Duy Anh

Không có Mạnh Thường Quân giúp đỡ tiền bạc, anh chàng hot boy gốc Hà thành vẫn gọi đùa các nhạc sĩ hot nhất V-pop đang cộng tác với mình chính là những ‘đại gia’ hào hiệp.

Duy Anh - chàng ca sĩ được các đại gia ưu ái

Vừa tốt nghiệp ĐH Văn hóa nghệ thuật quân đội, Duy Anh quyết định Nam tiến để tìm kiếm một chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí Việt. Tới một vùng đất mà các ca sĩ trẻ đang cạnh tranh quyết liệt để khẳng định tên tuổi của mình, không có người quen biết và còn rất lạ lẫm nhưng Duy Anh đã mạnh dạn tìm đến những nhạc sĩ có tên tuổi như Phúc Trường, Nguyễn Hoàng Duy, Nguyễn Văn Chung, Trịnh Thăng Bình… để xin cộng tác.

Nhiều người đã nói rằng Duy Anh quá… ảo tưởng bởi chuyện tiếp cận với những cái tên ấy đã là khó chứ đừng nói tới chuyện xin bài để hát. Họ đều là những nhạc sĩ có tên có tuổi và chẳng phải lúc nào cũng “rảnh việc” để chú ý tới các ca sĩ trẻ vô danh như Duy Anh. Nhưng anh chàng 23 tuổi gốc Hà thành không hề nản chí. Nhìn lại những ngày khởi đầu gian khó, Duy Anh cho biết: “Tôi xác định rõ ràng sự nghiệp ca hát là ước mơ nghiêm túc và có định hướng rõ ràng. Khi đó, có nhiều đêm thấy tủi thân và nản lòng vô cùng nhưng lúc trời sáng, tôi đã tự nhủ với bản thân phải cố lên, phải theo đuổi ước mơ của mình để sau này không có gì phải hối tiếc.”

Mặc dù bắt đầu con đường solo từ năm 2008 nhưng mãi tới thời điểm này, Duy Anh mới bắt đầu đẩy mạnh hình ảnh và con đường mình đã lựa chọn. Anh chia sẻ rất chân thành: “Tôi biết tầm quan trọng của bài hát đối với một ca sĩ như thế nào, nhất là những ca sĩ trẻ như tôi. Tôi không muốn chọn cho mình những bài hát nhàn nhạt, nghe một lần rồi… quên ngay lập tức. Nếu chọn những ca khúc như thế, tôi đã có thể ra album từ lâu rồi.”

Duy Anh - chàng ca sĩ được các đại gia ưu ái

Sau 3 năm đi hát solo, Duy Anh đã tìm được đủ những ca khúc vừa ý cho album đầu tay. Anh nói: “Đó đều là những ca khúc mà tôi thực sự tâm đắc. Các bài hát này đều phù hợp với giọng hát của tôi và tôi tin là cũng hợp tai nghe của khán giả.”

Tuy nhiên, việc thực hiện album đầu tay với ca sĩ trẻ cũng không phải chuyện đơn giản! Duy Anh cũng cho biết thêm rằng anh gặp không ít khó khăn khi làm album, đặc biệt là trong vấn đề kinh tế vì không có Mạnh Thường Quân bảo bọc, giúp đỡ. Tuy nhiên, Duy Anh khá lạc quan khi nói đùa đã có “đại gia” – là các nhạc sĩ tên tuổi, chống lưng thì không có gì phải lo sợ nữa. Với anh, gia tài lớn nhất hiện nay chính là các ca khúc do những nhạc sĩ hot sáng tác. Những nhạc sĩ như Phúc Trường, Nguyễn Văn Chung… đều nhiệt tình giúp đỡ và “thổi lửa” giúp Duy Anh có thêm niềm tin đi tiếp con đường mình lựa chọn.

Hiện tại, Duy Anh đang bận rộn với việc quay video clip cho single đầu tiên mang tên Tìm nơi đâu (sáng tác Phúc Trường). Anh hy vọng sẽ sớm gửi tới người hâm mộ những hình ảnh lãng mạn và ngọt ngào nhất trong thời gian gần nhất.

Quỳnh Anh, Theo Bưu điện Việt Nam
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.