Lê Quang

Nghệ sĩ Lê Quang

 

Là một trong những nhạc sĩ và nghệ sĩ guitar bass tên tuổi ở Sài Gòn, nhạc sĩ Lê Quang luôn được anh em nghệ sĩ yêu mến và nể trọng.

 Là cây guitar bass khá nổi tiếng của ban nhạc Da vàng, với cây Bass Washburn 6 dây, Lê Quang nổi tiếng là một trong những người chơi Bass mạnh và nhanh nhất, anh có một niềm xúc cảm mạnh mẽ thật sự khi biểu diễn. Anh chơi các loại đàn Bass Alempic 5 dây, Washburn 6 dây, Fender Jazzbass 4 dây, EMG picks up Amp, Carvin, Sans Amp Bass Driver, ngoài ra anh còn là ca sĩ của ban nhạc. Sau thời gian dài gắn bó với tư cách thủ lĩnh của nhóm nhạc Da Vàng, Lê Quang bước vào lĩnh vực sáng tác và thành công với các nhạc phẩm trữ tình nhưng trẻ trung, sôi động, được giới trẻ yêu thích như “Một ngày bình yên”, “Đi về nơi xa”, “Mùa hạ mãi xa”, “Mưa trên cuộc tình”…

Anh nổi tiếng với nhiều ca khúc được yêu thích, đồng thời là cây guitar bass của ban nhạc Da vàng. Còn chị là ca sĩ đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 1991. Cả hai sống trong căn nhà riêng được mua bằng số tiền hai người dành dụm. Cưới nhau rồi, Lê Quang vốn hay đi sớm về khuya, nay sống có trách nhiệm hơn. Thời gian Cam Thơ mang thai cũng chính là lúc những sáng tác của Lê Quang chín nhất, nhiều ca khúc của anh liên tục có mặt trong Làn sóng xanh. Lê Quang yêu con lắm, bé Lê Bình Phương Nhi lúc nào cũng quấn quýt bên bố. Anh còn là người biên tập cho album của bà xã mình.

Từ ngày Lê Quang bận rộn với công việc hòa âm, phối khí, biên tập, buổi tối còn đi chơi nhạc ở các tụ điểm, Cam Thơ đành hy sinh ở nhà giữ con, nấu những món ăn ngon. Với chị, đây cũng là hạnh phúc của một người mẹ, người vợ. Bất cứ ngày lễ nào trong năm, Lê Quang cũng tặng quà cho vợ. Cuối tuần, anh thường đưa bà xã và con gái đi du lịch. Để có một khoảng trời bình yên cho gia đình, anh chị luôn tin tưởng nhau.

Nguồn : Tổng hợp
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.