Thông tin về ca sĩ Kaleen

Kaleen tên đầy đủ là Marie-Sophie Kreissl (sinh ngày 12 tháng 11 năm 1994), còn được biết đến với nghệ danh Kaleen , là một ca sĩ, vũ công và biên đạo múa người Áo. Cô dự kiến ​​sẽ đại diện cho Áo tại Eurovision Song Contest 2024 với ca khúc ” We Will Rave “.

Cuộc sống ban đầu
Kaleen lớn lên ở Ried im Traunkreis ở Thượng Áo . Cô là cháu gái của Hanneliese Kreißl-Wurth [ de ] , một nhà soạn nhạc, viết lời và sản xuất các thể loại nhạc dân gian và hit. Cô học múa ba lê lần đầu tiên vào năm hai tuổi. Năm 7 tuổi, cô đã giành được danh hiệu vô địch Áo đầu tiên.

Sự nghiệp
Kaleen cho rằng Dua Lipa , Little Mix , Ariana Grande , Beyoncé và Zara Larsson là những người có ảnh hưởng đến âm nhạc của cô.

Năm 2014, cô tham gia cuộc thi nhảy Got to Dance [ de ] phiên bản tiếng Đức và cùng bạn nhảy lọt vào chung kết. Từ năm 2020, cô làm biên đạo và đạo diễn cho ORF , bao gồm cả chương trình Starmania . Năm 2021, cô thành lập hãng thu âm riêng của mình, Wifi Records. Album đầu tiên của cô, Tước bỏ cảm xúc , được phát hành vào tháng 9 năm 2023.

Từ năm 2018, cô cũng đã tham gia Eurovision Song Contest và Junior Eurovision Song Contest ở nhiều vị trí khác nhau: ca sĩ dự bị cho các buổi diễn tập; làm vũ công và biên đạo múa cho các tiết mục ngắt quãng trong cuộc thi năm 2018 ; làm giám đốc sáng tạo cho Tây Ban Nha và Bulgaria trong cuộc thi dành cho lứa tuổi thiếu niên năm 2021 ; làm giám đốc sáng tạo cho Tây Ban Nha và giám đốc sân khấu tổng thể trong cuộc thi năm 2022 ; và cô ấy đã giúp dàn dựng các màn trình diễn trên sân khấu cho Áo , Armenia , Đức và Georgia trong cuộc thi năm 2023 .

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2024, có thông báo rằng Kaleen đã được chọn nội bộ làm đại diện của Áo tại Cuộc thi Bài hát Eurovision 2024 , được tổ chức tại Malmö , Thụy Điển. Bài hát có tựa đề ” We Will Rave “, được mô tả là dance-pop và lấy cảm hứng từ techno. Nó được phát hành vào ngày 1 tháng 3 năm 2024.

 

Nguồn: https://en.wikipedia.org/

Hợp âm những bài hát do ca sĩ Kaleen thể hiện

We Will Rave

  We Will Rave - Kaleen Nhịp: 4/4, tempo: 140, điệu: Pop ===== Key: [Gm], kẹp Capo III, đánh [Em] [Em] | [C] | [Em] Verse 1: [G] Ice [Em] running through my [C] veins [Bm] You just did it a-[Em] gain Go, 'cause I ca...