Ánh Minh

Ca sĩ Ánh Minh

 

Ánh Minh, tên thật là Đoàn Lê Ánh Minh là ca sĩ, nhạc sĩ, thiết kế thời trang, chuyên viên trang điểm và còn là người mẫu. Cô bắt đầu sự nghiệp từ năm 2003, lưu diễn tại 46 trong tổng số 50 bang của Mỹ và một số quốc gia khác như Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Pháp, Đức, Đan Mạch, Na Uy, Ba Lan,  Phần Lan và Hà Lan. 

Năm 2010, cô ra album đầu tiên của mình tại Mỹ mang tên “Take Control”, trong cùng năm cô phát hành ngay album thứ hai với tên gọi “Mùa Đông Yêu Thương”, và album thứ 3 mang tên “Sunrise” đã ra mắt khán giả vào năm 2013.

Ánh Minh là một trong những ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc sôi động với hình tượng gợi cảm được yêu thích ở hải ngoại. Cô sinh ra tại Việt Nam nhưng sang Mỹ định cư từ bé. Ánh Minh chưa bao giờ quên cội nguồn của cô là người Việt, và hơn 40% fan của Ánh Minh là khán giả trong nước. Từ nhỏ, Ánh Minh đã được nghe nhạc Việt rất nhiều nên với cô, tiếng Việt rất gần gũi và giúp cô luôn hướng lòng mình về quê cha đất tổ. 

1-4775-1434682571.jpg

Ánh Minh muốn tìm về cội nguồn với MV ‘Tôi là người Việt Nam’.

Ánh Minh luôn ấp ủ thực hiện một tác phẩm dành riêng cho quê hương, và mới đây cô có cơ duyên đồng sáng tác Tôi là người Việt Nam với nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Bài hát được Ánh Minh thực hiện MV với hình ảnh ở Los Angeles (Mỹ), Rome (Italy), Paris (Pháp) và đặc biệt là xuyên suốt chiều dài Việt Nam, từ Hạ Long đến Hội An và cả miền Tây Nam Bộ.

MV do đạo diễn Bone Hồ thực hiện. Ê kíp phải di chuyển rất nhiều địa điểm trong hơn 10 ngày để ghi lại được những hình ảnh đẹp, nhất là những địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Ánh Minh chia sẻ, thông qua bài hát cô muốn tìm lại cội nguồn thực sự của mình và cô là ai. “Cây nếu không có rễ sẽ không thể thành cổ thụ. Tôi muốn viết về điều mà nhiều bạn trẻ lớn lên tại Mỹ có thể đồng cảm. Hy vọng bài hát sẽ tiếp cận được với những người vô tình lãng quên Việt Nam, cho họ thấy thiên nhiên hùng vỹ của Hạ Long, nét đằm thắm cổ kính của Hội An hay vẻ bình dị của miền Tây…”

2-9107-1434682571.jpg

MV còn được quay ở châu Âu và Mỹ.

Ánh Minh tên thật Đoàn Lê Ánh Minh, là ca sĩ – nhạc sĩ, lại có thể thiết kế thời trang, làm chuyên viên trang điểm và người mẫu. Cô bắt đầu ca hát từ 2003, xuất hiện trong rất nhiều chương trình lớn nhỏ tại hải ngoại. Ánh Minh từng ra mắt 3 album riêng.

Nguồn: tổng hợp
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.