Tam Ca Áo Trắng

Tam ca Áo trắng là một nhóm ca nổi tiếng của Việt Nam, gồm ba thành viên là ba chị em ruột: Tuyết Ngân, Minh Tú – Minh Thư (song sinh). Nhóm tam ca này được biết đến khi đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát phát thanh năm 1992 tạiThành phố Hồ Chí Minh, lúc ấy họ chưa có tên nhóm. Sau đó, ba chị em có tham gia một chương trình ca nhạc mang tên “Một thời áo trắng” và quyết định đặt tên nhóm là “Tam ca Áo trắng” – là một cái tên ngẫu nhiên. Tam ca Áo trắng được khán giả yêu thích bởi cách biểu diễn trẻ trung, dịu dàng và hồn nhiên, giọng ca trong sáng.

Thành viên

Tuyết Ngân

 • Ngày sinh: 13 tháng 7 năm 1973 tại Sài Gòn
 • Trước đây là sinh viên khoa Anh ngữ trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, sau chuyển sang Đại học Mở.
 • Vai trò: Cô hát giọng chính trong nhóm.

Minh Thư

 • Ngày sinh: 18 tháng 1 năm 1975 tại Sài Gòn
 • Vai trò: Minh Thư hát giọng cao

Minh Tú

 • Ngày sinh: 18 tháng 1 năm 1975 tại Sài Gòn
 • Vai trò: Minh Tú hát giọng thấp và giọng nền
 • Sự nghiệp âm nhạc

  Từ thuở nhỏ, Tuyết Ngân và song ca Minh Thư-Minh Tú đã có nhiều giải thưởng từ các cuộc thi hát ở các nhà thiếu nhi, nhưng ba người không hát tam ca. Từ khi được thầy giáo Lê Vĩnh Phúc chỉ dẫn tập luyện và đạt được giải nhất cho tam ca tại cuộc thi Tiếng hát phát thanh (1992), ba cô gái mới lần đầu tiên hát cùng nhau.\

  Một lần tham dự chương trình Một thời Áo trắng, cả ba mới chọn tên nhóm là Tam ca Áo trắng, để mỗi lần được nhắc đến là nhớ lại kỷ niệm thời cắp sách tới trường.

  Sau khi phát hành album “Chào” vào tháng 10/2001, nhóm nhạc này bắt đầu hạn chế sự xuất hiện của mình trên các sân khấu và tụ điểm ca nhạc và chỉ tái hợp để hát trong những dịp quan trọng[cho đến khi Tam ca Áo trắng trở lại với đầy đủ ba thành viên vào tháng 5 năm 2008.

  Ngày 10 tháng 1 năm 2009, nhóm Tam ca Áo Trắng cùng nghệ sĩ Mai Đình Tới đã biểu diễn trong chương trình “Xuân quê hương” được tổ chức tại Nhà hát War Memorial (San Francisco, Hoa Kỳ), chương trình do “Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Thành phố” và “Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài” tổ chức.

 • Tam ca áo trắng thời nay:

Tuy hiện nay, Tam ca Áo Trắng mỗi người một nơi và đều bận bịu chuyện kinh doanh, chồng con, ít biểu diễn trên sân khấu như trước, nhưng hình ảnh, tên tuổi họ vẫn còn in đậm trong lòng khán giả, nhất là giới trẻ, qua những ca khúc nhẹ nhàng, trong sáng.

Mới đây, sự xuất hiện của Minh Tú, cô út của nhóm, trong phim Cho một tình yêu, đã khiến nhiều người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên. Mặc dù rất bận rộn, song Minh Tú vẫn dành cho bạn đọc những lời tâm sự mộc mạc, chân tình, ngắn gọn mà không kém phần dí dỏm về Tam ca Áo Trắng (TCAT), không khác Minh Tú của ngày xưa… “Chị Tuyết Ngân tuy lập gia đình sau nhưng đã có 2 baby (hơn hẳn 2 em) là Tuyết Nghi 5 tuổi và Bảo Nguyên 3 tuổi. Hiện nay, gia đình chị sống tại Nashville (bang Tennessee, Mỹ). Ngoài việc chăm sóc con, Ngân còn phụ giúp chồng quản lý một spa. Minh Thư cũng có một “hoàng tử” là Hoàng Minh 7 tuổi. Hai vợ chồng Thư là giám đốc công ty Minh Kiếm, chuyên gia xử lý nước thải Water Maxx. Còn Minh Tú chỉ dành thời gian cho nhóc tì Timolthy 8 tuổi thôi. Tú cũng có ý định mở một shop thời trang trẻ em, nhưng thời gian qua, đã “bị” đạo diễn Nguyễn Tranh và chị Lê Hóa “bắt cóc”, thuyết phục tham gia phim Cho một tình yêu, nên mọi dự tính bị gián đoạn. Tú và Thư cũng muốn sanh thêm em bé lắm, mà có lẽ “ý trời” chưa cho!”

Nguồn : Tổng hợp
Đánh giá của bạn về bản hòa âm này
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *