Lưu Ngọc Hà

Lưu Ngọc Hà được biết đến là một cô gái có chất giọng ngọt ngào, chuyên các dòng nhạc dân ca, quê hương, Hà rất thành công trong việc hát những ca khúc mang sắc thái dân tộc.

Luu Ngoc Ha - co ca si co giong hat dan ca ngot ngao hinh anh 4

Các điệu hò, dân ca ba miền như Hò ba lý, Ngợi ca quê hương, Áo mới Cà mau, Còn thương rau đắng mọc sau hè.… được cô thể hiện rất ngọt. Cô là một giọng ca đang được mến mộ cả trong nước cũng như trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Lưu Ngọc Hà từng đoạt huy chương vàng, bạc từ những cuộc thi học sinh – sinh viên toàn quốc với các bài hát như Hò 3 Lý, Chim ơi bay đi… Ngoài ra cô cũng được khán giả biết đến qua các ca khúc Dạ cổ hoài lang, Hương tóc mạ non, Lý cái mơn

Cô từng ra mắt CD dân ca chung với ca sĩ Lưu Chí Vỹ với các bài hát: Áo mới Cà Mau, Về quê, Sa mưa giông, Hình bóng quê nhà

Hiện tại, cô đang hoàn tất phần thu âm song ca với Quang Lê. CD dự kiến mang tên Khi mình xa nhau. Lưu Ngọc Hà đang chuẩn bị một chuyến lưu diễn vòng quanh nước Mỹ để tri ân và giao lưu với các khán giả, kiều bào ở đây rất mến mộ giọng hát của cô.

Tư liệu: Nguyễn Đình Chính

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.