Vũ Thắng Lợi

Sinh ra tại Vinh, Tốt nghiệp hệ Cao đẳng của Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, và hiện đang công tác tại Đoàn Nghệ thuật Quân khu 2. Vũ Thắng Lợi đã đặt dấu ấn của mình với giải Quán quân trong Cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn 2011 và tên tuổi của anh lại được nhắc đến nhiều hơn khi tham dự Live show “Bài hát Yêu thích” 2012 của VTV.
 
“Thính phòng – Trữ tình là con đường của tôi” và cùng với cách thể hiện nhạc chuyên nghiệp, đầy cảm xúc và nhiệt huyết, Vũ Thắng Lợi đã nhanh chóng chiếm được nhiều tình cảm ái mộ của người nghe nhạc!

Vũ Thắng Lợi vừa giới thiệu đến khán giả “đứa con tinh thần” đầu tiên mang tên Tình ca kể từ khi đoạt giải á quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2011.

Với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Hồng Kiên, Anh Quân và ban nhạc Anh Em, Vũ Thắng Lợi đã hoàn thành album đầu tay với tên gọi Tình ca.

Album gồm 9 ca khúc, 8 trong số đó là những bài hát thuộc hàng chuẩn mực của nhạc cách mạng Việt Nam: Ca ngợiHồ Chủ tịch (Văn Cao), Tình ca(Hoàng Việt), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu), Hà Nội niềm tin và hi vọng (Phan Nhân), Giai điệu Tổ quốc (Trần Tiến), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh),Cảm xúc tháng mười (Nguyễn Thành), Tình ca (Phạm Duy).

Đây được xem là một bước đi khá phiêu lưu của Vũ Thắng Lợi bởi tất cả những bài hát này đều đã được rất nhiều ca sĩ gạo cội thể hiện thành công.

Ca khúc thứ 9 là một bản song ca cùng ca sĩ Uyên Linh và cũng là ca khúc mới duy nhất xuất hiện trong album – Xanhbạc mái đầu (Đức Trí) – ca khúc chính trong phim Áo lụa Hà Đông.

Tuy chọn “nhạc đỏ” nhưng cách hát của Thắng Lợi lại khá mềm mại, khác hoàn toàn so với cách hát mạnh mẽ, hùng tráng mà bạn yêu nhạc thường được nghe.

“Tôi muốn theo đuổi thể loại pop classic, cùng với ước mơ chinh phục những ca khúc đi cùng năm tháng theo cách hát này. Sự ủng hộ của công chúng dành cho tôi trong thời gian qua, nhất là với ca khúc Hà Nội niềm tin và hi vọng, giúp tôi thêm vững tin để bước tiếp trên con đường đã chọn” – Vũ Thắng Lợi chia sẻ.

Đánh giá bản hòa âm
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *