Thông tin về ca sĩ Tam ca 3A

Nhóm Tam ca 3A là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng đầu tiên ở Hà Nội, nhóm được thành lập vào tháng 10 – năm 1995. Cái tên Tam ca 3A được ra đời từ việc hợp thành của 3 chữ A trong tên của 3 thành viên Minh Anh, Minh Ánh và Ngọc Anh. Trong đó, Minh Anh và Minh Ánh là hai chị em ruột, con gái nghệ sĩ Bội Trân. Còn Ngọc Anh, bố là nguyên Giám đốc Nhà hát Tuồng. 

Họ là 3 cô gái có căn bản âm nhạc vững chắc, có giọng solo đầy cá tính, và trên hết đó là ý chí, có lòng đam mê nghề nghiệp cháy bỏng. Qua nhiều thế hệ nhưng có lẽ ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa được khán giả nhớ đến nhiều nhất qua phần thể hiện của nhóm Tam ca 3A.

Sau khi nhóm Tam ca 3A tan rã, Ngọc Anh đã tách ra đi hát solo. Khi tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả Bắc Nam thì đến năm 2008, nữ ca sĩ Ngọc Anh đã quyết định sang định cư ở Mỹ. Cô đã gặt hái được những thành công nhất định. 

Đến năm 2011, Ngọc Anh trở về nước tái xuất trong một số show ca nhạc lớn ở Hà Nội và Sài Gòn. Đến nay, ngoài việc ca hát ở hải ngoại thì Ngọc Anh đang có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc bên chồng và con ở California. Con trai Ngọc Anhtên là Trần Anh Trung đang học lớp 7.

Về hai thành viên còn lại của nhóm 3A Minh Anh và Minh Ánh, có một thời gian tuyển thêm thành viên mới để duy trì nhóm nhưng cũng không được lâu. Sau đó, hai chị em Minh Anh – Minh Ánh cũng theo đuổi ca hát không lâu thì cũng bận rộn với cuộc sống riêng. 

Hiện tại, Minh Ánh đang làm giảng viên thanh viên, vào năm 2012 cô được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Trước đó, năm 2003 Minh Ánh được bổ nhiệm làm phó khoa thanh nhạc, đánh dấu việc chính thức tham gia công tác quản lý. Ngoài ra, Minh Ánh còn hỗ trợ thanh nhạc cho các thí sinh trong một số cuộc thi như Sao mai Điểm Hẹn, Đô rê mí…

Công việc bận rộn nên nhiều khi Minh Ánh thấy tiếc vì không có nhiều thời gian cho các con và gia đình. Chính vì vậy, dù có hai con Dương Đan Chi (9 tuổi) và Dương Thế Anh (8 tuổi) nhưng cô không muốn hướng hai con đi theo nghệ thuật. Tuy nhiên Minh Ánh chia sẻ mình rất hạnh phúc hơn khi có một người chồng hiểu và chia sẻ những khó khăn trong công việc của vợ. Hiện, chồng cô công tác tại Hãng phim Tài liệu khoa học Trung ương.

Còn thành viên Minh Anh đã chính thức không theo đuổi nghề diễn, cô chuyển hẳn sang làm việc tại Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Gia đình Minh Anh cũng có một cháu trai 5 tuổi tên là Khôi Nguyên.

 

Theo https://kenh14.vn

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Tam ca 3A thể hiện

Sheet nhạc

MONG ƯỚC KỶ NIỆM XƯA

Sáng tác: Xuân Phương
Hợp âm dạo (Tam ca 3A): [Bb] | [Eb] | [Bb] | [Eb] | [Eb] | [Cm] [F/A] | [Dm] | [Gm] | [Eb] | [Bb] | [Cm] | [F] Thời gian [Bb] trôi qua mau, chỉ còn lại [Gm] những kỷ niệm Kỷ niệm [Eb] thân yêu ơi, sẽ còn nhớ [Dm7] mãi ti...