Ns OnlyC

  • Tên thật: Nguyễn Phúc Thạch
  • Ngày sinh: 20/02
  • Thể loại: Việt Nam, Nhạc Trẻ
  • Quốc Gia: Việt Nam

Only C tên thật là  Nguyễn Phúc Thạch, là một nghệ sĩ tự do và là một DJ đình đám nhất hiện nay. Vốn có năng khiếu âm nhạc anh được bố cho tiếp xúc với âm nhạc và truyền đạt hiểu biết kiến thức âm nhạc từ lúc bé. Biết chơi Guitar, piano và trống năm 16 tuổi  anh được sở hữu dàn nhạc riêng ở nhà nên tự tập và tự biết chơi các nhạc cụ không qua trường lớp đào tạo. Đến năm 18 tuổi, Only C bắt đầu mò mẫm các kỹ năng phòng thu : thu âm, mix + master và được đi tu nghiệp học hỏi kỹ năng phòng thu tại Singapore. Vào năm 2009, anh chàng này chính thức làm việc chuyên nghiệp với vai trò là nhạc sỹ – nhà sản xuất âm nhạc.

Anh được  coi là ông bầu mát tay khi cho ra nhiều hit  cho các ca sĩ nổi tiếng như: Singler Ngày anh xa, Em nhớ Anh – Miu Lê;  Oh my love , Nơi Anh không thuộc về – 365; Beautiful girl – Minh Hằng; “Tắt đèn” -Isaac. Không những vậy chính anh cũng đã tạo nên cơn sốt “Anh không đòi quà” gây sốt cộng đồng mạng trong suốt một thời gian dài. Đây cũng là ca khúc giúp cho Only C đến gần với fan hâm mộ. OnlyC được xem là nhạc sĩ ca sĩ nhanh nhạy trước các trà lưu “hot” trong cộng đồng mạng khi tận dụng cơn sốt đó để đưa vào các ca khúc gây chú ý. Sau Anh không đòi quà và Thanh niên cứng, mới đây OnlyC và Avatar Boys vừa tung ca khúc Đắng lòng thanh niên, bắt nhịp câu cửa miệng đang “sốt” và tạo hiện tượng khắp các diễn đàn, mạng xã hội.
Hiện nay, Only C đang cố gắng hoàn thiện mình để có thể tiến xa hơn trong các môi trường làm việc về âm nhạc chuyên nghiệp hơn cả trong và ngoài nước.

Đến năm 18 tuổi bắt đầu mò mẫm các kỹ năng phòng thu : thu âm, mix + master và được đi tu nghiệp học hỏi kỹ năng phòng thu tại Singapore

Năm 2009 chính thức làm việc chuyên nghiệp với vai trò là nhạc sỹ – nhà sản xuất âm nhạc với album đầu tay cùng ca sỹ Khổng Tú Quỳnh : Try To Up

Sau đó là một loạt những sản phẩm khẳng định vị trí nhất định trong Vpop :

+ Album Nhận ra – Miu Lê
+ Singler Ngày anh xa, Em nhớ Anh – Miu Lê
+ Oh my love , Nơi Anh không thuộc vê – 365
+ Beautiful girl – Minh Hằng
Ngoài ra còn rất nhiều các ca sỹ trẻ khác đang cùng hợp tác với OnlyC.

Hiện tại OnlyC đang làm việc trong vai trò Music producer và thức hiện các dự án trong nước cũng như các nước lân cận để hướng tới môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn .

Nguồn : Tổng hợp
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *