BolBBalgan4

Bolbbalgan4 (Hangul: 볼빨간 사춘기, RR: Bolbbalgan Sachungi ), còn được biết đến với tên gọi Blushing Youth hay Red Cheek Puberty, là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc do công ty Shofar Music thành lập vào năm 2016, gồm hai thành viên Ahn Ji-young và Woo Ji-yoon.

Hình thành

Jiyoung và Jiyoon đều lớn lên ở thành phố Yeongju , Gyeongsang , và cũng là bạn cùng lớp. Từ khi còn nhỏ, họ đã mơ ước trở thành ca sĩ. Tên của nhóm được xây dựng trên cơ sở rằng họ muốn làm cho loại âm nhạc tinh khiết, trung thực mà chỉ có thể được tìm thấy ở tuổi vị thành niên. Jiyoon tượng trưng cho Blushing (đỏ mặt) vì cô ấy thường nhút nhát, trong khi đó Jiyoung tượng trưng cho Youth (thanh xuân) bởi vì cô ấy giống như một thanh thiếu niên. Lịch sử hoạt động

Năm 2014, Ahn Ji-yeong và Woo Ji-yoon tham gia vào chương trình Superstar K6 và được ký hợp đồng với công ty Shofar Music ngay sau đó. Trước khi ra mắt nhóm đã cộng tác cho nhạc phim của loạt phim Misaeng.

Ngày 22 tháng 4 năm 2016, nhóm ra mắt chính thức với mini-album đầu tiên Red Ickle gồm 5 ca khúc.

Ngày 29 tháng 8 năm 2016, nhóm phát hành album phòng thu mang tên Red Planet và nhận được sự chú ý lớn. Ca khúc chủ đề “Galaxy (우주 를 줄게)” đã đạt vị trí thứ nhất trên các bảng xếp hạng Genie, Naver, MelOn và vị trí thứ ba trên Mnet. Ca khúc cũng đạt được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Gaon trong hạng mục “National Digital Singles Ranking”, vị trí thứ 2 trong hạng mục “Online Downloads For The Week” với 116.197 lượt tải về từ ngày 18 đến 24 tháng 9, và vị trí thứ nhất trong hạng mục “Instiz Chart Singles Ranking” của bảng xếp hạng Instiz. Ca khúc “Galaxy” nhiều lần được đề cử vị trí thứ nhất trong các chương trình âm nhạc như Music BankShow Champion.

Ngày 21 tháng 12 năm 2016, nhóm phát hành ca khúc “Tell me you love me (좋다고 말해)” cho đĩa đơn Red Planet “Hidden Track”. Ca khúc đạt vị trí thứ nhất trên MelOn, Genie, Naver, Bugs, Olleh Music và Soribada. Ca khúc cũng đạt vị trí thứ nhất trên Instiz chỉ sau 3 ngày phát hành.

Đầu năm 2017, Bolbbalgan4 hợp tác với Mad Clown trong ca khúc “Lost Without You” và SanE trong “mohae”. Hai ca khúc đều đạt vị trí số một trên bảng xếp hạng.

Ngày 13 tháng 6 năm 2017, nhóm phát hành đĩa đơn BolBBalgan4 & 20 Years of Age với ca khúc “We Loved”.

Thành viên

Ahn Ji Young (안지영)

  • Sinh ngày 14 tháng 9, 1995 (22 tuổi)
  • Vai trò: Hát chính
  • Tên Hán – Việt: An Chi Dương

Woo Ji Yoon (우지윤)

  • Sinh ngày 6 tháng 1, 1996 (21 tuổi)
  • Nơi sinh: Incheon, Hàn Quốc
  • Vai trò: Hát, chơi guitar, rap
  • Tên Hán – Việt: Vũ Chi Dung
Nguồn: wikipedia.org
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *