Thông tin về nhạc sĩ Phạm Hải Âu

Nhạc sĩ Phạm Hải Âu là ai?
Phạm Hải Âu là một nhạc sĩ trẻ có tài năng của làng âm nhạc Việt. Anh là thế hệ nhạc sĩ cùng lứa tuổi với các nhạc sĩ tên tuổi như Khắc Hưng, Dương Cầm, Phạm Toàn Thắng. Nhắc đến Hải Âu, khán giả sẽ nhớ đến những ca khúc đã gắn với tên tuổi của anh như: Mơ hoa hồng, Đại lộ tan vỡ, Vì em nhớ anh, Vệt nắng, Chiếc hôn phớt….
Sau khi tốt nghiệp THPT, Hải Âu rời Đà Lạt xuống TP. Hồ Chí Minh để theo học tại trường Đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh. Khác với nhiều nghệ sĩ xuất thân từ Đà Lạt, trong nhạc phẩm của Hải Âu không lời nhạc không đẹp như những vẫn thơ, nhưng giai điệu thì có sự hấp dẫn tự nhiên khiến khán giả càng nghe càng thấy cuốn hút. Người nghe kĩ sẽ thấy được sự đặc trưng trong vòng hòa âm của Hải Âu là đoạn intro (đoạn đầu vào bài hát) luôn có sự khác biệt, dễ nhận ra chủ nhân của ca khúc. Chỉ cần vài nốt nhạc đầu của ca khúc được vang lên thì khán giả đã có thể biết được đó là ca khúc nào.

Trong khi các nhạc sĩ cùng thời như Phạm Toàn Thắng, Dương Cầm, Khắc Hưng đang nổi lên với các bản hit dành cho giới trẻ thì Hải Âu vẫn chưa thực sự được khán giả chú ý đến nhiều. Hải Âu cho rằng, đặc trưng của người Đà Lạt đó là không thích sự ồn ào. Hải Âu luôn chủ động đứng phía sau sáng tác, và cũng không cảm thấy chạnh lòng khi không nổi tiếng. Đó cũng chính là cách mà Hải Âu tồn tại và gắn bó với môi trường nhạc Việt.
Hải Âu tự nhận mình là kiểu người hơi yếu năng lượng nên không muốn mình dính đến những sự việc mất nhiều thời gian, tâm sức. Âu muốn dành hết năng lượng của mình cho âm nhạc. Có thể khán giả cũng ít biết đến Hải Âu nhưng những người làm nghề đều biết đến anh chàng 8X này. Hải Âu cũng được giới chuyên môn và người trong nghề công nhận năng lực. Đối với anh chàng nhạc sĩ gốc Đà Lạt, như vậy đã là một niềm vui lớn rồi.

Thế mạnh của Hải Âu là dòng nhạc pop jazz. Trong năm 2018, anh chàng nhạc sĩ 8X này dự định phát hành album nhạc Jazz gồm 9 ca khúc, trong đó có tới 7 ca khúc là sáng tác mới của anh. Album âm nhạc này còn có sự tham gia của ba giọng ca hàng đầu của ba thời kỳ âm nhạc Việt.

Hợp âm những bài hát do nhạc sĩ Phạm Hải Âu sáng tác

NGƯỜI ĐANG YÊU

Sáng tác: Phạm Hải Âu
NGƯỜI ĐANG YÊU - Trung Quân Điệu: Ballad, Chơi tone: C ===== [C] ...Gặp nhau như [C] 2 người lạ, Vậy mà [F] đến trong mơ cũng [G] thấy nhau, nhìn [C] nhau Chợt như cơn [Em] mưa mùa hạ Dịu [F] mát 2 trái tim [Dm7] đã khô...