Thông tin về ca sĩ Lê Anh Tuấn

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu mến nghệ thuật âm nhạc tại vùng quê Thanh Hóa – nơi gắn liền với các giọng hò, điệu lý,… Âm nhạc dân gian đã ngấm sâu trong tâm hồn Lê Anh Tuấn lúc nào không biết, được sự dìu dắt chỉ bảo từ người cha của mình (nhạc sĩ Xuân Trung), từ nhỏ Lê Anh Tuấn đã yêu các nốt nhạc trầm bổng và ước mơ trở thành nghệ sĩ biểu diễn đã lớn dần trong anh. Đến khi trưởng thành anh xác định dòng nhạc mình sẽ gắn bó với lòng nhiệt huyết và đam mê đó là dòng nhạc dân gian.

Với chất giọng truyền cảm, âm vực rộng, Lê Anh Tuấn đã chạm đến trái tim của người nghe khi thể hiện các ca khúc: “Tình đất” (của Tuấn Phương); “Con nhện tìm duyên” (của Lê Minh)… Qua các ca khúc, tình cảm của anh luôn được gửi gắm vào từng câu hát, từng giai điệu ngọt ngào, sâu lắng. Chính bởi vậy mà Lê Anh Tuấn đã để lại ấn tượng sâu nặng trong lòng khán giả yêu âm nhạc. Ngoài ra, anh còn gây được dấu ấn bởi anh là một ca sĩ nam hát dòng nhạc dân gian – dòng nhạc phần lớn do các ca sĩ nữ thể hiện. Bên những tên tuổi của thế hệ đi trước như: Anh Thơ, Tân Nhàn, Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Cẩm Tú… Lê Anh Tuấn thường xuyên làm mới mình, bằng cách biểu diễn các ca khúc quen thuộc nhưng được anh phối khí lại như: “Mùa chim én bay”; “Thư tình cuối mùa thu”… để mang đến cho người nghe những cảm xúc mới, cách nghe mới.

Anh tâm sự: “Hiện nay có rất nhiều các ca sĩ trẻ năng động, mình phải liên tục làm mới mình, làm mới các ca khúc để khán giả nghe không thấy nhàm chán. Việc chọn bài hát là một yếu tố rất quan trọng, tôi thường chọn những tác phẩm phù hợp với chất giọng của mình, giai điệu dễ đi vào lòng người. Đặc biệt là khi hát tôi luôn dành hết tình cảm vào trong từng nốt nhạc, lời ca để đến được gần với trái tim của công chúng hơn”. Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên chọn các ca khúc dân gian đương đại như: “Cảm xúc non thiêng” (của Tuấn Phương); “Đàn cò” (của Ngô Hồng Quang)… để biểu diễn.

Năm 2011 vừa qua là một năm khá bận rộn đối với ca sĩ Lê Anh Tuấn. Bởi anh thường xuyên đi lưu diễn ở xa, đi biểu diễn cho kiều bào ở Châu Âu… Anh cũng góp mặt trong các chương trình ca nhạc chào mừng các sự kiện của Đảng và Nhà nước như: “1000 năm Thăng Long Hà Nội”; “82 năm ngày thành lập Đảng”; “120 năm thành lập tỉnh Hà Giang”; “400 năm thành lập tỉnh Phú Yên”… “ Đây là những bước tiền đề khiến tôi trưởng thành hơn trong nghiệp ca” – Lê Anh Tuấn tâm sự. Năm vừa qua có thể nói là một năm khá bận rộn đối với anh nhưng anh cảm thấy rất vui vì được cống hiến cho khán giả những ca khúc tâm huyết với tất cả tình yêu và đam mê âm nhạc.

Bước sang năm 2012, Lê Anh Tuấn có dự định làm một “minishow” và ra mắt CD đầu tay với chủ đề “Người trai nước Việt”. Minishow được anh tiết lộ sẽ diễn ra vào ngày 16 – 3 sắp tới tại rạp Âu Cơ, với sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt: nhạc sĩ Lê Minh, nhạc sĩ Tuấn Phương, nhà báo Trần Đức Thọ, ca sĩ Huyền Trang… Hiện tại anh đang gấp rút chuẩn bị các khâu quan trọng cho minishow đặc biệt của mình.

Anh tâm sự: “Anh sẽ cố gắng lao động nghệ thuật sáng tạo hơn nữa, dồn hết tâm huyết của mình, tìm hơi hướng mới cho dòng nhạc âm hưởng dân gian để mang đến cho khán giả sự đồng cảm thú vị. Rất mong sẽ nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả yêu âm nhạc nói chung và đặc biệt là khán giả yêu âm nhạc dân gian nói riêng”.

Là ca sĩ nhưng anh kiêm luôn cả nhạc công trong những chuyến lưu diễn đi xa

Đầu xuân mới Nhâm Thìn, ca sĩ Lê Anh Tuấn đã lên chức làm “Cha”, cô vợ xinh đẹp quê ở Sóc Sơn – Hà Nội đã sinh cho anh một quí tử tuổi “Rồng” nên anh rất vui, cười nói suốt ngày… Nghệ thuật biểu diễn xin chúc anh sức khỏe và thành công hơn nữa trong sự nghiệp ca hát của mình!

Nguồn : https://nghethuatbieudien.vn/

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Lê Anh Tuấn thể hiện

Sheet nhạc

CHIẾN SĨ VIỆT NAM

Sáng tác: Văn Cao
  Bao [G] chiến sĩ anh [Em] hùng Lạnh lùng [C] vung gươm ra sa [D] trường Quân xung [G] phong, nước Nam đang [Em] chờ mong tay [Am] người Hồn sông [A7] núi khí thiêng ghi muôn [D] đời. Ngực [G] phi nơi xa kìa nghe s...