Thông tin về ca sĩ Quốc Vượng

Nhạc sĩ Quốc Vượng tên đầy đủ là Nguyễn Công Vượng.

Quốc Vượng đã tự tứng cử đại biểu quốc hội, nhưng có ý kiến trái chiều thậm chí xúc phạm nặng nề khi cho rằng “Quốc hội không phải phường chèo” khiến dư luận bức xúc.
Tuy nhiên anh cũng chia sẻ ý kiến của mình :
Đầu tiên là tôi cảm thấy vui và phấn khởi bởi hiến pháp và pháp luật VN từ lâu đã cho phép người dân có quyền tự ứng cử. Nhưng rất ít người, đặc biệt là những người trẻ mà tôi gọi vui là “xông xáo”, tham gia nghị trường. Biết đâu việc ứng cử là cơ hội để luồng gió trẻ trung thổi vào, để một số lĩnh vực mà người ứng cử đam mê hay theo đuổi sẽ thay đổi, phát triển hơn. Tôi nghĩ một cách rất tích cực như thế. Bất cứ công dân nào trên đất nước VN đủ tuổi, đủ trách nhiệm, có trình độ nhất định đều có quyền tham gia. Đó là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân. Tôi muốn tạo nên những chuyển biến tích cực trong văn hóa và giáo dục.
Nếu được vào, tôi sẽ đưa hết tâm huyết của mình ra để cố gắng chỉnh đốn, khắc phục và làm tốt đẹp hơn mảng văn hóa, cụ thể là việc quản lý lễ hội, quản lý bảo tồn di tích. Tôi thích kiến trúc Việt, những ngôi đình, đền, cổ. Chúng ta phải đặt câu hỏi tại sao nhiều di tích bị đổ sụp, xuống cấp, quản lý như thế nào, số tiền rót ra để duy tu ra sao… Từ những việc như vậy cho đến việc xét cấp bằng di tích như thế nào cho hợp lý, chứ không thể để các cụ già 70 – 80 tuổi đi xin. 

 

Theo https://tainhaccho.vn/

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Quốc Vượng thể hiện

Sheet nhạc

CHỢT NGHE BƯỚC EM VỀ

Sáng tác: Quốc Vượng
  [F#m] Khi cơn mưa chiều nay Dừng chân ghé [E] qua mang theo nỗi nhớ [D] Từng giọt mưa đón Bước chân em [A] qua ngất ngây cỏ [E] hoa. [F#m] Em mênh mang ghé [E] ngang đời ta Để cơn mưa thôi buốt giá [D] Nói cho ta...