Lê Đức Hùng

Mew Amazing- Lê Đức Hùng

 

Mew Amazing (tên thật là Lê Đức Hùng) là tác giả của các ca khúc đình đám như  “Bác làm vườn và con chim sâu” (Trúc Nhân), “Gặp tôi mùa rất đông” (Nguyễn Đình Thanh Tâm),… Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã có những dấu ấn trong sự nghiệp âm nhạc của mình, các ca khúc của anh liên tục đạt thứ hạng cao trong Bài hát yêu thích và Bài hát Việt, đặc biệt ca khúc “Bác làm vườn và con chim sâu” đã giúp anh đạt giải bài hát sáng tạo của năm trong gala bài hát Việt 2013. Ngoài ra, anh còn tự tay hoà âm phối khí cho các sáng tác riêng của mình. Với những thành tích đó, nhạc sĩ Đức Hùng đã từng được đề cử giải thưởng Cống hiến năm 2013.

Hình ảnh: Chân dung 5 nam nhạc sĩ trẻ tài ba của nhạc Việt số 6

Từng là cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ trường đại học HUFLIT, sau đó Mew Amazing lập một Band nhạc Acoustic tên Đậu Bắp, trong đó có ca sĩ Trúc Nhân (người thể hiện ca khúc mới rất đạt: Thật bất ngờ). Với thần tượng là những nghệ sĩ Uk nổi tiếng như Jessie J,.., điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách sáng tác và trình diễn giàu năng lượng và thú vị của anh. Trong vòng giấu mặt của cuộc thi Giọng hát Việt 2013, Anh đã chinh phục nữ ca sĩ Mỹ Linh và khán giả bằng ca khúc “Do it like a dude” và từ đó anh được nhiều người chú ý hơn.

Ngoài ra, Mew Amaizing cũng là người thực hiện âm nhạc cho dự án Viet Pride-Sự kiện tự hào của Người đồng tính, song tính và chuyển giới Việt Nam. Mới đây, anh đã đứng ra bênh vực và khẳng định Sơn Tùng M-TP không “đạo nhạc”.

Nguồn : Saoonline.vn
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.