Đông Nhi

Đông Nhi (tên thật là Mai Hồng Ngọc, sinh ngày 13 tháng 10 năm 1988) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Việt Nam. Cô được xem là một trong số những ca sĩ tiên phong bước ra từ thế giới mạng. Với sự nỗ lực không ngừng trong âm nhạc, hoạt động nghệ thuật nghiêm túc và sáng tạo, Đông Nhi là ca sĩ thành công nhất trong ngành âm nhạc Việt và sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo hiện nay.

Đông Nhi ngâm nước 10 tiếng để làm "nàng tiên cá" - 1

Khởi nghiệp với các ca khúc tự sáng tác như “Khóc”, “Lời thú tội ngọt ngào”, “30 ngày yêu”… mang lại cho Đông Nhi thành công ban đầu. Sự nổi tiếng của Đông Nhi bắt đầu khi cho ra mắt loạt sản phẩm mang lại cho cô loạt giải thưởng như The First Step (2009), The Singer (2012), Sau mỗi giấc mơ (2012), I Wanna Dance (2013)… Ngoài việc tự sáng tác Đông Nhi còn hợp tác với các nhạc sĩ mang lại thành công trong các ca khúc như Cho em một lần yêu(Đức Trí), Bad Boy(Đỗ Hiếu)… Đông Nhi là một trong những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng đối với giới trẻ.

Đông Nhi là một ca sĩ được tuổi teen vô cùng mến mộ. Cô nổi tiếng với những ca khúc như: Khóc, Lời thú tội ngọt ngào…

Là một nghệ sĩ trẻ, Đông Nhi luôn đặt ra cho mình những thử thách khó khăn để vượt qua trong sự nghiệp ca hát cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Cô quan niệm, mỗi phút giây trôi qua đều quý giá nên chẳng ngại ý thức về việc sống trẻ, sống hết mình, dám làm những điều mới mẻ.

Khó ai có thể phủ nhận, đó cũng là lý do mà Đông Nhi vượt qua được nhiều đối thủ nặng ký để trở thành quán quân cuộc thi The Remix – Hòa âm ánh sáng vừa kết thúc cách đây không lâu. “Lúc ấy tôi chỉ quan niệm, mình phải vượt qua chính bản thân mình trước. Nếu sợ hãi và không dám làm những điều khác biệt với chính mình thì tôi đã là một người thất bại”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Trong suốt sự nghiệp ca hát, Đông Nhi giành được nhiều giải thưởng, đề cử và vinh danh, bao gồm: 10 giải Zing Music Award, 4 giải Yan Vpop 20 Award, 4 giải Mai vàng, 2 giải HTV, 3 giải Làn Sóng Xanh,…và được tổng cục Liên Đoàn Lao Động Việt Nam trao bằng khen về sự cống hiến trong âm nhạc. 4 lần liên tiếp nhận giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” của giải thưởng Zing Music Award, 3 lần liên tiếp nhận giải “Ca sĩ xuất sắc nhất” của Giải Mai Vàng. Năm 2015, Đông Nhi được đề cử ở giải thưởng quốc tế Big Apple Music Award(BAMA).

Nguồn bài và ảnh : Tổng hợp
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *