Thông tin về nhạc sĩ Hồ Ngọc Sơn

Tên thật: Hồ Ngọc Sơn

Sinh năm: 1932

Nơi sinh: Quảng Ngãi

Bút danh: Hồ Ngọc Sơn

Thể loại: thơ

Năm 1962, từ Nhạc viện Bắc Kinh trở về, nhạc sĩ Huy Du đọc bài thơ “Tình em” của Ngọc Sơn trên Báo Văn Nghệ. Thấy tình cảm của tác giả bài thơ trùng hợp với tâm trạng của mình, thế là chỉ trong một đêm ông đã phổ xong bản nhạc bài thơ này. Từ đó “Tình em” trở thành một trong những bài hát tình ca hay nhất thời chống Mỹ.

Trong một chương trình Trò chơi âm nhạc phát trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam gần đây, khi dòng chữ “Tình em như cỏ hoa” của bài hát gốc hiện lên, Đội trưởng một đội chơi đã đoán ra ngay, đó là lời bài hát “Tình em” của nhạc sĩ Huy Du, nhưng lại không biết tên ai là tác giả phần lời của bài hát này. Còn tôi và chắc rằng nhiều người yêu thích bài hát trên đều biết nhạc sĩ Huy Du đã phổ nhạc bài thơ “Tình em” từ chiến trường miền Nam gửi ra của Ngọc Sơn, một người lính làm thơ, từ 45 năm trước.

Hợp âm những bài hát do nhạc sĩ Hồ Ngọc Sơn sáng tác

Sheet nhạc

TÌNH EM

Sáng tác: Huy Du - Lời thơ: Hồ Ngọc Sơn
  [F#m] Khi chiếc lá xa [Bm] cành, lá không [C#] còn màu xanh [F#m] Mà sao [Bm] em xa [F#m] anh, đời vẫn [A] xanh vời [C#] vợi Có gì đâu em [A] ơi, tình yêu [F#m] là sự sống [Bm] Nên nắng hửng trong lòng, [A] mạch đ...