Thế Long

Nhạc sĩ Thế long (Nguyễn Thế Long) sinh ngày 16 tháng 7 năm 1968, quê ở quận III Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang làm việc ở Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Cần Thơ.

Ông bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 1986, đã trải qua các công việc biên tập, dàn dựng nhiều chương trình ca múa nhạc biểu diễn và phát sóng truyền hình. Ông đã học và tốt nghiệp Khoa Âm nhạc Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và tốt nghiệp năm 2010 lớp đạo diễn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội.

  Về sáng tác, ông đã đã viết trên 100 ca khúc cho thiếu nhi và 50 ca khúc cho người lớn. Các tác phẩm tiêu biểu: Dòng sông ký ức, Duyên dáng Tây Đô, Nhớ bến sông xưa, Đêm trăng sông Hậu, Sắc thắm mùa xuân; ca khúc cho thiếu nhi: Bé lật đật, Cùng chơi xe, Khúc nhạc đêm trăng rằm, Quanh em bao điều lạ, Má lúm đồng tiền, Con cào cào…

Ông đã được tặng nhiều giải thưởng: Giải Nhất của Hội Nhạc sĩ Việt Nam với tác phẩm Bé lật đật (2002), Giải Nhì Hội Nhạc sĩ Việt Nam với ca khúc thiếu nhi (2004) và những giải khác trong các cuộc thi và liên hoan các ngành và địa phương.

  • Nhạc sĩ Thế Long hiện đang là Biên tập viên – Đạo diễn của VTV Cần Thơ. Là Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam và là Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Thành phố Cần Thơ
  • Hoạt động sáng tác âm nhạc từ năm 1990, đến nay đã có gần 200 ca khúc và tác phẩm khí nhạc, đặc biệt là những sáng tác dành cho các em thiếu nhi.
  • Đã nhận được nhiều giải thưởng của trung ương và địa phương, trong đó có 9 giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam. Đã được trao Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Âm nhạc Việt Nam”
  • Nhiều năm công tác trong ngành truyền hình, nhạc sĩ đã biên tập, dàn dựng nhiều chương trình ca múa nhạc đoạt huy chương Vàng, Bạc và Bằng khen tại các kỳ Liên hoan Truyền hình Toàn quốc. Đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Truyền hình Việt Nam”
Nguồn : Tổng hợp
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *