Art Sulivan

Art Sullivan tên thật là Marc Liénart Van Lidth De Jeude, sinh ngày 22 tháng 11 năm 1950. Gia đình anh ta thuộc về họ hàng của công chúa Mathilde d’Udekem d’Acoz, người đã thành hôn với vua Philippe vương quốc Bỉ.
Thần tượng của anh ta là ca sĩ Christophe de la Bevilacqua (Aline, Les marionnettes, Le paradis perdu, Main dans la main, etc.), anh đã lập hội ái mộ ca sĩ Christophe và đã đến Paris để gặp người ca sĩ ái mộ thì bị thu hút bởi phong trào nhạc trử tình của các ca sĩ pháp đương thời và anh trở thành ca sĩ sau khi thử hát và thu âm vài bài nhạc.
Là một ca sĩ nổi tiếng tại các xứ nói tiếng pháp trong thập niên 70, với bài Ensemble vào năm 1972, năm 1973 anh ta được xếp đầu bảng nhạc trẻ ở Pháp qua các bài Petite fille aux yeux bleus, Une larme d’amour  Adieu, sois heureuse. Năm 1978, anh rời bỏ nghề ca hát và quay sang làm dịch vụ thâu hình video và sản xuất những chương trình truyền hình vì khi đó là bước ngoặc của các ca sĩ hát solo nhạc trử tình đang xuống dốc và phong trào nhạc disco nổi lên.
Ngày nay anh ta vẫn thỉnh thoảng trở lại các show và hát lại những bài nhạc cũ do khán thính giả ái mộ yêu cầu, kỳ lạ thay, anh lại rất nổi tiếng ở Bồ Đào Nha, Ba Tây và Ba Lan! Anh đã bán được trên 10 triệu dĩa nhạc, gần đây có ra mắt 1 DVD duy nhất nói về sự nghiệp ca hát với những bài ca sáng giá của anh ta nhưng đã bán hết sạch tại Pháp và Bỉ, chỉ còn tìm được trên eBay, ấn bản xuất xứ từ Ba Lan.
Theo vietnamthuquan
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *