừng và hãy dừng nó ở độ vinh quang chứ không phải là tồi tệ”.
 
– 2011 vừa qua anh còn xuất hiện trong ” Bước Nhảy Hoàng Vũ ” giành giải 3 của chương trình

Album đã phát hành

Nơi Anh Chờ Em (2011)
Nguyên Vũ Special (Ballad)(2010)
Phố Kỷ Niệm
Vầng Trăng Khóc
Đúng Rồi…Chớ Hỏi Vì Sao
”Giờ Tý Canh 3 – Thương Lắm Mình Ơi
Hãy Yêu Người Đến Sau
Ngôi Nhà Hạnh Phúc – Ngôi Nhà Hoa Hồng
Dòng Sông Tình Yêu
Hát Cho Tình Yêu Đầu
Mơ Những Ngày Bên Nhau
Password Internet Love

Nguồn : Tổng hợp
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *