Hoàng Nhã

Tốt nghiệp Khoa Sáng tác trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.
Hiện là thành viện Hội âm nhạc TPHCM.

Anh bắt đầu sáng tác từ năm 2008.Tuy tuổi đời và tuổi nghề còn ít nhưng anh cũng đã đạt được những thành công nhất định.Ca khúc đầu tay của anh đã được nhiều bạn trẻ đón nhận là bài hát “Yêu trong đợi chờ” qua giọng hát của ca sĩ Lê Hiếu.Tiếp theo đó là hàng loạt các ca khúc Hit như “Nếu như ngày đó” qua giọng hát của ca sĩ Lệ Quyên,”Chuyện như chưa bắt đầu” của ca sĩ Mỹ Tâm…

Ca khúc ”Chuyện như chưa bắt đầu” đã giúp nhạc sĩ Hoàng Nhã và ca sĩ Mỹ Tâm lọt vào để cử của giải Cống Hiến lần 8 năm 2013 do báo Thể thao Văn hóa bình chọn.

Và gần đây nhất là ca khúc “Em phải làm sao” cũng qua giọng hát của ca sĩ Mỹ Tâm.Chỉ trong 1 ngày MV ra mắt,với gần 200.000 view,MV này đã lọt vào top 8 Video ca nhạc được xem nhiều nhất trong ngày trên YouTube toàn cầu và nằm trong Top 2 Most Popular Music Video (Video ca nhạc phổ biến nhất). Ngoài ra, MV “Em phải làm sao” còn có mặt trong Top 14 MV được yêu thích nhất trong ngày trên bảng xếp hạng YouTube thế giới. Đây là kỉ lục mà Mỹ Tâm là ca sĩ Việt Nam đầu tiên đạt được.
Công việc hiện tại là Hòa âm và Sáng tác.”Cả 2 công việc giúp tôi có thêm nhiều cảm hứng và niềm vui trong âm nhạc” nhạc sĩ chia sẻ.

Theo mp3.zing.vn
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *