Thái Trân

Thái Trân là thí sinh từng gây ấn tượng mạnh với khán giả chương trình Tôi là người chiến thắng vòng loại khi đã bất chấp căn bệnh suy thận đã bước vào giai đoạn cuối để sống cho niềm đam mê âm nhạc cho những ngày cuối đời. Từ hôm thi vòng loại, Thái Trân đã nhận được cảm tình của khán giả vì đã mang đến 1 câu chuyện xúc động và giọng hát nhiều cảm xúc.
Trong đêm tứ kết 1 tối qua của The winner is, Thái Trân đã thể hiện ca khúc Nếu chỉ còn một ngày để sống mà như nói hộ lời cảm ơn những tình cảm khán giả, đồng nghiệp, giám khảo đã dành cho mình suốt thời gian qua.
Tuy giọng hát Thái Trân trong đêm thi 7.9 không còn khỏe và nhiều cảm xúc như đêm thi đầu nhưng cô cũng đã chiếm được tình cảm của khán giả và giám khảo.
Thế nhưng, điều bất ngờ là khi đang trên sóng truyền hình, Hoài Linh đã tuyên bố nhận Thái Trân làm con nuôi dù biết rằng nhiều người đang mang chuyện con nuôi của anh ra để bàn tán.

MC Hoài Linh chia sẻ trước khi bước vào đêm bán kết, huyết áp của Thái Trân đột ngột lên cao. Anh đã bên cạnh chăm sóc và cô tâm sự với anh là cô không có bố và rất muốn gọi một tiếng bố. 

Mất hơn 5 năm để hoàn thành album nhạc Trịnh Công Sơn, ca sĩ Thái Trân – người đang chống chọi với căn bệnh tim, suy thận giai đoạn cuối – cũng đã ra mắt album nhạc Trịnh của mình trước ngày 1-4, ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, để tưởng nhớ ông. Album mang tên Bay đi thầm lặng của Thái Trân gồm những ca khúc mà cô yêu thích gắn liền với tình mẫu tử, tình yêu, niềm tin, lẽ sống, như: Cho đời chút ơn, Ca dao mẹ, Chuyện đóa quỳnh hương, Em còn nhớ hay em đã quên, Tôi ơi đừng tuyệt vọng, Lời thiên thu gọi…

Thái Trân không phải là ca sĩ nổi tiếng nhưng là giọng ca được nhiều khán giả yêu nhạc tại các phòng trà biết đến. Những ca khúc trữ tình quen thuộc với người nghe qua cách thể hiện của cô luôn ngập tràn cảm xúc, chất chứa những triết lý sống sâu sắc.

Danh hài Hoài Linh nói: “Chưa từng nghe giọng hát nào đong đầy tình cảm như thế”. Và trong chương trình truyền hình Tôi là người chiến thắng, Hoài Linh đã nhận Thái Trân làm con nuôi, khi biết hoàn cảnh của cô.

Ca sĩ Thái Trân. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)
Ca sĩ Thái Trân. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Thái Trân cho biết suốt 20 năm qua cô vật lộn với căn bệnh thận và suy tim giai đoạn cuối. Cô phải phẫu thuật gắn máy trợ tim trong người, lọc thận mỗi ngày và vẫn mong được hát. Hiện tại, mỗi ngày cô phải truyền 4 lần thuốc nước vào cơ thể, truyền đạm và chích thuốc tạo máu hằng tuần.

“Nhạc Trịnh cứ vận vào con người tôi như mối lương duyên không bao giờ dứt. Bao lần tôi tự hỏi sao ông viết nhạc hay đến vậy? Ông có thể thấu hiểu tâm sự của con người cặn kẽ đến vậy? Tôi cứ hát để xoa dịu chính mình, để an ủi chính mình và để kéo dài những chuỗi ngày còn lại” – Thái Trân nói.

Sống bằng máy trợ tim, lọc thận mỗi ngày và… hát là hình ảnh của ca sĩ Thái Trân nhiều năm nay. Cô bảo nếu không vì người thân thì đã tự kết thúc đời mình khỏi những đớn đau. Tình yêu ca hát 20 năm đã giúp cô chống chọi lại những căn bệnh hiểm nghèo để tiếp tục sống và được hát. “Trước đây, nghĩ đến ngày ra đi, mình sợ lắm nhưng giờ nghĩ về nó thật sự nhẹ nhàng” – Thái Trân tâm sự.

Và thế là Thái Trân cất tiếng hát mỗi ngày cho đến khi nào cô không còn cất tiếng hát.

Nguồn : Tổng Hợp
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *