Lionel Richie

Thông tin về ca sĩ Lionel Richie

Giọng ca của “Hello” sẽ được tôn vinh cùng giải thưởng Legend of Live cao quý tại lễ trao giải Billboard Touring Awards 2014 vào ngày 20/11 tới.

Giải thưởng Legend of Live danh giá của Billboard là mốc son lớn nhất mà một nghệ sĩ có thể đạt được trong lĩnh vực trình diễn. Nó vinh danh các nghệ sĩ hoặc ban nhạc có những cống hiến quan trọng và ảnh hưởng lâu dài cho ngành công nghiệp lưu diễn. Ngoài thành công về mặt thương mại, giải thưởng còn công nhận phẩm chất, trình độ chuyên môn, lòng tận tụy không đổi của các nghệ sĩ dành cho việc trình diễn trực tiếp, cũng như chạm đến người hâm mộ qua các trải nghiệm trong buổi diễn.

Từ những ngày đầu biểu diễn cùng nhóm The Commodores và cú đột phá trong sự nghiệp solo tới chuyến lưu diễn All the Hits, All Night Long hiện tại, danh ca Lionel Richie đã xây dựng được tiếng tăm về trình độ chuyên môn cũng như mang đến những màn biểu diễn khiến khán thính giả ngất ngây. Không chỉ sở hữu doanh số hơn 100 triệu bản, ông còn nắm giữ một gia tài các ca khúc được Billboard yêu mến trong suốt chiều dài lịch sử của hệ thống bảng xếp hạng này. Tài năng âm nhạc và các màn biểu diễn đầy lôi cuốn của Lionel Richie cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc bền vững của ông.

Lionel Richie – Hello (Live 2013)

Màn trình diễn ca khúc "Hello" của danh ca Lionel Richie trên sóng truyền hình năm 2013.

“Mặc dù đã nhận vô số giải thưởng cho các album lẫn đĩa đơn, Lionel Richie vẫn chưa bao giờ được đặc biệt tôn vinh vì những cống hiến của ông cho nền âm nhạc, nên chúng tôi vô cùng hân hạnh khi Billboard có thể thực hiện điều đó tại lễ trao giải Billboard Touring Awards vào tháng 11 năm nay”, đại diện của Billboard cho biết. “Ông là một siêu sao quốc tế với tài năng vượt qua các trào lưu âm nhạc. Thế hệ nào cũng có những người hâm mộ ông, và Lionel Richie là một hiện thân của giải thưởng Legend of Live.”

Trong đêm diễn ra lễ trao giải, nam danh ca sẽ có mặt cùng những nghệ sĩ tên tuổi khác như Elton John, nhóm Journey, Ozzy Osbourne, Rush, Neil Diamond, nghệ sĩ được vinh danh năm ngoái George Strait, và huyền thoại Roger Waters với màn giao lưu đặc biệt.

Theo mp3.zing

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *