Thông tin về ca sĩ Oringchains

Oringchains là một ban nhạc Rock tại Việt Nam được thành lập bởi Vỹ Vlash và Hưng Xù. Cả Vỹ và Hưng đều là những tay chơi Motor tại Hà Nội và cùng có đam mê với Rock. Ban đầu, Hưng Xù sáng tác ca khúc “Xa” và gửi tham dự cuộc thi Honda Be Unik 2010. Ca khúc này giúp họ đạt giải nhất tại cuộc thi, phần thi ban nhạc. MV của ca khúc này do Vỹ Vlash quay bằng máy du lịch với trình độ dựng phim gần như bằng 0. Sau này, các MV của Oringchains cũng đều do Vỹ Vlash dựng với trình độ chuyên nghiệp tăng rõ rệt.
Oringchains là một ban nhạc trẻ với nhiều với nhiều tìm tòi, sáng tạo trong âm nhạc. Ra đời vào thời điểm nhạc Rock khá rầm rộ tại Việt Nam, nhưng ngay khi mới thành lập, ban nhạc đã tạo được những dấu ấn âm nhạc riêng. Càng về sau, họ càng khẳng định được vị trí của mình khi liên tiếp giành các giải thưởng và được mời tham gia những chương trình lớn. Hiện Oringchains ổn định với đội hình năm người: Hưng Xù (Bassisit), Vỹ Vlash (Guitarist), Dương Chuối (Keyboardist), Sơn Xì (Vocalist), Linh Sữa (Drummer).

Thành lập

Oringchains được thành lập vào ngày 21/12/2009 tại Hà Nội. Khởi nguồn là Hưng Xù và Vỹ Vlash, những người mê Motor và chơi Rock nghiệp dư. Sau những sáng tác đầu tay, cả hai có nhu cầu làm video clip và diễn live. Từ đó, ý tưởng về một ban nhạc chơi đủ thể loại, không bị gò bó bởi những quan niệm cổ hủ, cứng nhắc của giới nhạc rock được hình thành và làm nền tảng cho âm nhạc của Oringchains sau này.
Công việc tìm kiếm thành viên cũng bắt đầu dựa trên tiêu chí: anh em thân thiết, cùng đam mê chơi motor, cùng chung quan điểm sống và phong cách chơi Rock. Khó khăn ban đầu là sự lựa chọn giữa việc chơi hai guitar hay một guitar và một keyboard. Cuối cùng, cả Hưng và Vỹ thống nhất chọn Keyboard, và đây có lẽ là quyết định bước ngoặt quan trọng vì sau này chính Dương Chuối trở thành linh hồn của các bản phối mang phong cách Oringchains.
Các thành viên mới lần lượt tham gia là Sơn Xì (em họ của Vỹ), Hòa Tun (bạn học trung học của Hưng) và Dương Chuối (thường chơi nhạc cùng Vỹ trong các chương trình văn nghệ cấp 3).
Cái tên Oringchains cũng bắt nguồn từ đam mê chơi motor của các thành viên. Sau nhiều ý kiến, Hòa Tun xướng lên một cái tên khiến bốn người còn lại đều tán thành. Họ nhận ra sự trùng hợp ngẫu nhiên là cả năm thành viên đều sử dụng xích Oring cho xe của mình. Thế là cái tên Oringchains ra đời, thể hiện sự thống nhất, sự gắn kết không thể tách rời của một chuỗi mắt xích, và là biểu tượng của những lao động nghệ thuật sáng tạo không ngừng nghỉ.
Khẩu hiệu của ban nhạc là “Tuổi trẻ – Sức khỏe – Tình yêu”. Điều này thể hiện khá rõ trong lối chơi sáng tạo, mới mẻ, không giống ai của họ. Với album đầu tay Into The O, “Khát vọng” cũng là một chủ đề mà họ muốn đưa vào.
Năm 2010, Hòa Tun rời ban nhạc để đi du học. Để chia tay người Hòa, Oringchains đã cho ra mắt EP Up Side Down. Năm 2011, vị trí trống được thay thế bởi Tùng Acid, một tay trống nghiệp dư và là bạn cấp ba của Hưng Xù. Tuy nhiên, tới năm 2012, một lần nữa, vị trí trống chuyển sang Linh Sữa, phó thủ khoa trống Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây cũng đội hình chính thức của Oringchains vào thời điểm hiện tại.
Ngoài khả năng chơi Rock, Oringchains còn có thể tự đạo diễn và dàn dựng video clip. Đầu tiên là clip tham dự cuộc thi Honda Be Unik. Sau gần một năm hoạt động, cho ra mắt EP album dưới dạng DVD với phần quay và dàn dựng của Vỹ Vlash. Họ cũng gây được tiếng vang trong cộng đồng khi dàn dựng clip Mặt trời. Đây là sản phẩm hợp tác giữa 3D Art Studio, Group One & Oringchains Band. Hiện, Vỹ cũng là Art Direction của một Cty đồ họa tại Hà Nội.

 

Link gốc: Ở đây

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Oringchains thể hiện

WAIT

Sáng tác: Nhóm Oringchains
Hợp âm dạo: [Dm] | [Dm] | [Bb] | [Bb] | [F] | [Bb] | [Csus4] | [Csus4] | [Dm] Phải có những [Dm] phút chờ đợi, [Bb] Thì ta mới [F] biết được rằng [F] Thế giới không [Csus4] có em [C] .. sẽ ra sao [Dm] Và dù cho em [Bb] c...