Nguyễn Duy Anh

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh

 

Nguyễn Duy Anh bắt đầu tiếp xúc với âm nhạc vào năm nhất Đại học khi tham gia ca hát ở trường. Khoảng thời gian đó Duy Anh cũng may mắn đạt được 1 số giải thưởng như : Huy chương bạc tiếng hát sinh viên toàn quốc, Giải nhất giọng hát vàng mùa xuân tinh yêu TPHCM – cung văn hóa Loa Động, Giải ba tiếng hát phát thanh, Giải ba tiếng hát toàn ngành du lịch, Giải nhất đơn ca Đại Học Tôn Đức Thắng.

Nguyễn Duy Anh từng lọt vào Vòng tranh đấu, chương trình Nhân tố bí ẩn 2014 (X-factor phiên bản Việt)

Khi đoạt giải thì phải thu âm ca khúc để quay hình cho các Đài truyền hình, đó cũng là khoảng thời gian mà Duy Anh “bén duyên” với Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và được anh nhận làm học trò. Sau 2 năm Duy Anh cứng cáp hơn và tự mình tách ra hoạt động riêng với phòng thu mang tên A.N Productions, và cho tới ngày hôm nay thì phòng thu đã hoạt động được 4 năm.Những sáng tác của Nguyễn Duy Anh hầu hết lấy cảm hứng từ cuộc sống, những hình ảnh quen thuộc nhất, bình dị nhất xung quanh mình, những khoảnh khắc của Sài Gòn, và đôi lúc là những khát khao, cảm xúc của chính mình.

Duy Anh từng có 2 năm theo học Sản xuất âm nhạc với Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong 

Chia sẻ về Bài Hát Việt, Duy Anh nói “BHV là một sân chơi mà mình đã từng ao ước được tham gia từ rất lâu, lúc trước cứ mỗi lần nhìn và nghe những ca khúc của anh Nguyễn Hải Phong được lên sóng, những công tác chuẩn bị, những hồi hộp và hạnh phúc khi anh nhìn thấy đứa con của mình đang dần từng bước đến với công chúng, và được mọi người đón nhận, thật sự rất hạnh phúc. Mình cũng nuôi ý chí ấy và ngày càng trau dồi, viết nhiều hơn, nghe nhiều hơn, để cho đến ngay hôm nay, lần thứ 3 ca khúc của chính mình được vang lên trong sân chơi này, thực sự đã là 1 thành công rất lớn đối với riêng Duy Anh.”

Ngoài âm nhạc, Duy Anh còn có đam mê rất lớn với nhiếp ảnh

Liveshow Bài hát Việt tháng 5, Duy Anh sẽ tham gia với ca khúc “Mặc”, đây là ca khúc được Nhạc sĩ Việt Anh đề cử vào chương trình. “Mặc” là ca khúc được viết hoàn toàn dựa trên cảm xúc của tác giả, một cảm xúc mà rất nhiều người trong tình yêu đều đã trải qua, cảm xúc bị bỏ mặc vì những chuyện khách quan trong cuộc sống, không có thời gian cho nhau, xuất hiện nhân vật thứ 3 trong câu chuyện tình của bạn. Một giai đoạn cuối của tình yêu, khi đó mặc nhiên những cảm xúc riêng dần dần bị thờ ơ. Sẽ không còn quan tâm nhau như lúc đầu, sẽ bên nhau như một thói quen…Và dần dần bạn cảm thấy cô độc, cô độc trong tâm hồn chính mình, họ ở bên cạnh đấy, mà mọi thứ như trống rỗng, họ vô tâm và dường như không xem trọng cảm xúc của bạn, tất cả dần tạo ra khoảng cách…Bạn muốn thoát ra, nhưng những quá khứ đẹp đẽ cứ giữ chân bạn lại, bạn thèm muốn hạnh phúc ấy, nhưng có lẽ đã đến lúc phải tỉnh dậy, xếp tất cả lại, cất nó vào như những ký ức đẹp nhất, đứng dậy và lãng quên, “Mặc” kệ tất cả, và tập quen cách yêu chính bản thân mình.

Duy Anh chia sẻ:  “Mặc” được Duy Anh viết theo thể loại Blue để thể hiện hết những cảm xúc trong đó, vì đơn giản Blue rất thoải mái, không kìm cặp cách hát, cách viết, và do đó nó sẽ thể hiện hết được cung bậc cảm xúc của Duy Anh trong ca khúc này”

“Mặc” được Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong hướng dẫn sản xuất với phần hòa âm của Nhạc sĩ Minh Hoàng, Ca sĩ thể hiện Trúc Nhân sẽ xuất hiện trên sân khấu Bài hát Việt Liveshow tháng 5 tới đây, lúc 21h ngày 30/5 tại Nhà hát Quân đội, Tp.HCM và được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Nguyễn Anh Dũng

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.