Trio 666

Trio 666 là nhóm nhạc hiếm hoi của Việt Nam được hãng RAI International của Italy bình chọn là nhóm nhạc tiêu biểu cho âm nhạc đương đại Việt Nam thời điểm đó.

Đầu những năm 2000, trong tình hình các nhóm nhạc nữ đang bão hòa, bất ngờ cái tên Trio 666 xuất hiện và tạo nên một cơn sốt từ giới trẻ. Ba cô gái Hoài Giang, Bích Châu, Ngọc Minh trong một lần gặp gỡ tình cờ và nhận thấy nhiều điểm chung ở nhau, họ đã quyết định tạo lập Trio 666 dưới sự đỡ đầu của nhạc sĩ Tuấn Khanh.

Khác với các nhóm nhạc khác, Trio666 mang hơi hướng rock mạnh mẽ, sôi động đã đem đến làn gió mới cho giới yêu nhạc. Việc xuất thân từ sinh viên cộng với niềm đam mê ca hát có sẵn nên phong cách âm nhạc của ba cô gái cũng gần gũi với giới trẻ lúc bấy giờ, đặc biệt là những khán giả yêu nhạc rock. Nói về tác phẩm đáng nhớ của nhóm, mọi người sẽ không thể nào quên ca khúc từng làm nên tên tuổi của Trio 666 là Ngày gió và cánh diều.

Trio 666 là nhóm nữ duy nhất được phòng trà Tiếng Tơ Đồng (nổi tiếng về sự khó tính của khán giả và những người biên tập) mời giới thiệu album riêng trong hai đêm. Bất ngờ là cả hai đêm đó, Tiếng Tơ Đồng đã đầy khách, vượt xa sự lo lắng của ba cô gái trong nhóm. Cũng cần nói thêm, trước nhóm Trio 666, chỉ có duy nhất nhóm MTV là nhóm nam được mời giới thiệu album tại đây.

Ngoài ra, đây còn là nhóm nhạc hiếm hoi của Việt Nam được hãng RAI Inteng âm nhạc Saurnational bình chọn là nhóm nhạc tiêu biểu cho âm nhạc đương đại Việt Nam thời điểm đó.

Khi Trio 666 tan rã vào năm 2007, Hoài Giang và Bích Châu có vài lần diễn chung tại Mỹ, nhưng rồi sau đó vì nhiều lý do, cặp song ca này không thể tiếp tục. Sau đó Hoài Giang nhận lời làm MC cho show truyền hình về thời trang có tên gọi Lướt cùng cảm xúc trên kênh HTV7. Và chị đã quyết định dừng hẳn mọi công việc nghệ thuật để chuyển hướng kinh doanh một lĩnh vực khác. Hoài Giang hiện là bà chủ một phòng thu tại TP HCM và làm MC cho nhiều event, chương trình.

Còn 2 thành viên Bích Châu và Ngọc Minh thì hầu như biến mất khỏi showbiz và không có tin tức gì cho đến hiện tại.

Theo Lily/Gia đình & Xã hội
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *