Thông tin về ca sĩ Thanh Ngọc

Tham gia ca hát tại đội ca Nhà thiếu nhi TPHCM từ nhỏ và chính thức bước vào con đường biểu diễn chuyên nghiệp khi tham gia nhóm ca Mắt Ngọc vào 1998. Tới năm 2004, cô quyết định tách ra hát solo. Một năm sau đó, Thanh Ngọc đoạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình. Không dừng chân ở con đường ca hát, cô ca sĩ trẻ còn lấn sân sang con đường điện ảnh và làm MC.
[links()]
Là một ca sĩ chuyên nghiệp, một diễn viên phim truyền hình được khán giả yêu mến, một MC nhí nhảnh vui vẻ, nổi tiếng trên sân khấu và màn ảnh nhỏ, nhưng chuyện đời tư của Thanh Ngọc lại rất kín đáo.

Lấy chồng đã gần 2 năm nhưng hầu như cô chưa bao giờ chia sẻ về hạnh phúc riêng tư của mình. Lần đầu tiên cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc bộc bạch về cuộc sống hôn nhân và bí quyết giữ lửa hạnh phúc của mình.

Không chạy theo hào quang mà bỏ mặc gia đình

Tham gia ca hát tại đội ca Nhà thiếu nhi TPHCM từ nhỏ và chính thức bước vào con đường biểu diễn chuyên nghiệp khi tham gia nhóm ca Mắt Ngọc vào 1998.
Tham gia ca hát tại đội ca Nhà thiếu nhi TPHCM từ nhỏ và chính thức bước vào con đường biểu diễn chuyên nghiệp khi tham gia nhóm ca Mắt Ngọc vào 1998.

Thời điểm này, Thanh Ngọc khá viên mãn với cuộc sống và sự nghiệp. Tuy không nổi đình nổi đám, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc vẫn rất đắt show ca nhạc, làm MC và được đánh giá là một diễn viên phim truyền hình triển vọng.

Về gia đình nhỏ, Thanh Ngọc hạnh phúc khi có người chồng là bác sĩ rất mực yêu thương và chăm lo cho vợ. Thanh Ngọc chia sẻ rằng, kể từ khi lấy chồng, trông cô đằm thắm và chững chạc hơn rất nhiều. Cô cũng thừa nhận, khi yêu, cô luôn hết mình và hy sinh tất cả cho tình yêu.

Khi lập gia đình rồi cũng vậy, cô cũng sẽ luôn hết mình và hi sinh tất cả cho gia đình nhỏ của mình. Cô góp mặt trong nhiều dự án điện ảnh, ca nhạc nhưng không thích chuyện quảng bá hay lăng-xê rầm rộ. Chưa bao giờ người hâm mộ thấy cô gây chuyện này, làm chuyện kia để được dư luận chú ý.

Khi được hỏi, Thanh Ngọc trả lời rằng cô muốn giữ bình yên cho gia đình nhỏ của mình nên sẽ lẳng lặng dốc sức vào công việc: “Tôi cũng thích được nổi tiếng, nhưng không chúi đầu chạy theo hào quang bằng mọi giá.

Tới năm 2004, cô quyết định tách ra hát solo. Một năm sau đó, Thanh Ngọc đoạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình.
Tới năm 2004, cô quyết định tách ra hát solo. Một năm sau đó, Thanh Ngọc đoạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình.

Với tôi, gia đình là quan trọng nhất. Với sự nghiệp, tôi đã làm bao nhiêu năm, nhiều người biết tới và có thành công nhất định nên khi lập gia đình xong, hạnh phúc của vợ chồng phải là những thiên thần nhỏ”.

Lên xe hoa ở tuổi 28, cái tuổi đẹp nhất để làm mẹ nên sau hơn một năm lập gia đình, câu hỏi mà Thanh Ngọc được nghe nhiều nhất không phải “khi nào ra album” mà là “khi nào có em bé”.

Nhiều người thắc mắc tại sao nhiều người “săn” con vào năm rồng mà vợ chồng Thanh Ngọc vẫn thờ ơ, thậm chí có người còn cho rằng cô sợ “sinh con” vì sợ mất chỗ đứng trên sân khấu và màn ảnh nhỏ. Cô bảo, đã là người của công chúng thì khó tránh khỏi những ánh mắt soi mói, những lời thị phi.

Tính cô không thích “bật lại”, nên trước những lời thị phi đó cô chỉ lẳng lặng nghe, tìm cách để cuộc sống vợ chồng không bị ảnh hưởng bởi những điều đó. “Một số người thắc mắc sao vợ chồng tôi không sinh con ngay khi vừa kết hôn, nhưng năm nay không hợp tuổi nên chúng tôi “để dành”.

Là một ca sĩ chuyên nghiệp, một diễn viên phim truyền hình được khán giả yêu mến, một MC nhí nhảnh vui vẻ, nổi tiếng trên sân khấu và màn ảnh nhỏ, nhưng chuyện đời tư của Thanh Ngọc lại rất kín đáo.
Là một ca sĩ chuyên nghiệp, một diễn viên phim truyền hình được khán giả yêu mến, một MC nhí nhảnh vui vẻ, nổi tiếng trên sân khấu và màn ảnh nhỏ, nhưng chuyện đời tư của Thanh Ngọc lại rất kín đáo.

Hơn nữa, năm qua tôi quá bận rộn với lịch đóng phim và chạy show, nên không có thời gian thực hiện thiên chức làm mẹ. Tôi đang dự định sang năm 2013 sẽ sinh con đầu lòng, trai hay gái không quan trọng”, Thanh Ngọc lý giải về quyết định chưa sinh con ngay sau kết hôn của vợ chồng cô.

Thanh Ngọc bắt đầu nổi tiếng khi là thành viên của nhóm nhạc Mắt Ngọc từ năm 1998. Đến năm 2004, cô quyết định tách nhóm hát solo và sau đó 1 năm cô đoạt giải nhì cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình Tp Hồ Chí Minh.

Thời gian gần đây không những thành công trong lĩnh vực âm nhạc, Thanh Ngọc còn lấn sân sang lĩnh vực phim truyền hình và cô cũng đã gặt hái được không ít thành quả với những giải thưởng quan trọng như giải Mai Vàng năm 2009 với bộ phim Ký ức mong manh, giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30 với vai Lụa trong Mẹ chồng nàng dâu, mặc dù chỉ là một diễn viên tay ngang.

Thành công trên con đường âm nhạc cũng như điện ảnh nhưng Thanh Ngọc không muốn nhận mình là người nổi tiếng. Cô cho rằng mình là người sống khép kín và khá cảnh giác với showbiz.

Cô cũng không ảo tưởng vào hào quang, danh vọng nên mới quyết định lấy chồng, sinh con vào thời điểm sự nghiệp đang lên, cơ hội đang mở rộng, vị thế đang từng bước được khẳng định.

Thanh Ngọc chia sẻ về cuộc sống gia đình:  “Ra đường, mình có thể là người nổi tiếng nhưng về nhà, là dâu con trong nhà thì phải hành xử lễ phép, biết điều, chăm sóc nhà cửa và nhìn trước nhìn sau. Cái đó là nghệ thuật sống ai cũng phải học hết.
Thanh Ngọc chia sẻ về bí quyết giữ lửa hôn nhân: “Ra đường, mình có thể là người nổi tiếng nhưng về nhà, là dâu con trong nhà thì phải hành xử lễ phép, biết điều, chăm sóc nhà cửa và nhìn trước nhìn sau. Cái đó là nghệ thuật sống ai cũng phải học hết…”

Vì không chạy theo hào quang nên cô luôn đứng đúng vị trí của mình, trên sân khấu ca nhạc là một ca sĩ, trên màn ảnh là một diễn viên, nhưng khi về nhà thì chị chỉ là một người vợ bình thường như bao người vợ khác.

Người nổi tiếng lấy chồng “ngoại đạo” thường làm cao, bắt chồng cưng chiều bởi đã quen với sự cưng chiều của khán giả nên hạnh phúc gia đình thường không bền chặt. Thanh Ngọc hiểu điều đó nên cô chưa bao giờ làm cao, mang sự nổi tiếng của mình ra “lên mặt” với chồng.

Ngược lại, cô chu đáo chăm sóc anh, quan tâm anh như bao người vợ khác. Đây cũng chính là bí quyết để cô điều tiết, không để hào quang sự nghiệp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Vừa là vợ chồng, vừa là bạn thân

Chồng Thanh Ngọc là Đức Thiệp, từng là bạn học thời phổ thông và giờ đây anh đang là bác sĩ. Hồi còn là học sinh hai người chưa có tình cảm gì, ra trường mỗi người chọn cho mình một con đường, người theo con đường ca sĩ, người thì trở thành bác sĩ.

