Hà Quang Minh

Nhạc sĩ: Hà Quang Minh
Tên thật/ tên đầy đủ: Hà Quang Minh
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1977
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Ông sinh năm 1977 tại Hà Nội; tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh năm 1998 tại Hà nội. Ông bắt đầu sáng tác từ năm 1985. Thể loại chủ yếu của Hà Quang Minh (bút hiệu cũng là tên thật) là thơ, tùy bút, ca khúc…
Ông đã xuất bản:
“Với những hiệp sỹ” (thơ), nhà xuất bản Thanh Niên 1991. “Ngọn lửa & Bài ca” (thơ), nhà xuất bản Hà nội 1992. “Tiếng chuông đêm” (thơ), nhà xuất bản Phụ nữ 1992. “Cơn gió Andersen” (thơ), nhà xuất bản Văn hoá dân tộc 1994. “Dưới những ngón tay tôi” (tùy bút), nhà xuất bản Văn học 2013.
Về âm nhạc, Hà Quang Minh được biết nhiều qua những ca khúc tiêu biểu như: “Áo mùa Đông” (giải thưởng hòa âm phối khí tháng 10/2008 chương trình Bài hát Việt). “Về đi em tôi” (giải thưởng hòa âm phối khí tháng 05/2010 chương trình “Bài hát Việt”). “Xanh-bạc mái đầu” – viết chung với Đức Trí, (ca khúc nằm trong album OST film “Áo Lụa Hà Đông”). “Yêu Thương Mong Manh” – viết chung với Đức Trí. “Chờ người nơi ấy” – viết chung với Huy Tuấn (ca khúc chính trong film Mỹ Nhân Kế).
“Tình về nơi đâu” – viết lời cho Thanh Bùi. “Nâu”. “ Ai còn chờ ai”. “Còn lại cuộc tình” (ca khúc chính trong phần II series film truyền hình “Ghen”)…
Hà Quang Minh hiện cộng tác với báo Bóng Đá, trong vai trò Ký mục gia và Bình luận viên trong các talkshow bình luận bóng đá của kênh truyền hình K+. Ông cũng thường xuyên tham dự các chương trình bình luận bóng đá, xã hội, văn hóa trên các kênh của VTV. Ngoài ra ông còn là Nhà sản xuất (Executive producer) cho một số dự án âm nhạc cũng như một số ngôi sao ca nhạc.
Họ Hà mới bắt tay làm Giám tuyển (Curator) cho một số dự án nghệ thuật đa phương diện. Cụ thể, ông mới làm giám tuyển cho dự án video art đầu tay của họa sĩ Lê Thiết Cương có tên “Về Một”, đã được giới thiệu vào tháng 03/2014 tại Gallery 39A Lý quốc Sư, Hà nội.
Trên trang mạng dutule.com, thời gian qua, chúng tôi đã nhiều lần giới thiệu thơ cũng như tùy bút Hà Quang Minh. Và, sáng tác của ông cũng thường được quý bạn đọc, thân hữu thân ái đón nhận.
Nhiều năm hoạt động trong giới showbiz, nhạc sĩ Hà Quang Minh tái hiện lại chân dung những người nổi tiếng, “soi thấu” góc khuất trong mỗi con người. Để rồi từ đó, anh cung cấp cho khán giả một showbiz rất khác qua quyển sách “Dưới những ngón tay tôi” (công ty Liên Việt và NXB Văn học) ra mắt vào chiều 10-7.

Source: dutule

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *