Thông tin về ca sĩ Khánh Loan

Khánh Loan bắt đầu sự nghiệp ca hát từ khá sớm, năm 2001 khi mới 16 tuổi, cô đã được biết đến qua cuộc thi “Tiếng hát truyền hình”.

Tuy thế, sự nghiệp của Khánh Loan không thực sự gặp nhiều may mắn, khán giả chưa thực sự quá chú ý đến cô.

Cách đây bốn năm, vì lí do gia đình cô đành tạm ngưng công việc, không xuất hiện trên truyền hình, cũng không ra sản phẩm mới…và giờ đây ý định quay trở lại làng giải trí với cô khó khăn hơn bao giờ hết.

Năm 2001, tham gia “Tiếng hát truyền hình” tuy không đạt danh hiệu cao nhưng lại đem cho Khánh Loan cơ hội bước chân vào thị trường âm nhạc chuyên nghiệp với sự dẫn dắt của thầy Quốc Trụ, Nguyễn Đức Trung và Phạm Đăng Khương, tiếp đó cô đầu quân cho Trung tâm ca Nhạc nhẹ Sài Gòn, có thể nói đây là dấu mốc đáng nhớ của cô ca sĩ 16 tuổi.

Trong sự nghiệp, Khánh Loan cũng có những sản phẩm âm nhạc thực thụ như: Album đầu tay “Tình di động”, album “Bắt đầu lại thôi”…Khánh Loan cũng là ca sĩ thể hiện nhiều ca khúc trong các phim: “Cô dâu tuổi dần”, “Nữ sinh” và “Hổ ly sơn thất thế”…

Tưởng như với sự đầu tư về chuyên môn, cũng như sự hỗ trợ chuyên nghiệp mỗi khi ra mắt album, cái tên Khánh Loan sẽ được nhiều khán giả chấp nhận, thế nhưng có lẽ cô còn thiếu một chút “may mắn”.

Trao đổi với phóng viên của congluan.vn, Khánh Loan chia sẻ nguyên nhân sự vắng bóng của mình trong bốn năm qua lí do phần lớn là do người cha bị bệnh nặng, cô khó có thể tập trung vào những ý tưởng thăng hoa của nghệ thuật. Kém may mắn hơn, gần đây cha Khánh Loan lại qua đời, càng khiến cô khó có thể quay lại con đường âm nhạc…

Mãi khi công việc gia đình đã được thu xếp xong, Khánh Loan mới dám nghĩ đến việc đốt cháy lại ngọn lửa đam mê. Trong tháng 7 năm nay, Khánh Loan dự định quay trở lại với album “Tình yêu tỏa sáng”.

Để quảng bá cho album mới, cũng như để chuẩn bị cho sự trở lại đầy khó khăn, Khánh Loan sẽ giới thiệu trước 3 MV trong album là: “Mẹ là quê hương” (Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Tải), MV “Nếu biết trước” (nhạc sĩ Hoài An), MV “Bắt đầu lại thôi” (MV do chính Khánh Loan sáng tác và đã được công bố năm 2010).

Album “Tình yêu tỏa sáng” sắp công bố sẽ có những ca khúc cũ, những ca khúc đưa nữ ca sĩ đến gần với khán giả. Trong số lượng 19 ca khúc có trong album, đặc biệt sẽ có ca khúc tri ân của Khánh Loan với cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Trao đổi với phóng viên, Khánh Loan cho hay cô có may mắn được tiếp xúc khá gần gũi, thân tình với cố nhạc sĩ tài ba, chính nhạc sĩ Phạm Duy là người trực tiếp chỉ dạy cô về biểu cảm trong âm nhạc. Để tri ân cố nhạc sĩ, Khánh Loan đã thu âm tặng riêng như một sự tưởng nhớ hai ca khúc “Hẹn hò” và “Nghìn trùng xa cách”.

Khánh Loan cũng thừa nhận, sự trở lại của cô thực sự khó khăn bởi sau bốn năm không ca hát, hẳn cái tên Khánh Loan không còn được nhiều người biết tới. Chưa kể đến rất nhiều cái tên mới trong làng giải trí hiện tại đã có những vị rí nhất định.

Giờ đây, sự cạnh tranh trong lĩnh vực nghệ thuật cũng khắc hẳn với với điểm cô mới vào nghề. Nhiều khó khăn là thế, nhưng ngọn lửa đam mê vẫn còn, Khánh Loan vẫn quyết tâm quay lại với những dự án của riêng mình.

Theo baomoi.com

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Khánh Loan thể hiện

Sheet nhạc

MƠ MỘT HẠNH PHÚC

Sáng tác: Phạm Khánh Hưng
Khi gặp [F] nhau, tình yêu hé [C] nở nụ cười Nắng [Dm] mai làm hồng đôi tim ấm [C] nồng. Bao mộng [Dm] mơ, ước muốn luôn luôn [C] làm anh [F] vui, Lòng [Dm] thầm mang ơn trời đã cho anh gần [C] em. Bao ngày [F] qua, niềm...
Sheet nhạc

ĐÊM VŨ TRƯỜNG

Sáng tác: Anh Bằng
  Đêm vũ [Cm] trường anh đón em Mình nép vào [Eb] nhau dưới hoa đèn [G#] màu. Mình lướt nhẹ [Fm] theo tiếng ca ngọt [Gm] ngào Nụ hôn đón [Cm] chào. Thế gian [Gm] đầy mê [Eb] say Nhưng thế gian [Cm] thường chê [Gm] b...