Đỗ Hoàng Dũng

Đỗ Hoàng Dũng là một nhạc sĩ Việt Nam, làm quen với cây guitar từ nhỏ, cậu bé Dũng mơ ước trở thành người truyền nghề đàn như thầy dạy nhạc của mình. Mong ước từ tuổi thơ trở thành hiện thực khi Dũng quyết định theo học Nhạc viện. Để có đủ tiền theo học, Đỗ Hoàng Dũng phải dạy đàn thêm ngoài giờ

Vừa dạy đàn vừa theo đuổi sự nghiệp sáng tác, những tác phẩm NS Đỗ Hoàng Dũng giới thiệu không nhiều, nhưng sự nghiệp dạy đàn guitar và organ cho rất nhiều thế hệ học trò đã được hơn 20 năm. Có thể nói, NS Đỗ Hoàng Dũng là một trong những nhạc sĩ hiếm hoi chịu khó và kiên nhẫn với nghề dạy nhạc. Với tính cách nhẹ nhàng và trầm tĩnh, những sáng tác của NS Đỗ Hoàng Dũng cũng như anh, tha thiết và chân thành.

Trong nhiều dịp sinh hoạt văn nghệ, NS Đỗ Hoàng Dũng quen và thân với anh thương binh gần nhà. Ngưỡng mộ người thương binh vì tinh thần và sự tươi trẻ của anh ấy, nhân dịp được đặt hàng viết ca khúc về thương binh, anh đã lấy hình ảnh người bạn của mình để sáng tác. Sau khi viết xong bài hát, NS Đỗ Hoàng Dũng và “nhân vật chính” cùng chỉnh sửa bài hát cho hoàn mỹ hơn. Bài hát Tiếng đàn đêm ra mắt vào năm 1984 và trở thành bài hát được yêu thích nhất của năm. Đến bây giờ, Tiếng đàn đêm vẫn là một trong những bài hát về thương binh được yêu thích.

Ngọc Kim Ngân- VietNamNet