Bảo Dũng

Nhạc sĩ Bảo Dũng sinh ngày 30 Tháng 9 1984, là em ruột của ca sĩ Thanh Thảo

– Tốt nghiệp chuyên ngành Âm nhạc trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Bảo Dũng từng là Công chức Nhà nước trong ngành Văn hóa thông tin nhưng lòng đam mê âm nhạc chuyên nghiệp đã khiến anh rời bỏ biên chế và trở thành một nhạc sĩ. 

– Bảo Dũng bước chân vào thị trường âm nhạc chuyên nghiệp bằng ca khúc "Sẽ không là mơ" nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả, sau đó anh tiếp tục có một số ca khúc gây được nhiều tiếng vang như: "Nếu không chỉ là mơ", "Anh vẫn yêu như vậy" (Phan Đinh Tùng); "Vòng tay ấm", "Nơi anh chờ em" (Cao Thái Sơn); "Mắt nâu" (Thanh Thảo)… 

Bảo Dũng có thời gian là nhạc sĩ độc quyền thuộc hai công ty Music Box Entertainment và Thanh Thảo Production của chị ruột anh. Hiện nay anh là nhạc sĩ tự do và hướng đến vị trí của một producer. Ngoài sáng tác Bảo Dũng còn là nhạc sĩ hòa âm và kỹ thuật viên phòng thu chuyên nghiệp.

– Bảo Dũng đến với âm nhạc chuyên nghiệp bằng các sáng tác thuộc thể loại Pop Ballad, vài ca khúc của Dũng may mắn được nhiều người yêu thích nhưng Dũng có thể viết được nhiều thể loại khác nhau và cũng đã cho ra mắt những ca khúc thuộc các thể loại khác như R&B-Dance ("Mắt nâu" do chị Thanh Thảo thể hiện), Rock ("Thời gian đã hết" do Đông Hùng thể hiện trong live show Bài hát Việt tháng 9/2014)…

– Hiện tại anh đang đi theo hướng của một nhà sản xuất âm nhạc. Dũng đã hòa âm phối khí và thu âm cho một số album được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật (như album "Chạy mưa" của Nguyễn Đình Thanh Tâm, "Uống trà" của Thảo Nhi). Dũng đang hợp tác với kênh truyền hình VTC3 để sản xuất trọn gói một ca khúc chủ đề cho một chương trình của kênh này. Dũng mong sẽ tiếp tục có cơ hội thử sức với các lĩnh vực khác như nhạc phim, nhạc quảng cáo… trên cương vị một nhà sản xuất âm nhạc.

Bảo Dũng chia sẻ: “Tính tôi vốn thích tự lập chứ không dựa dẫm vào chị gái hoặc em gái của mình. Tôi được đào tạo âm nhạc chính quy từ bé và có kiến thức âm nhạc, nhưng vốn nhút nhát và trầm tính nên tôi không bắt kịp sự sôi động của thị trường. Mỗi khi có cảm hứng thì tôi sáng tác rồi gửi cho các ca sĩ thân quen. Ca sĩ không hát thì tôi tự thu giọng của mình để làm kỷ niệm”.

Bảo Dũng đã từng cộng tác với Thanh Thảo, Cao Thái Sơn, Phan Đinh Tùng, Đăng Khôi… Săp tới cộng tác với Quang Hà trong ca khúc viết tặng riêng cho nam ca sĩ người Hà Nội. Anh cũng từng có 2 năm gắn bó làm việc với các công ty giải trí của Thanh Thảo với vai trò Giám đốc chuyên môn nên có nhiều kinh nghiệm và cũng hỗ trợ được cho chị mình về mặt chuyên môn. Em trai Thanh Thảo muốn lặng lẽ đứng sau ủng hộ và hỗ trợ chị gái về chuyên môn hơn là xuất hiện ồn ào.

Bảo Dũng đã có 1 số ca khúc thành công như Sẽ không là mơ, Vòng tay ấm, Nơi em chờ anh, Mắt nâu, Nếu không chỉ là mơ...Trong đó ca khúc Mắt Nâu được viết tặng riêng cho Thanh Thảo, rất sôi động và hiện đại, cũng là bài hit của Thanh Thảo năm 2013.

Bảo Dũng cho biết chị gái Thanh Thảo cũng rất hay động viên anh sáng tác, nhưng thời gian qua anh ít sáng tác vì tập trung lo đầu tư phòng thu để sản xuất âm nhạc. Và sản phẩm đầu tiên anh tự sáng tác, hoà âm, thu âm chính là mini album Hãy đi với anh gồm 3 ca khuc. Đây là một món quà Bảo Dũng dành tặng cho những người yêu thích các sáng tác của anh, luôn ủng hộ tinh thần cho anh, chứ không có ý đinh lấn sân ca hát. Sắp tới, sau khi phát hành album Hãy đi với anh, Bảo Dũng sẽ tiếp tục phấn đấu trở thành một nhà sản xuất giỏi và một nhạc sĩ sáng tác đa dạng. Năm nay sẽ tiếp tục có những ca khúc mới về nhiều đề tài được ra mắt. Thời gian sắp tới Bảo Dũng sẽ trau dồi nhiều hơn để hoà âm và thu âm cho các ca sĩ bên cạnh việc sáng tác và dành thời gian biên tập cho album mới của chị gái Thanh Thảo.


Nguồn : Tổng hợp
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *