Thông tin về ca sĩ Khắc Triệu

Khắc Triệu sinh năm 1959

Là chồng của Cẩm Vân cũng là tay trống số một của Việt Nam

 – Lần đầu tiên nghệ sĩ Khắc Triệu đã có những chia sẻ về đời sống gia đình trên mặt báo, đối với anh trong đời sống vợ chồng điều cần thiết nhất là phải tôn trọng nhau. Anh cũng cho biết rằng ca sĩ Cẩm Vân là người quan trọng nhất cuộc đời anh.

 – Anh thấy mình có đa tình không? 

Không! Tôi không đa tình. Thiệt mà! 

Tôi nghĩ là cái gì cũng phải có mức độ, vừa phải, tùy mỗi người, tùy hoàn cảnh mỗi gia đình. Với tôi thì khác chứ không phải tôi hay; hoàn cảnh của tôi cũng khác, vợ tôi là người rất thẳng thắn nên tôi cũng phải vậy.

– Vậy hỏi thật, anh có sợ chị Cẩm Vân không?

Tôi không nghĩ là sợ hay không mà thấy rằng mỗi người mỗi bản tính, phong cách sống của vợ tôi khác, của tôi khác, nên muốn gia đình sống có sự hòa hợp thì mình phải theo nhau, thế thôi.

– Một ngôi nhà có cột, có tường, có nóc, có nền, có cửa ra vào… Nếu ví von một chút thì anh thấy mình như phần nào trong đó?

Điều này hay đó, mà tôi chưa từng suy nghĩ tới. Nhưng nếu có thể ví thì tôi thấy mình là cái nền với lại… nửa cái cột giữa (cười). Thực ra Cẩm Vân giỏi lắm, nhưng nếu nói chị ấy là cái cột thì không hẳn đúng.

– Anh có chịu ảnh hưởng gì từ vợ mình?

Ảnh hưởng chứ, ảnh hưởng nhiều. Tôi là dân “band” mà, ban nhạc sống kiểu khác, ca sĩ sống kiểu khác, doanh nhân, bác sĩ sống theo kiểu khác nhau. Vợ tôi thì có chút này, chút kia, có thể với người khác thì thấy khó chịu nhưng tôi lại thích. Tôi nghệ sĩ nhưng sống vừa phải, không quá nghiêm túc như thầy giáo nhưng cũng không lộn xộn quá ranh giới.

– Anh có biết vợ anh yêu anh vì điều gì không? 

Tôi nghĩ mình biết nhưng nói không được, nhận xét về mình thật khó (cười).

Chúng tôi hợp tính và hợp cách nghĩ. Có nhiều yếu tố lắm chứ không phải là một vài điều gì đó lớn lao. Ví dụ: Cẩm Vân không thích sự nhỏ nhặt, và tôi không phải là người hà tiện, tính kỹ. Ai cũng thích người kế bên mình là người có tâm, thấy vợ mình làm điều tốt cho người khác, tôi thích.

Nói chung là trong quá trình sống bên nhau, tìm hiểu nhau và yêu bản chất của nhau chứ không phải là vì đánh trống hay, hát giỏi hay là điều gì khác. Đi ra đường thấy điều gì bất công là tôi không thích và hay xen vô. Với người phụ nữ khác, có thể họ không thích điều đó và bực mình vì cho rằng đó là chuyện của người khác, xen vô làm chi, nhưng với Cẩm Vân thì khác.

– Người ta nói cách nghĩ, lối sống của con gái chịu ảnh hưởng nhiều từ người cha. Anh có thấy vậy?

Tôi nghĩ, điều đó còn tùy theo từng thời gian nữa. Điển hình như hai đứa con của tôi, nó ái mộ cha hơn mẹ, theo luật âm dương mà (cười). Nhỏ một chút thì nó theo mẹ, nhưng lớn hơn nó lại theo cha, lớn hơn chút nữa nó lại biểu lộ với mẹ nhiều hơn. Có những điều tôi dặn con lúc nó còn rất nhỏ, chừng 2-3 tuổi, mà giờ lớn, mười mấy năm rồi, nó nhắc lại. Nghe mà tôi giật mình, cảm thấy sợ.

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Khắc Triệu thể hiện

Sheet nhạc

HÃY ĐỂ MƯA RƠI

Sáng tác: Kim Tuấn
Hợp âm dạo (Đan Trường): [Bm]-[A] | [E7]-[Bm] | [Gb]-[A] | [E7]-[Bm] | [A]-[Bm] 1. Đưa em rong chơi qua phố [A] lang thang Tình cờ [Gb] mưa rơi từng giọt [Bm] mưa tôi [Bm] Ôi cơn mưa ngâu lấp lánh đêm màu Từng giọt [Gbmm...