Thông tin về ca sĩ Lê Tiến Ngọc

Ca sĩ – Kiến trúc sư Lê Tiến Ngọc sinh 1977, tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc sư công trình tại Đại học Kiến Trúc Hà Nội năm 1999, hiện đang làm việc tại một công ty lớn tại Hà Nội chuyên về đầu tư dự án, tư vấn thiết kế kiến trúc và xây dựng công trình.

Lê Tiến Ngọc từng là một trong những thí sinh đạt điểm số tốp đầu khi thi vào Khoa Thanh nhạc – Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và đã theo học tại đây 3 năm từ 2001 – 2004, dưới sự giảng dạy trực tiếp của NSND Quang Thọ. Cùng khóa học với Lê Tiến Ngọc có nhiều nghệ sỹ giờ đã là những ca sĩ thành danh như các ca sỹ: Lê Anh Dũng, Đinh Thành Lê, Phúc Tiệp, Hoàng Tùng,..đến giờ trong cuộc sống và trong âm nhạc họ vẫn là những người bạn tri kỷ vô cùng thân thiết của anh.

Lê Tiến Ngọc sở hữu một chất giọng teno bay rất đẹp, ấm áp, không chói gắt cả những nốt cao và có sự rung ngân truyền cảm rất riêng, lịch lãm, nam tính. Anh có thế mạnh trong việc thể hiện những ca khúc trữ tình sâu lắng, mang màu sắc tự sự với những khao khát, khắc khoải, giằng xé nội tâm. Đặc biệt, anh có ý thức hát nghiêng về thể hiện cảm xúc hơn là phô trương trương kỹ thuật thanh nhạc; hát như để trải lòng mình từ những rung động chân thành, từ sự thẩm thấu kỹ lưỡng nội dung tác phẩm.

Trong năm 2015, Lê Tiến Ngọc sẽ thực hiện tiếp các dự án âm nhạc của mình:
– Album nhạc xưa: “Anh còn yêu em” – Lê Tiến Ngọc – Vol 3 gồm các ca khúc trữ tình lãng mạn – đang thực hiện và dự định sẽ phát hành vào tháng 4/2015
– Album nhạc nhẹ: “Chỉ có thể là Tình yêu” – Lê Tiến Ngọc Vol 4 gồm các bài hát của Nhạc sỹ Phùng Tiến Minh – dự kiến phát hành tháng 8/2015.

Nguồn : https://www.keeng.vn/

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Lê Tiến Ngọc thể hiện

Sheet nhạc

ĐẤT NƯỚC NƠI BỜ SÓNG

Sáng tác: Thái Văn Hóa
  [Dm] Khi còn trong nôi, nghe mẹ [Gm6] ru, cha đánh giặc cuối [A7] trời. [Dm] Khi ta cầm súng ra đi, người [Gm] thân ta thức cùng [A7] sao trời. [Dm] Thương đất nước bao [Gm] năm vẫn hát câu tiễn [A7] biệt. Việt [Dm] Na...