Thông tin về ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng

Ca sĩ: Nguyễn Lê Bá Thắng
Tên thật: Nguyễn Lê Bá Thắng
Ngày sinh: 14/9
Nguyễn Lê Bá Thắng: Không nhớ hết cuộc tình
Giadinh.net – Mặc dù xuất hiện chưa lâu nhưng Nguyễn Lê Bá Thắng đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình với khán giả. Anh dự định 2 năm nữa sẽ “yên bề gia thất”. Nhưng đó cũng chỉ là dự định vì “người tính không bằng trời tính”, bản thân anh cũng đã có nhiều cuộc tình không đến được “bến” cuối cùng.
Đến nay, Bá Thắng đã có một “lưng vốn” kha khá ở cả hai lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc. Những vai diễn của anh trong các phim “Gọi giấc mơ về”, “Một ngày không có em”… được khán giả đón nhận và đánh giá khá tốt. Bên cạnh đó, album Vol.4 “ Mảnh vỡ” của Thắng cũng đang gây được nhiều ấn tượng. Có một khuôn mặt thu hút, tự nhiên, mang phong cách Hàn Quốc; khả năng diễn xuất tốt nên Bá Thắng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo và đóng phim. Nhưng phần lớn số tiền kiếm được lại đầu tư cho sự nghiệp ca hát.
Tôi không “tham lam”
– Vừa là diễn viên, vừa là ca sỹ, Bá Thắng có thấy mình tham lam khi ôm đồm quá nhiều công việc?
– Tôi còn trẻ, còn nhiều đam mê nên tôi sẽ làm hết mình những gì tôi thích. Tôi nghĩ đó không phải là tham lam, tôi làm việc gì cũng có mục đích và cố gắng để đạt hiệu quả cao nhất. Theo tôi, chỉ những người nhận quá nhiều việc nhưng làm không đến nơi đến chốn mới là người tham lam.
Bá Thắng thường hay “cười xòa” khi được hỏi giữa điện ảnh và ca nhạc đâu là đam mê của anh? Nhiều người cho rằng khi đã gọi là đam mê thì chỉ có một thứ, do vậy khi Thắng đam mê cả hai thì có thể hiểu là anh chưa dám nói thật lòng hoặc có thể chưa có niềm đam mê thật sự. Anh nghĩ sao?
Là ca sỹ độc lập nên tôi có rất nhiều việc phải tự giải quyết. Tôi luôn hiểu được chính mình. Có thể bạn thấy tôi hay “cười xòa” khi được hỏi giữa nghề ca sỹ và diễn viên thì đâu là nghề tay trái của tôi. Nhưng thực sự là tôi không thể đem chúng lên bàn cân để xem mình yêu cái nào hơn được.
Có thể, mọi người thường hay xếp nghề tay trái, tay phải dựa trên mức thu nhập của công việc mà nó đem lại hơn là lòng yêu thích. Còn với tôi, những gì thuộc về nghệ thuật, tôi đều đam mê nhưng tôi cũng chỉ chọn hai công việc mà tôi cảm thấy mình sẽ làm tốt nhất, đó là ca sỹ và diễn viên.
– Lý do gì mà Album vol.4 “ Mảnh vỡ”, Bá Thắng đều chọn ca khúc của các nhạc sỹ trẻ chưa thật sự được nhiều người biết đến? Thắng không sợ sẽ ảnh hưởng đến việc phát hành và tiêu thụ sao?
– Bấy lâu nay, khán giả có thói quen chỉ nghe nhạc của những nhạc sỹ tên tuổi mà chưa đón nhận những cái mới. Tôi nghĩ tại sao mình không đón nhận những cái mới. Tôi làm album lần này với những cái “tên lạ” để mọi người cùng đón nhận cái mới, cũng như tôi là một người mới.
– Khi thể hiện những ca khúc mới này, Bá Thắng cảm nhận và đánh giá thế nào về lớp nhạc sỹ trẻ hiện nay?
– Họ và tôi đều là những người trẻ tuổi. Chúng tôi có những suy nghĩ “đương thời” và rất “lửa”. Tôi tìm đến họ để nói lên suy nghĩ của mình về thế hệ trẻ hiện nay và mời họ cộng tác cùng. Tôi nghĩ, đây là một sản phẩm dành cho chính thế hệ người trẻ chúng tôi và nó đáng để mọi người đón nhận.
– Bá Thắng có nghĩ mình… có ngoại hình khá hấp dẫn không? Và anh có cho rằng ngoại hình đẹp sẽ có những sự hỗ trợ tốt cho sự nghiệp ca hát?
– Tôi nghĩ mình cũng chỉ dễ nhìn thôi. Tôi không muốn khán giả nhớ đến mình chỉ vì ngoại hình. Tôi mong mọi người sẽ nhớ đến giọng hát của tôi, đón nhận và sẽ yêu thích nó lâu dài.
