Tuyết Mai Ly

Một chất giọng tuy vẫn còn non nghề nhưng khoẻ, dày, Tuyết Mai Ly gợi một cảm giác nhẹ nhàng với những ca khúc trữ tình, lãng mạn. Đĩa đơn đầu tiên của cô mang lại ấn tượng thú vị cho khán giả khi biết tìm đúng thị hiếu và biết chọn dòng nhạc thích hợp cho mình.

Vốn đam mê ca hát từ nhỏ và cũng như bao cô bé khác, Ly cũng được gia đình cho tham gia vào các đội văn nghệ thiếu nhi ở địa phương. Và cũng chính từ việc tham gia văn nghệ từ nhỏ nên khi lớn lên một chút là Ly đã định hướng cho mình nghề nghiệp ca sỹ. Tốt nghiệp THPT, Ly mang những dự định về nghề nghiệp tương lai nói cho cha mẹ nghe thì cả gia đình “bật ngửa”. Bởi gia đình chẳng có ai theo nghề này, vả lại, lo lắng vì tính khắc nghiệt của nghề nên chẳng ai đồng tình “bỏ phiếu” cho Ly cả. Nhưng với quyết tâm sắt đá, Ly đã mạnh dạn lén đi xin hát ở các quán Hát Với Nhau. Năm 2001, Ly tìm thầy Hoài Nam với hy vọng được có cơ hội lọt vào vòng bán kết. Một năm trời luyện tập gắt gao nên đến ngày thi Ly…bị ốm, đành phải hoãn lại năm sau. Năm 2002, Ly đi thi với những quyết tâm gấp đôi năm ngoái nên lọt vào tận chung kết và giành luôn 2 giải.

Lúc đầu, khi mới thi xong, Ly cũng như bao thí sinh khác nghĩ rằng, với giải thưởng này, sẽ sớm nhận được nhiều điểm diễn nhưng thực tế đầy khó khăn. Phải mất gần 1 tháng trời, Ly mới bắt đầu đi hát nhiều nơi, bởi lúc đó ai cũng nghĩ Tiếng Hát Truyền Hình thì chỉ hát hay nhạc truyền thống mà thôi, nhất là Ly còn đoạt thêm giải thưởng “Thí sinh hát về Tp.HCM hay nhất”. Với lòng quyết tâm cùng niềm đam mê sẵn có, Ly đã chứng minh được cho mọi người thấy sự đa dạng trong phong cách của mình. Ngoài thể loại rock ballad sở trường, Ly cũng cảm nhận khá tốt những điệu nhạc dance sôi động, trẻ trung và những tiết tấu hiphop khá “khó nuốt”.

Bên cạnh đó, khán giả khi nghe Ly hát đều có ấn tượng về chất giọng khỏe, cao và rất “lửa” của cô. Và chất lửa ấy còn có khả năng lan truyền đến khán giả rất nhanh. Chưa bao giờ Ly hát nhép, cô tâm sự: “Nhiều hôm cổ đau lắm, giọng khàn đục vì hát nhiều nhưng Ly vẫn hát “sống”. Nhiều khi biết là có thể hát dở nhưng Ly nghĩ khán giả sẽ thông cảm. Vả lại khán giả đã nhiệt tình như vậy, sao mình nỡ “nhép”?”.

Và với những tháng ngày “siêng cày”, Tuyết Mai Ly dần dần tạo cho mình một lượng khán giả khá ổn định. Khán giả miền Tây giờ đây không chỉ đơn thuần trao cho cô ca sỹ trẻ này những bông hoa đẹp mà Tuyết Mai Ly còn được xem như người nhà bởi tính cách chân thật và thân mật. Mỗi lần đi diễn miền Tây là mỗi lần Ly “thu hoạch” khá nhiều món quà, cả vật chất lẫn tinh thần. Và cũng chính vì sự nhiệt tình của khán giả mà Tuyết Mai Ly đã nỗ lực rất nhiều để trình làng CD đầu tay mang tên “Tương Tư Nàng Ca Sỹ”. Đây cũng chính là ca khúc mà Ly đã hát rất thành công trong thời gian vừa qua.

CD gồm 10 ca khúc chính và 2 ca khúc tặng kèm được thể hiện dưới nhiều phong cách nhạc đa dạng khác nhau: hiphop (Hoang Vắng Trong Tim – Trường Huy), rock ballad (Nếu không còn yêu – Trường Huy, Bâng Khuâng Chiều Mưa – Tuấn Thành), tango (Hương Trời Tơ Vương – Trường Viễn), trữ tình (Mưa Tím – Trương Quang Tuấn, Tương Tư Nàng Ca Sỹ – Kông Bích Thanh), pop (Vòng Tay Mẹ – Viết Duy, Bóng Cả – Vũ Quốc Việt), blue (Tình Còn Đó – Trường Viễn, Có Em Về Đây – Hoàng Thái Châu), đặc biệt là 2 ca khúc viết về Sài Gòn thuộc thể loại nhạc truyền thống (Thành Phố Tình Yêu Và Nỗi Nhớ – Phạm Minh Tuấn, Sài Gòn – Tp.HCM – Hoàng Thái Châu). Tuy tất cả những sáng tác đều là của các nhạc sỹ khá mới (trừ Trường Huy và Phạm Minh Tuấn) nhưng đều là những ca khúc có ca từ và giai điệu đẹp.

Riêng với ca khúc “Tương Tư Nàng Ca Sỹ”, Ly đã “độc quyền” thể hiện suốt 1 năm qua và rất thành công. Đề tài trong CD cũng khá phong phú, ngoài tình yêu đôi lứa còn có tình gia đình… Bên cạnh đó, hòa âm và phối khí cũng tạo được cảm giác dễ chịu ngay từ lần nghe đầu tiên. Gần 1 năm trời cố gắng đi hát để dành tiền thực hiện ước mơ, Ly đã gặp rất nhiều khó khăn và áp lực, thế nhưng với ca sĩ trẻ đó là những điều đầu tiên cần phải vượt qua để không mang bệnh “tưởng” trên hành trình nghệ thuật.

Album : Đã ra Album vol 1 Tương tư nàng ca sỹ (Bạn nào thích nghe xin liên lạc với nguoithich đây ko phải nhạc thánh ca đâu à )

Thánh ca : Đã ra 2 album : Album Khát Yêu – Tuyết Mai Ly Vol1 (đã có trong diễn đàn ) và Album Mẹ Maria – Vầng Trăng Tỏ – Tuyết Mai Ly Vol2

Tuy mới ra 2 album nhưng có một số bài hát thể hiện rất ấn tượng : Chuyện Giêsu chuyện mỗi chúng ta, đền tạ trái tim mẹ (song ca với Xuân Trường) , Hôn lên nỗi đau phận người , giờ này Đức Kitô là ai…………..

https://www.nhacso.net/Music/Artist/2006/02/05F6039E/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *