Mai Kiều

Ca sĩ Mai Kiều tên thật là Kiều Mai sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, xuất thân trong gia đình khá giả. Năm 2008, chị tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và làm kinh tế khoảng 2-3 năm, sau đó lập một công ty riêng chuyên về nhân sự cao cấp và thiết bị y tê – một ngành chẳng liên quan gì đến nghệ thuật.

Tuy nhiên khi đã tự lập, chị tiếp tục thực hiện đam mê ca hát đã bỏ lỡ trong suốt mười mấy năm qua. Niềm đam mê ca hát âm ỉ từ năm 14 tuổi, tuy nhiên rào cản lớn nhất lúc đó chính là không nhận được sự ủng hộ từ gia đình “Ba mẹ muốn chị phải học, học cho tới nơi tới chốn. Nhớ có một lần mê ca hát đến độ là 14-15 tuổi nhưng mà khai giang là 16 tuổi để được đi thi Tiếng hát truyền hình”.

Cách đây khoảng 2 năm khi dòng nhạc bolero thịnh hành trở lại, cô doanh nhân trẻ lại cảm thấy “ngứa nghề” nên tìm đến những phòng trà hát với nhau, theo chị hát cũng chỉ để thỏa niềm đam mê nhưng không ngờ tiếng lành đồn xa. Cũng trong thời điểm đó trung tâm Giọng ca để đời vừa thành lập, đó lại là cái duyên đưa đẩy chị đến với con đường ca hát, khi được mời về cộng tác tại trung tâm được 6 tháng thì tên tuổi chị nổi lên như một hiện tượng và được nhiều người biết tới.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *