Thông tin về ca sĩ Nhóm con gái

Nhóm Con gái gồm ba cô nàng Xuân Nhị, Nguyệt Anh, Bông Mai, tất cả đều là sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Nhóm được thành lập năm 1998 sau một lần đi diễn chung cùng nhau tại Trung Quốc cùng đoàn Ca múa nhạc nhẹ Trung ương với gợi ý của nhạc sỹ Ngọc Châu.

Ba cô gái với ba vẻ đẹp khác nhau, mặn mà và duyên dáng đã làm điêu đứng trái tim bao chàng trai thời đó. Đúng như tên gọi của nhóm, vẻ trẻ trung toát lên trong từng bài ca giọng hát. Một chút dịu dàng nhưng vẫn đầy cá tính, một chút vui tươi mà vẫn ẩn giấu nhiều nỗi niềm.

Nhắc đến những ca khúc thành công của nhóm phải kể đến: Con gái bây giờ, Chiều xuân (Ngọc Châu), Con gái bây giờ (Quốc Hùng), Đôi mắt (Quang Trung), Trăng non (Ngọc Đại).

Nhóm Con gái diễn chương trình đầu tiên là Gala năm 1998. Sau đó rất nhiều chương trình có sự góp mặt của nhóm nhạc này. Lý do nhóm lấy tên là Con gái đơn giản vì, thời điểm ấy các thành viên đều là con gái và đều rất nữ tính. Sau khi Bông Mai có bầu, Phương Thu là người thay thế và gắn bó với nhóm cũng khá lâu.

Xuân Nhị bảo, không thể tưởng tượng nổi, lúc ấy, nhóm nhạc nhiều sô và kiếm tiền đến mức nào. Trưa đi tỉnh diễn, đêm về luôn và ngày mai lại một hành trình như vậy. Xuân Nhị nhớ lại, lúc nào cũng có một vali để ở góc nhà, để sẵn sàng lên đường đi diễn.

Xinh đẹp, nữ tính, Con gái còn được xem là một trong những nhóm nhạc chịu chơi và chịu chi nhất Hà thành hơn thập kỷ về trước. Thời điểm đó, họ đã làm việc với những nhạc sỹ phối khí nổi tiếng và có nhà thiết kế riêng về trang phục.

Theo vtc.vn

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Nhóm con gái thể hiện

Sheet nhạc

CHIỀU SÔNG THƯƠNG

Sáng tác: An Thuyên
[Dm] Ơ ơ hờ [F] ơ, [Am7] ơ ơ hờ [Dm] ơ [Dm] Ơ ơ hờ [F] ơ, [Am7] ơ ơ hờ [Dm] ơ Đi suốt cả chiều [Dm] thu Vẫn chưa về tới [F] ngõ, Dùng dằng câu quan [C7sus4] họ Nở tím bờ sông [Dm] Thương Nước vẫn chảy xuôi [Gm7] dòng Chi...