Thông tin về ca sĩ Lê Thuỳ Linh

Thông tin, tiểu sử ca sĩ Lê Thùy Linh

Ca sĩ/ ban nhạc: Lê Thùy Linh
Tên thật/ tên đầy đủ: Lê Thùy Linh
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập:
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Cty Đại Diện: Quang Cường Productions
Người mẫu Lê Thùy Linh: “Chân dài hát” là hình ảnh đẹp
Dân Việt – Lê Thùy Linh – cô người mẫu Hà Nội chuyển hướng sang ca hát thẳng thắn khẳng định rằng “chân dài hát” là một hình ảnh đẹp và người đẹp mà hát hay thì còn gì bằng!
Sau 3 năm gắn bó với sàn catwalk, người mẫu Lê Thùy Linh đang bước đầu tạo dựng một hình ảnh hoàn toàn mới trong vai trò là ca sĩ. “Chân dài mê hát” đã trải lòng với Dân Việt về mối duyên gắn bó với nghệ thuật của mình.
Cơ duyên nào đưa bạn đến với nghệ thuật?
– Con đường đến với nghệ thuật của Linh là tổng hợp của rất nhiều sự “tình cờ”. Ngay từ khi đang theo học đại học Đông Đô, Linh đã vô cùng yêu thích và mong muốn được biểu diễn trên sàn catwalk. Lần đó khi bạn bè rủ đi học lớp người mẫu “cho vui”, không hiểu thế nào lại trở thành người mẫu và cũng có “thâm niên” đến ba năm trong nghề.
Rồi cũng thật tình cờ, trong một chương trình nghệ thuật, Linh gặp ca sĩ Quang Hà và anh Quang Cường. Chính hai anh đã phát hiện và đào tạo Linh trở thành ca sĩ như ngày hôm nay. Linh cảm ơn hai anh rất nhiều vì điều này!
Không được đào tạo bài bản về thanh nhạc, chắc hẳn con đường trở thành ca sĩ của bạn không ít chông gai?
– Chuyển từ nghề người mẫu sang thành ca sĩ có lẽ là một bước ngoặt trong cuộc sống của Linh. Ngay từ khi còn là người mẫu, Linh đã yêu thích ca hát và đi học thêm thanh nhạc với cô Mai Hương ở trường Nghệ thuật Hà Nội và học guitar với thầy Long ở Nhạc Viện Hà Nội. Linh vốn là người khá cầu toàn, nên luôn tự bắt mình phải có đầy đủ hành trang khi mình bắt đầu đến với âm nhạc. Linh không muốn trước khi bước lên sân khấu hát phục vụ khán giả mà không biết đến một nốt nhạc.
Cũng có nhiều người bàn tán, về hình ảnh của Linh như một “chân dài đi hát”. Nhưng bản thân Linh cho rằng, “chân dài hát” là một hình ảnh đẹp. Và người đẹp mà hát hay nữa thì còn gì bằng! Đây chính là hình ảnh mà Linh muốn hướng đến.
Bên cạnh đó, với một người trẻ như Linh thì có chọn dòng nhạc pop balad, dance xem ra là khá phù hợp với những khán giả đồng trang lứa mà Linh muốn hướng đến. Tuy nhiên, Linh cũng cố gắng để những khán giả lớn tuổi và khó tính nhất cũng có thể chấp nhận được nhạc mà Linh hát được gọi đúng nghĩa là nhạc chứ không phải là một thứ “thảm họa” gì đó.
Phải chăng các “chân dài” đi hát, cùng với xu hướng sexy hóa đang là mốt trong giới người mẫu?
– Từ trước đến nay, việc các người mẫu chuyển hướng đi hát luôn bị dư luận “soi” rất kỹ. Bản thân Linh không phải là sợ mà là đã bị nghĩ như vậy rồi. Nhưng theo Linh, một người làm việc với lòng đam mê, muốn công hiến hết mình cho nghệ thuật thì đó không còn gọi là chạy theo phong trào nữa. Bản thân Linh đã xác định sẽ theo đuổi sự nghiệp ca sĩ lâu dài chứ không chỉ là ngày một ngày hai.
Còn sexy, gợi cảm trong biểu diễn là khái niệm rất chung, nó được thể hiện từ trang phục biểu diễn cho đến phong cách trình diễn của người ca sĩ. Cùng với đó, mỗi người ca sĩ đều có một khái niệm riêng và định hình rõ ràng cho mình phải làm gì, làm như thế nào khi tạo dựng “thương hiệu” của mình theo phong cách này.
Linh đã rất may mắn khi được sống và làm việc trong môi trường người mẫu. Môi trường này “dạy” cho Linh được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong việc lựa chọn trang phục cũng như phong cách trình diễn với từng bài hát. Tất cả phải đảm bảo được những quy chuẩn đạo đức, cũng như những luật định biểu diễn đã ban hành.
“Nam tiến” liệu có phải là dự định tiếp theo trên con đường âm nhạc của bạn?
– Linh đã có một thời gian vào TP.HCM sinh sống, nhưng ngay từ đầu Linh đã xác định vào đó chỉ để học hỏi, tham khảo. TP.HCM là chốn phồn hoa đô hội, sống ở đó Linh đã tự “tích góp” cho mình khá nhiều kinh nghiệm, để biết mình cần gì, thiếu gì, thừa gì, để có thể hoàn thiện mình hơn.
Sân khấu miền Bắc, mà cụ thể là Hà Nội mới là nơi Linh muốn “nhắm” đến. Mặc dù biết khán giả Thủ đô vốn khá kỹ tính. Nhưng Linh nghĩ khán giả có rất nhiều kênh khác nhau, mình không thể làm hài lòng tất cả. Có điều khi đứng trước khán giả, Linh hát với tất cả những gì mình có. Linh hiểu rằng khán giả bây giờ rất “biết nghe”, họ sẽ phản ứng ngay khi họ không hài lòng. Dòng nhạc Linh thể hiện cũng nhẹ nhàng và có chiều sâu như chính con người Hà Nội vậy. Linh hy vọng khán giả có thể nhận thấy được điều đó.
Khi nào người yêu nhạc sẽ được thưởng thức sản phẩm âm nhạc đầu tay của Lê Thùy Linh?
– Linh đã và đang cố gắng để chuẩn bị ra mắt abum đầu tay của mình – một sự kết hợp với ca sĩ – nhạc sĩ Mạnh Quân. Hy vọng album Vol.1 này của Linh sẽ được khán giả đón nhận.

Theo tainhaccho.vn

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Lê Thuỳ Linh thể hiện

CHÚC EM HẠNH PHÚC

CHÚC EM HẠNH PHÚC - Hồ Quang Hiếu Điệu: Ballad 1. [Am] Em bây giờ em đã khác [Dm] xưa nhiều rồi [G] Em bây giờ em đã thay [C] đổi nhiều rồi Tiếng [F] nói ngày nào tiếng [Dm] yêu ngày nào Đã [G] không như không như lời em...