Tuy nhiên, ai cũng giữ cho mình cái quyền “chảnh” nên gặp nhau thì ngó lơ. Mãi đến một thời gian, cả hai yêu nhau lúc nào không biết và cuối cùng họ quyết định dành cả cuộc đời cho nhau. Nhớ lại chuyện tình của mình, Thanh Ngọc chia sẻ:

“Chúng tôi học chung suốt mấy năm nhưng không yêu nhau gì hết. Sau khi ra trường, mỗi người đều có những mối tình riêng nhưng vẫn là bạn bè đi chơi chung. Sau này, cả hai tan vỡ tình yêu, tâm sự với nhau nhiều hơn… và cũng không nghĩ sẽ yêu nhau đâu.

Có một khoảng thời gian chúng tôi không liên lạc gì cả. Thật ra, chính anh ấy có… ý đồ với tôi trước. Ban đầu tôi từ chối, sau đó gặp lại lần nữa và đi chơi như bạn bè bình thường thôi. Nhưng cũng lúc đó, tôi lại nhìn thấy những khía cạnh khác thu hút mình, tôi thấy mình rung động mà không hiểu vì sao.

Cái đó người ta gọi là duyên. Lúc trước duyên chưa tới thì không thấy được, khi tới rồi thì mình thấy thích và có tình cảm”.

Hoạt động ở hai lĩnh vực khác nhau, nhưng bất kỳ khi nào rảnh rỗi, chồng cô đều đi cùng vợ đến các tụ điểm biểu diễn và lo lắng từng chuyện nhỏ nhặt để vợ yên tâm ca hát. Thanh Ngọc bảo cô may mắn vì có một người chồng hết mực yêu thương và cảm thông với công việc của cô.

Tuy là bác sĩ cũng bận rộn không kém vợ, nhưng ông xã Thanh Ngọc tự nguyện làm “trợ lí riêng” cho vợ mình. Bởi thế, từ khi hai người bắt đầu cưới nhau vào tháng 6 năm ngoái, mỗi khi Thanh Ngọc tham gia chương trình, sự kiện nào, ông xã cô đều lặng lẽ xuất hiện bên cạnh để giúp đỡ vợ mang túi xách và hỗ trợ nước uống mỗi khi vợ cần đột xuất.

Thanh Ngọc cho biết, ông xã cô hiếm khi bỏ sót chương trình nào có sự tham gia của mình. Nhiều người bảo Thanh Ngọc may mắn vì hiếm có người chồng nào trong xã hội hiện đại chịu chăm sóc cho vợ từng li, từng tí như chồng cô.

Trước khi kết hôn, Thanh Ngọc từng tâm sự rằng không ai “dám” yêu cô bởi vì cô không có thời gian dành cho họ. Một ngày của cô được bắt đầu từ sáng sớm ở phim trường và kết thúc vào đêm khuya tại một tụ điểm ca nhạc nào đó.

Cuộc sống cứ diễn ra như vậy từ ngày này sang ngày khác, khiến có lúc cô… quên đi cả việc yêu. Ấy thế mà, lại có một người cảm thông, lại tự nguyện đi theo cô làm “trợ lý” nên cô ấy cảm động, và cũng rất trân trọng những gì chồng làm cho mình.

Chị nói về chồng với vẻ mặt hạnh phúc: “Chồng tôi ít nói, bề ngoài có vẻ lạnh lùng vậy thôi, tiếp xúc nhiều mới thấy sự dễ thương và nổi bật của anh ấy. Đức tính đặc biệt nhất của anh ấy là nhân hậu. Tôi luôn cảm thấy an tâm và bình an khi ở cạnh anh.

Nếu có con, tôi nghĩ anh ấy sẽ là một người cha rất tốt. Anh ấy rất hiếu thuận với gia đình hai bên, mọi người xung quanh. Tôi yêu anh ấy vì khi yêu, tôi được là chính mình. Anh ấy yêu cả tính xấu nhất của vợ, tôi không phải né mình hay diễn hoàn hảo để được anh ấy yêu”.

Chia sẻ về bí quyết hóa giải các mâu thuẫn gia đình, Thanh Ngọc bảo nguyên tắc của gia đình cô là “vợ chồng đóng cửa bảo nhau”. Nhiều người phụ nữ thường kêu ca chuyện chồng mình thế nọ thế kia với bạn bè, người thân nhưng cô thì khác. Chuyện vợ chồng là để vợ chồng giải quyết với nhau.

Cô nói: “Trước khi là vợ chồng, chúng tôi đã là bạn bè rồi nên nói chuyện với nhau cũng dễ. Gặp chuyện, chúng tôi ngồi lại, nói hết mọi thứ ra chứ không ai giữ trong lòng cả nên cũng không cần thiết tâm sự với ai. Chúng tôi quan niệm chỉ người trong cuộc mới rõ nhất chuyện đang xảy ra”.

