Hạ Vy

Hạ Vy có tên thật là Nguyễn Lê Tường Vy, sinh và lớn lên ở Nha Trang

Tài năng diễn xuất và giọng hát của Hạ Vy được cha mẹ cô khám phá khi cô còn rất nhỏ. Họ đã khuyến khích cô bước vào nghề ca hát và cuối cùng Hạ Vy được thắng giải trong một cuộc thi tại Nha Trang.

Ca sĩ Hạ Vy

Hạ Vy trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1986. Cô cộng tác với Hải Đăng và Sao Biển tại Nha Trang. Cô đã đi lưu diễn nhiều nơi tại ba miền Nam, Trung, Bắc. Hạ Vy được yêu thích qua những bài nhạc trữ tình, mang đầy tính chất quê hương với một dáng dấp trẻ trung, thu hút, và nhí nhảnh. Những bản nhạc Hạ Vy yêu thích nhất là: “Cô Bé Hờn Dỗi”, “Chuyện Ba Người”, “Đi Chùa Hương”…
Năm 1993, Hạ Vy thâu băng bài hát đầu tiên của cô trong đĩa nhạc của Trung Tâm Asia. Đó là nhạc phẩm: “Dancing All Night” trong album “Tình Hồng Rực Nắng Hè”. Cùng năm đó, Hạ Vy xuất hiện lần đầu tiên trong video kỷ niệm Đệ thập chu niên của Trung Tâm Asia cùng với Nini và Uyển Mi. Gần đây cô còn xuất hiện trên các băng video của Trung Tâm Vân Sơn và Thúy Nga. Hạ Vy nhớ nhất là hồi cô còn trình diễn tại Việt Nam. Cô thật sự là người mang nhiều triển vọng trong tương lai trên con đường phụng sự nghệ thuật.
Mùa họp mặt đầu Xuân năm nay, Hội Thân Hữu Gò Công đã mời nữ ca sĩ Hạ Vy đến tham dự giúp vui chương trình văn nghệ và khiêu vũ.
Như là một thông lệ hằng năm, cứ vào mùa Xuân hoa lá xinh tươi của đất trời đang đến, thì Hội THGC lại tổ chức mùa họp mặt thân hữu và đồng hương tại nhà hàng Phước Lộc Thọ (Lucky Three), mà vị chủ nhân nhà hàng đã ưu ái dành chỗ cho Hội trước một năm khi mùa Xuân đến. Cùng với ban nhạc danh tiếng The Red Sun của vùng thủ đô, cũng đã dành ưu tiên độc quyền cho Gò Công vào mùa gặp gỡ. Đa tạ nhà hàng Lucky Three . Đa tạ ban nhạc The Red Sun và các nữ ca sĩ trẻ trung duyên dáng. Chúng tôi luôn giữ lòng ngưỡng mộ và tri ơn quí vị trong tâm hồn.
Thưa quí độc giả, cuộc họp mặt nào cũng có phần giải trí giúp vui ca hát, để kèm theo với sự hàn huyên tâm sự, gặp gỡ thân hữu bạn bè và đồng hương. Cho nên mời ca sĩ là một ưu tiên hàng đầu , khi bước vào bàn thảo tổ chức. Năm nay, như đã nói trên, hội đã nhất trí mời nữ ca sĩ Hạ Vy tham dự chương trình ca nhạc, tăng cường thêm cho ban The Red Sun vốn đã có nhiều nữ ca sĩ hay.

Ca sĩ Hạ Vy 2

Hạ Vy cùng với gia đình sang Mỹ theo diện HO vào năm 1991 và cư ngụ tại thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts trước khi sang California 2 năm sau đó để bước vào con đường ca hát một cách tình cờ.

Vào năm 1993, trong một dịp sang California chơi, Hạ Vy đã được một người bạn gái thân là nữ ca sĩ Diễm Liên, quen biết từ khi ở Việt Nam, rủ đến vũ trường Ritz là nơi Diễm Liên hát, Tại đây cô đã có dịp quen biết với nhạc sĩ Tùng Giang và nhà sản xuất Bạch Đông của trung tân Asia lúc đó, nhưng cô cho biết là chưa hề nghĩ đến việc đi hát…

Sau đó Tùng Giang thu thanh thử cho Hạ Vy nhạc phẩm “Theo Năm Tháng Hoài Mong” trong một dịp Hạ Vy đến thăm studio của anh. Trong một lần đến trung tâm Asia chơi cùng với Tùng Giang và Diễm Liên, băng nhạc thu thanh bài hát trên được cô Thy Vân của trung tâm này để ý và đề nghị Hạ Vy ký giao kèo hợp tác

Vào cuối năm 1993, với sự đồng ý của bố mẹ và nhận được sự hướng dẫn tận tâm của người chị tinh thần tên Minh Hằng ở Boston và cũng là người đã giúp đỡ gia đình cô rất nhiều kể từ ngày đặt chân đến Hoa Kỳ, Hạ Vy nhận lời cộng tác với trung tâm Asia với giao kèo đầu tiên. Cô từ giã thành phố Boston, nơi cô đã vừa đi học Anh văn vừa đi làm phụ tá cho một văn phòng nha sĩ, cũng là ngành nghề trước đó cô rất thích để bước chân vào con đường ca hát tại California.

Hạ Vy được biết đến đầu tiên khi cô cùng với NiNi và Uyển Mi xuất hiện trên những chương trình video của trung tâm Asia, hợp thành một ban tam ca trẻ trung chuyên trình bày những nhạc phẩm vui tươi, pha lẫn chút kích động. Sau hai năm cộng tác với Asia, Hạ Vy nhận thấy mình không thích hợp với hướng đi đó qua lối trình diễn tam ca, hơn nữa còn được nhiều người khuyến khích hát đơn ca nên Hạ Vy quyết định đi theo con đường ca sĩ độc lập. Cũng trong thời gian này Hạ Vy đã được Đồng Sơn, một nhạc sĩ soạn hòa âm trẻ tuổi – sau đó đã trở thành người bạn đời của cô – nâng đỡ trong việc tìm một hướng đi mới cho tiếng hát của mình.

Nhờ biết khai thác tiếng hát của mình với những nhạc phẩm thích hợp, Hạ Vy đã thoát ra khỏi sự gò bó trước kia để trở thành một ca sĩ độc lập gặt hái được nhiều thành công. Sự cố gắng của cô coi như đã được đền bù một cách xứng đáng, mặc dù còn phải đương đầu không ít với những khó khăn hiện nay…

Nguồn : Tổng hợp
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *