Thông tin về ca sĩ Khắc Dũng

Nhạc sĩ Nguyễn Khắc Dũng (bút danh: Khắc Dũng) sinh ngày 31 tháng 8 năm 1962, hiện là biên tập viên của Saigon Audio thuộc Hãng phim Bông Sen.

Kết tinh từ mối tình keo sơn giữa một anh kỹ thuật viên quân đội gốc Bạc Liêu, chuyên bảo trì xe, và người con gái đất Vĩnh Long, song KhắcDũng lại chào đời ở Đà Nẵng trong thời gian ba mẹ công tác tại đây. Năm 3 tuổi, gia đình anh trở vô Nam sinh sống. Sáu tuổi, Khắc Dũng đã sớm bộc lộ năng khiếu về nhạc và họa. Hồi ấy, còn bé quá nên Dũng chỉ thích thì thích chứ chưa có ý niệm sau này sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật. Chưa hề học qua một trường lớp chuyên môn nào về nhạc, Khắc Dũng biết nhạc lý, biết hát nhờ sinh hoạt trong ca đoàn nhà thờ. Năm 18 tuổi, anh trưởng thành hơn qua các phong trào văn nghệ quần chúng và ca khúc chính trị. Âm nhạc lớn dần trong trái tim anh và trở thành niềm đam mê bất tận của Khắc Dũng: “Ban đầu, tôi phải lén lút đi hát, giấu bố mẹ, vì ông bà chỉ muốn tôi trở thành bác sĩ hay kỹ sư, chứ không thích cái nghề còn bị nhiều thành kiến!”.Những năm đầu sau 75, kinh tế chưa ổn định, Khắc Dũng đã từng làm đủ mọi nghề, nào sửa xe, vẽ mành sáo trúc, thậm chí chạy xe ôm để kiếm sống, nhưng tình yêu dành cho âm nhạc thì chưa bao giờ thay đổi. Sau khi tốt nghiệp trường Phát thanh truyền thanh, anh về Đài phát thanh làm kỹ thuật viên, rồi xướng ngôn viên cho đài huyện Nhà Bè…30 năm qua, Khắc Dũng đã đoạt được nhiều giải thưởng chuyên môn, cũng như vượt qua nhiều chặng đường thăng trầm trong nghề nghiệp, có lúc tưởng phải bỏ nghề đi bán thuốc tây để mưu sinh, nhưng rồi âm nhạc vẫn là nỗi nhớ quay quắt khôn nguôi khiến cho anh vẫn phải sống chết với nghề.

Nguyễn Khắc Dũng đã học Trung cấp Trường nghiệp vụ phát thanh và truyền hình (1982-1984) và Đại học sáng tác hệ mở tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh (1996-2000).

Trong lĩnh vực biểu diễn, Khắc Dũng đã đoạt Huy chương Vàng giọng hát hay do Hội Âm nhạc và Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 1988, Giải Nhất Liên hoan đơn ca tự đệm năm 1989 và trình bày bài hát hay trong phim năm 1990. Ông tích cực tham hoạt động ca nhạc Thành phố: là chủ nhiệm Câu lạc bộ ca sĩ trẻ, biên tập chương trình giới thiệu ca khúc mới của Hội Âm nhạc Thành phố, dàn dựng chương trình ca nhạc quần chúng, hưởng ứng sáng tác theo chủ đề của các báo, đài, các hội địa phương và Trung ương.

Trong sáng tác, nhạc sĩ Khắc Dũng viết nhiều ca khúc đã được dàn dựng trong các chương trình Audio và Video, như: Nụ hôn quen, Muộn lối về, Dường như là tình cờ, Tam bình mỗi người một chiến công ­­- Giải Đặc biệt vận động sáng tác về Thủ Đức, Bài ca vua bếp Thắp hồng tương lai – Giải Khuyến khích Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Ông còn viết các ca khúc thiếu nhi, như: Ngôi sao của mẹ, Hà rầm hà rạc, Xuân vui….

Nguồn : Tổng hợp

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Khắc Dũng thể hiện

CÓ PHẢI EM VỀ ĐÊM NAY

Sáng tác: Song Ngọc
CÓ PHẢI EM VỀ ĐÊM NAY - Khắc Dũng   Hợp âm dạo: [Dm] | [F] | [Bb] | [A] | [Dm] | [Bb] | [A] [Dm] | [Bb] | [A] | [Dm] | [C] | [A] (Capo I.) Có [Dm] phải em về [F] đêm nay Trên con [A] đường thời gian trắc [Dm] trở Để...
Sheet nhạc

BÀI CHO EM

Sáng tác: Từ Công Phụng
  [G] Chiều nay ngồi [D7] viết riêng cho [Em] em Cho [D7] em bài hát êm [G] đềm, trôi [C6] theo từng tiếng tơ [D7] mềm Nhờ mây gửi [C] đến riêng cho em Cho [Am] em ngàn lời yêu thương, trôi [G] trên nụ cười phong [B...
Sheet nhạc

TỈNH GIẤC MỘNG DÀI

Sáng tác: Lã Văn Cường
TỈNH GIẤC MỘNG DÀI - Khắc Dũng Điệu: Ballad [Em] Đời cho ta nhiều nỗi oan khiên Tình cho [Am] ta rắc rối lụy phiền Thà rong [D] chơi một đời phiêu [Bm] lãng Thà say [D7] đi còn thấy thú [G] tiên [Em] Người xa ta người có...