Muốn thoát ra khỏi các vai uỷ mị
– Tham gia đóng nhiều phim và cũng đã giành được nhiều thành công. Qua những bộ phim đã tham gia, Thắng thích nhất vai diễn nào của mình?
– Mỗi vai diễn là một số phận, cuộc sống khác nhau. Ở vai diễn nào, tôi cũng đầu tư hết mình công sức, thời gian… để có thể diễn thật nhất và được khán giả yêu thích và đón nhận. Tôi yêu hết những vai diễn mà mình đã tham gia.
– Tham gia nhiều vai diễn đồng tính, anh có sợ đồn thổi không?
– Sao lại phải sợ chứ? Chẳng lẽ lại sợ mọi người nói mình giống vậy sao (cười). Nếu được như vậy thì tôi nên mừng mới phải vì điều đó cho thấy tôi đã thành công với vai diễn của mình.
– Phần lớn các vai anh đóng thường có vẻ thư sinh, uỷ mị. Đóng mãi một kiểu vai như vậy, anh có cảm thấy chán không?
– Đúng là tôi luôn được các đạo diễn định hình cho mình vào các dạng vai thư sinh, yếu đuối. Nhưng có lẽ cũng giống nhiều nghệ sỹ mới vào Sài Gòn lập nghiệp, nhiều lúc cũng vì “cơm áo gạo tiền” mà mình nhận những vai diễn đó. Tôi cũng đang tìm một vai diễn theo hướng mới để phá cái định hình đó đi. Là diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp nên tôi luôn mong mình sẽ được trải qua nhiều vai diễn khác nhau.
– Tại một số forum trên mạng, có ý kiến thắc mắc là Bá Thắng ăn mặc rất điệu trong các phim, thậm chí ngay cả khi vào vai nhân viên. Chính vì thế cũng có ý kiến nói rằng, Bá Thắng đóng phim chỉ để làm PR cho mình?
– Nếu tôi đoán không nhầm thì nhân vật mà bạn nhắc đến là trong phim “Một ngày không có em”. Trong phim, tôi vào vai một trợ lý giám đốc. Nhưng các bạn nhớ hộ rằng, “sếp” của tôi là giám đốc một công ty thời trang. Mà đã là công ty thời trang thì “điệu” một chút chắc cũng không sao. Tôi thấy nó vẫn phù hợp với hoàn cảnh và tâm lý của nhân vật đấy chứ.
Nhớ lại kỷ niệm bằng âm nhạc
– Trong album “Mảnh vỡ” có đoạn: “Đó là mảnh vỡ của những cuộc tình đã kết thúc… vẫn khiến chúng ta cảm thấy nhói đau khi chợt nhớ lại”. Anh có thể tiết lộ đã trải qua bao nhiêu mối tình và có lúc nào có những cảm giác như thế chưa?
– Nhiều quá, tôi không nhớ hết. Bạn tin không? (cười). Mỗi một cuộc tình đi qua là một kỷ niệm. Và tôi cũng thấy không nên nhắc lại bằng lời vì dễ nuối tiếc và buồn nhiều hơn. Tôi chỉ có thể chia sẻ cảm giác “đau” khi nhớ lại những kỉ niệm đã qua bằng âm nhạc.
– Anh có thể tiết lộ một chút về bạn gái hiện nay của anh? Người đó có chia sẻ nhiều với anh trong cuộc sống và trong công việc không?
– Cô ấy chia sẻ với tôi rất nhiều trong cuộc sống và công việc. Ví dụ như khi tôi vào vai đồng tính – một loại nhân vật rất khó thể hiện vì mình chưa có những cảm nhận thật sự; đặc biệt là khi thể hiện những cảm giác, cử chỉ của phái “yếu”. Còn cô ấy là ai thì tôi muốn giữ một chút bí mật cho riêng mình.
– Dành hết tâm sức cho công việc, vậy Bá Thắng định đến bao giờ sẽ lập gia đình?
– Chuyện lập gia đình, theo tôi là duyên số, khi mọi việc đến thì sẽ đến. Tuổi của tôi, khoảng 2 năm nữa sẽ “được tuổi” để cưới. Nhưng “người tính không bằng trời tính”. Khi nào việc đó diễn ra tôi sẽ chia sẻ niềm vui với mọi người. Còn bây giờ, tôi phai dồn hết nội lực để làm việc đã.

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng thể hiện

Sheet nhạc

MƯA PHI TRƯỜNG

Sáng tác: Ns Việt Anh
Hợp âm MƯA PHI TRƯỜNG   [Gm] Bước bước trong chiều [Ebmaj7] mưa. Đi [Bb] về bước chân lẻ [F] loi, [Gm] Phố cũ vẫn còn [Eb] đây, Phố [Bb] xưa vắng em chờ [F] anh, Đưa [Eb] người về nơi giá [Dm] băng, Nước [Cm] mắt em...