Cô sống với gia đình nhà chồng nên khó tránh khỏi những va chạm mẹ chồng – nàng dâu. Nhưng Thanh Ngọc bảo có tấm lòng và tình cảm quan tâm chân thành thì mọi mâu thuẫn sẽ được hóa giải và sống chung với nhau lâu dài được.

“Ra đường, mình có thể là người nổi tiếng nhưng về nhà, là dâu con trong nhà thì phải hành xử lễ phép, biết điều, chăm sóc nhà cửa và nhìn trước nhìn sau. Cái đó là nghệ thuật sống ai cũng phải học hết.

Ở nhà chồng, có người giúp việc nên tôi chỉ phải tự lo việc cá nhân, lâu lâu coi sóc nhà cửa. Nhà có việc, giỗ chạp đều có người làm, mình chỉ phụ giúp, tham gia như một sự giao lưu với mọi người trong gia đình”, Ngọc chia sẻ.

  • Kim Kim
 
Theo Nguoiduatin

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Thanh Ngọc thể hiện

BÊN TRONG CHIẾC ÔM

Sáng tác: Nguyễn Văn Chung
Nhịp: 3/4, tempo: 122 ===== Intro: [G] | [G] | [Bm] | [Bm] | [C] | [G] | [A] | [A] [G] | [G] | [Bm7] | [Bm7] | [G] | [C] | [A] | [A] 1.: Chiều [D] nay tôi trở về nhà, Nhìn con vui [Em7] sướng gọi Mẹ gọi [Bm7] Cha Là [Em]...

VÀ NHƯ THẾ EM CHỜ

Sáng tác: Ns Hamlet Trương
Nhịp: 4/4, tempo: 130 ===== Intro: [Abm] | [Ebm] | [Gb] | [E] | [Abm] | [Ebm7] | [Gb] | [E] 1. [Abm] Mỉm cười mỗi khi nghĩ đến [Gb] anh [E] Dịu dàng tình yêu dành cho [B/Eb] anh [Dbm] Có đôi lúc không nên lời [E] Mắt em...

ANH LÀ ÁNH SAO BĂNG

Sáng tác: Trung Lê
ANH LÀ ÁNH SAO BĂNG - Thanh Ngọc Hợp âm dạo (Ballad): [E] | [E] | [E] | [B] | [Em] | [Em] | [Bsus4] [B] | [Em] | [Bm] | [Em] | [E] | [E] | [Em] [Bm] | [Bm] | [E7] | [E] | [E] | [Em/B] | [Em/B] Đời như giọt [Em] sương đon...

XUÂN TRÊN ĐẤT KHÁCH

Sáng tác: Quốc Dũng
Hợp âm dạo (Bảo Yến): [Dbm] | [Gbm] | [Dbsus4] | [Gbm] | [Dbm] | [Dbm] [Dbm] | [Ab] | [Dbm] | [Dbm] | [Dbm] | [Dbm] 1. Vẫn bánh [Gb] chưng xanh với dưa [Gbm] hành hoa vàng [Dbm] pháo đỏ [Dbm] Sao ta vẫn [Gbm] buồn thấy [...

ĐÀ NẴNG TÌNH NGƯỜI

Sáng tác: Đình Thậm
Hợp âm dạo (Thanh Ngọc): [C] | [Gsus4] | [C] | [Gsus4] | [C] | [Dm] | [F] [D]-[G] | [Am] | [Dm] | [G]-[C] | [Gsus4]-[C] Đà Nẵng [C] ơi [Am], Đà Nẵng trong lòng [Dm] tôi sao mà sâu [G] mà nặng [C] Như tình cha muối [F] mặ...
Sheet nhạc

TÌNH CA MÙA XUÂN

Sáng tác: Tôn Thất Lập
TÌNH CA MÙA XUÂN - Long Nhật Hợp âm dạo (Slow Rock): [B] | [B] | [Dbm] | [Dbm] | [Gb] | [Gb] | [B] | [B] [B] | [Bbm7] | [Abm] | [Abm] | [Gb] | [Gb] | [B] | [B] Nửa [B] đêm nghe xuân [Gb/Bb] về. Nghe [A] đời lên rất [E/Ab...

CHUYỆN TÌNH SÔNG HƯƠNG

Sáng tác: Đynh Trầm Ca
CHUYỆN TÌNH SÔNG HƯƠNG - Quang Lê Hợp âm dạo (Slow Ballad): [D] | [A] | [E]-[G] | [Abm]-[A]   [D]-[Em] | [A]-[D] | [D]-[A]-[D] Một sớm anh đi không lời [D] giã từ [E] Để cho Huế buồn Huế giận [A] nghìn thu [D] Nhìn thu d...