Thông tin về ca sĩ Red Velvet

Red Velvet (tiếng Hàn: 레드벨벳, phiên âm: Redeu Belbet; tiếng Nhật: レッドベルベット, phiên âm: Reddo Berubetto) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Nhóm ra mắt công chúng vào ngày 1 tháng 8 năm 2014 với đội hình bốn thành viên bao gồm Irene, Seulgi, Wendy, Joy và được bổ sung thành viên thứ năm Yeri vào ngày 10 tháng 3 năm 2015.

Kể từ khi ra mắt, Red Velvet đã có nhiều kinh nghiệm và được công nhận. Mini album đầu tiên của nhóm Ice Cream Cake đứng đầu trên Gaon Album Chart vào đầu năm 2015. Tương tự, album đầu tiên của nhóm The Red (2015), và các mini album tiếp sau đó là The Velvet,Russian Roulette phát hành vào năm 2016 và Rookie (2017) đều đạt được #1 trên Gaon Album Chart. Ngoài ra, The RedRookie và The Red Summer (2017) cũng đứng đầu trên Billboard World Albums, và với việc phát hành album phòng thu thứ hai của nhóm Perfect Velvet (2017), nhóm trở thành nhóm nhạc K-pop với with the most number-one albums trên bảng xếp hạng và gắn liền cho most number-one albums trong số tất cả các hoạt động ở K-pop.most number-one albums. Nhóm cũng nhận được một số giải thưởng cho âm nhạc, vũ đạo hoặc độ phổ biến, bao gồm Golden Disc Awards cho New Artist Award và Mnet Asian Music Award cho Best Female Group năm 2017.

Các thành viên của Red Velvet cũng xuất hiện trên truyền hình: Irene là host của Music Bank, Yeri là host của Show! Music Core, Joy trong mùa thứ tư của chương trình We Got Married và là vai chính trong bộ phim The Liar and His Lover, Seulgi trong bộ phim truyền hình thực tế Idol Drama Operation Team, và Wendy là short-time host cho K-Rush. của KBS World.

 

Trích từ nguồn : https://vi.wikipedia.org/

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Red Velvet thể hiện

POWER UP

Sáng tác: Nhiều nhạc sĩ
(Red Velvet): Ba bana-[Eb] na ba ba banana na-[Cm7] na Ba banana [Cm] ba ba banana na-[Eb] na Ba banana ba ba banana na-[Cm] na Ba banana ba ba banana nana [Eb] Oh [Fsus4] amugeotdo an haenneun-[Fm] de Wae siganeun beols...