Nhật Trung

Nhạc sĩ Nhật Trung sinh năm 1969, là một nhạc sĩ có nhiều sáng tác ấn tượng trong dòng nhạc trẻ như: Góc phố rêu xanh, Trăng rơi bên hồ, Nửa vầng trăng… Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, có bố là nhạc sĩ Hữu Xuân và mẹ là nghệ sĩ Xuân Nhung, Nhật Trung được học nhạc khoa piano từ năm 5 tuổi. Anh vào nghề từ năm 14 tuổi ở Hà Nội. Sau khi vào Sài Gòn và cộng tác với các nhạc sĩ nổi tiếng như: Y Vân, Quốc Dũng, Bảo Chấn…, anh học classic piano (dương cầm cổ điển) trong 16 năm, tại Nhạc viện Hà Nội rồi Nhạc viện TP HCM. Và sau khi tốt nghiệp Đại học hạng ưu, anh qua Mỹ năm 1998 học tiếp về nhạc pop và các lớp về studio tại trường Holly Name tại Oakland, California.

Nhật Trung là một nhạc sĩ đa dạng, sở trường là nhạc trẻ với tiết tấu nhanh, trong sáng nhưng anh cũng thử nghiệm nhiều trường phái tân nhạc khác nhau, từ lối cổ điển mang âm hưởng ca trù như Trăng rơi bên hồ, đến “dân ca đương đại” như Chợ đời, đậm chất tự sự như Một đời tôi đi tìm tôi… Ca khúc Nửa vầng trăng có thể coi là ca khúc phổ biến và được yêu thích nhất của anh, từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc… thể hiện.

Sau khi người bạn đời là ca sĩ La Sương Sương qua đời năm 2007, Nhật Trung lui vào hậu trường và ít xuất hiện trước công chúng. Anh là một trong mười nhạc sĩ được yêu thích của Làn sóng xanh 2007. Năm 2008, anh phát hành CD “Nửa vầng trăng” trong nước với các giọng ca trẻ như Tấn Minh, Xuân Hiếu, Phạm Thanh Thảo… Nhật Trung cũng là người biên tập âm nhạc cho chương trình lễ trao Giải Mai Vàng 2008 đậm chất liệu dân gian.

Theo lansongxanh.vn
Bài viết liên quan

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *