Phù Sa

Nhóm Phù Sa thành lập năm 1998 với Quỳnh Hoa – Ngọc Loan và Hương Thủy (giờ là thành viên của Thúy Nga Paris). Năm 2003, Thủy theo chồng sang Mỹ, Năm 2006 đến lượt Ngọc Loan cũng sang Mỹ. Sau đó, Quỳnh Hoa kết nạp thêm hai chị em gái Phương Thủy và Phương Tuyền vào nhóm nhạc, hoạt động với 3 thành viên.

Nhắc đến Phù Sa đời đầu, ngoài việc nhớ đến 3 cô gái cao xấp xỉ 1m7 hát dân ca, mọi người còn ấn tuợng bởi 3 thành viên, Quỳnh Hoa chuyên làm MC rất nhiều các chương trình truyền hình, Hương Thủy đoạt giải nhất “Bông lúa vàng” – hát cải lương rất mùi, và thành viên còn lại Ngọc Loan là võ sĩ Taekwondo đai đen nhị đẳng.. Ngọc Loan suýt tham gia đội tuyển Taekwondo của Thành phố nhưng rồi vì đam mê ca hát nên không theo nghề võ nữa. Ngọc Loan cũng từng đoạt giải 4 tiếng hát truyền hình thành phố và lọt vào chung kết Hoa hậu áo dài.

Năm 2003 khi Sea Games 22 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Ngọc Loan từng hướng dẫn cho Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc tập một số động tác Taekwondo để cùng nhau biểu diễn tiết mục “mỗi nghệ sĩ nổi tiếng hóa thân vào 1 vận động viên 1 môn thể thao” của Sea Games 22 trong chương trình truyền hình trực tiếp Sắc màu chiến thắng.

Năm 2006, nhóm Phù Sa vừa thu âm xong album đầu tay Lúa mùa duyên thắm cũng là lúc Ngọc Loan sang Mỹ.

8 năm sau, lần đầu tiên Phù Sa mới có dịp tái ngộ ca sĩ Ngọc Loan (thứ hai từ trái sang) và chụp ảnh chung với nhau trong dịp xuân này. Đây cũng là thời điểm Phù Sa chuẩn bị ra album thứ 2 Phù sa nồng nàn vào dịp 8/3 năm nay.

Cái tên Phù Sa phần nào cũng cho thấy ý chí và khẳng định “chất” riêng của nhóm là dân ca và ca khúc âm hưởng dân ca. Tuy rằng gặp không ít khó khăn nhưng với lòng yêu nghề và yêu mến dân ca, nhóm đã đứng vững và tiếp tục hoạt động vì nghệ thuật dân tộc chân chính.

Hiện tại các thành viên của nhóm đều có công việc ổn định, nhưng khi nào có dịp tái hợp, nhóm tiếp tục ra mắt sản phẩm dân ca cống hiến cho khán giả yêu âm nhạc.

Nguồn : https://news.zing.vn/
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *